Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Đề bài: Tả chiếc bút máymà em yêu thích

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích – Bài làm 1

Nhân dịp em đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa rồi thì mẹ em đã mua tặng em một cây bút máy để cho em có được nét chữ thật đẹp. Em vô cùng thích thú với món quà mà mẹ mua tặng cho em.

Khi quan sát em nhận thấy được chính cây bút của em nằm trên miếng vải nhung có màu đỏ và nó cũng lại được đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài trông thật sang trọng. Chiếc bút dài hơn một gang tay của em và phần thân bút rất tròn và nó cứ như hơi phình ra ở phần giữa nhưng lại hơi thon gọn ở hai đầu. Chiếc bút máy của em cũng lại được chia làm hai phần có thể nhận thấy ở đây đó chính là phần nắp bút hình ống làm bằng kim loại sáng và nó lại được gắn một cái thanh gài vào để có thể ghim vào áo cho khỏi rơi. Thân của cây bút cũng được làm bằng nhựa đen bóng và thật đẹp làm sao.

Thế rồi khi em mà mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng sáng bóng dưới nó là thanh nhựa đen để dẫn mực trông đơn giản vậy thôi nhưng cũng thật có hiệu quả. Ngay trong chính phần trong thân bút là bộ phận chứa mực và nó dường như cũng đã lại thon dài như giống như ống tiêm của bác sỹ trong bệnh viện. Thế nhưng bầu mặc được làm bằng nhựa dẻo có thể bóp dẹt được để tạo hơi hút mực vào bên trong bầu mữa. Và vì bầu mực trong nên em có thể dễ dàng kiểm tra mức độ của mực cũng đã đầy hay chưa mà em nên bơm mực tiếp hay thôi. Em vẫn hay dùng bút để viết bài và làm bài tập về nhà. Chiếc bút như cũng là người bạn thật thân thiết của em.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cảnh quê em vào buổi sáng mùa hè

Em cũng yêu cây bút lắm, thực sự cây bút cũng chính như người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong việc học tập nữa. Em hứa cũng sẽ luôn luôn giữ cây bút cẩn thận để dùng được bền lâu thật là lâu nữa.

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích – Bài làm 2

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu trong ngày sinh nhật của em, em nhận được rất nhiều món quà nào là đồ chơi, gấu bông,… nhưng em thích nhất vẫn chính là cây bút mực thật nhỏ nhắn của bạn em tặng cho em vì bạn biết được cây bút của em đúng lúc hỏng.

Cây bút mực bạn Hà tặng cho em trông cũng thật nhỏ nhắn xinh xinh và nó có chiều dài bằng một gang tay của em. Đã vậy trông nó dường như cũng thật là tròn trĩnh như ngón tay trỏ của chị gái em. Chiếc bút làm bằng mạ kẽm cho nên nó có màu vàng óng ánh lắm, nhất là khi để ra trời nắng thì cây bút đó như lại sáng lóa lên nữa. Em nhận thấy được cũng trên nắp bút có  khắc dòng chữ là tên của em. Em thật vui và hạnh phúc vì món quà Hà tặng cho em thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Thế rồi quan sát em cũng nhận thấy được phần thân cảu bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng thật đẹp và bắt mắt nữa. Cứ càng về phía sau càng thon lại như búp măng non trông mới đáng yêu làm sao.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả ngôi nhà của em

Em sung sướng khi nhận món quà này và em cũng đã nhanh chóng mở nắp ra, em thấy ngòi của cây bút lúc này đây dường như thật bóng và sáng nó được gắn với cái lưỡi gà và cắm thặt chặt vào quản bút khiến cho phần ngòi bút cũng vô cùng chắc chắn nữa. Ấn tượng nhất đối với em cũng chính là phần bên trong bút là cái ruột gà làm bằng cao su, và nó cũng thật mỏng, dai nữa. Khi em cần bơm mực thì em chỉ cần nhúng phần ngòi bút sao cho ngập nực sau đó bóp dẹp phần bầu mực rồi lại bỏ lỏng tay ra, rồi lại bớp dẹp bầu mực như thế máy lần cho đến khi bầu mực đã đầy mới thôi. Em cũng lấy một cái giẻ lau mực ở phần ngòi bút đi và đóng nắp bút cẩn thận.

Chiếc bút bạn Hà tặng viết thật đẹp, em cũng cảm nhận thấy nét bút của em viết có được nét thanh nét đậm thật đẹp biết bao nhiêu. Em thực sự cảm ơn bạn Hà người bạn thân của em.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Lập dàn ý phân tích cảm nhận về bài thơ tỏ lòng (thuật hoài)