Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Đề bài: Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 1

Trong ngày hội lớn của tất cả học sinh chúng em khi mà ngày khai trường đã đến thì em cũng có được nhiều cảm nhận thật mới mẻ. Mẹ đã dậy thật sớm như để có thể giúp em chuẩn bị rất nhiều thứ để cho em đến trường nào giày, cặp sách, bút,… và em được mặc một chiếc đồng phục thật đẹp với chiếc áo trắng tinh khôi. Và chiếc áo trắng này chính là chiếc áo mà em mặc đến trường hôm nay.

Khi em mặc chiếc áo này em mặc rất vừa vặn trông càng đẹp nữa. Chiếc áo này như cũng lại được làm từ vải ca-tê tốt và thật cao cấp nữa. Chiếc áo này có tay áo ngắn, khi nhìn sang bên trái có gắn một cái lô –gô nho nhỏ của trường em và cũng lại ghi tên em nữa. Em mặc chiếc áo này thật đẹp và phần cổ áo cứng luôn được xếp thật gọn gàng để em hoàn toàn có thể bẻ cổ áo một cách đẹp nhất. Nhất là khi em đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai vì em càng cảm thấy nổi trội bởi màu trắng của chiếc áo. Thế rồi những chiếc cúc áo màu trắng đục cũng đã được cẩn thận và đính ngăy ngắn thẳng một hàng lắm nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Không chỉ vậy thì em cũng nhận thấy được chính trên mỗi chiếc cúc áo nhỏ nhắn xinh xắn này em cũng thấy nó còn có bốn lỗ nhỏ để xỏ chỉ để đơm vào áo thật chắc chắn khó bung ra được. Trong những ngày hè nóng là như vậy nhưng khi mặc áo vào đổ mồ hôi ra bao nhiêu thì chất liệu vải cũng hút hết tạo ra cho em có được một cảm giác dường như cũng thật khô thoáng dễ chịu vô cùng. Còn về phần bên phải chiếc áo có cái túi nhỏ để đựng những thứ mà em thích.

>> Xem thêm:  Tả hoa sen nở trong đầm lớp 5

Ngày hôm nay em mặc chiếc áo trắng đến trường và em cũng cảm thấy được mình vô cùng yêu quý chiếc áo này. Mặc chiếc áo đồng phục em thấy mình lớn hơn rất nhiều nữa.

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2

Trong mỗi trường học lại có những nội quy riêng trong mọi hoạt động và chúng em cũng phải tuân theo vấn đề đồng phục thì trường em luôn luôn yêu cầu học sinh mặc chiếc áo trắng cũng như quần âu với các bạn nam và váy với các bạn nữa. Nhìn bạn nào cũng thật đẹp trong bộ đồng phục của trường. Hôm nay em đến lớp mặc chiếc áo đồng phục quen thuộc nhưng em vẫn cảm thấy nó thật đẹp.

Chiếc áo đồng phục này của em cũng như của các bạn thì nó cũng lại được may bằng loại vải côt-ton thấm hút mồ hôi cực tốt và nó cũng lại có màu trắng tinh. Trường em may đồng phục cũng thật cẩn thận, bác thợ may đến lấy số đo và may quần áo cho từng bạn nên bạn nào mặc cũng vừa như in và còn đẹp nữa. Những kiểu áo mà trường em may cho học sinh vô cùng đẹp. Áo được may có đường viền ở cổ áo và tay áo có màu cam trông thật sáng sủa nữa. Thế rồi cũng chính phần tay áo cắt ngắn trông vừa vặn và tạo sự thoải mái cũng như khỏe khoắn cho người mặc nữa. Còn về phần thân áo thì chúng cũng được may rất vừa vặn với người em. Nhất là phần lưng áo may liền một mảnh nữa. Ở tay áo lại có tên và lô-gô của trường em nên chúng em có thể nhìn vào phần tay áo mà có thể biết được tên gọi của nhau và bạn đó học lớp nào.

>> Xem thêm:  Viết một bài văn góp ý với một người bạn say mê học Toán nhưng chưa thích học Văn

Chiếc áo hôm nay em mặc đến lớp thì nó cũng đã được bàn tay của mẹ hiền giặt thật thơm tho, êm ái như tình mẹ yêu dành cho em vậy. Và em cũng rất thích chiếc áo đồng phục này, em sẽ giữ gìn nó thật đẹp và sạch sẽ.

Minh Nguyệt