Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 1

Cứ mỗi khi mà ngày tựu trường thì mẹ em đều rất chu đáo và chuẩn bị cho em rất nhiều thứ mới tinh. Năm nay em đã là học sinh lớp 5 rồi cho nên cũng có rất nhiều sách cũng như đồ dùng học tập cho nên chiếc cặp cũ nhỏ kia không còn đựng được nhiều đồ nữa. Mẹ em tâm lý lắm, mẹ đã mua tặng cho em chiếc cặp nhân ngày bước sang năm học mới.

Ngắm nhìn chiếc cặp màu xanh nước biển và có hình của một bầu trời xanh với những đám mây lững lờ trôi. Đã thế lại còn có cả ông mặt trời đang tỏa ánh nắng như thật chói chang biết bao nhiêu. Ai nhìn vào chiếc cặp mà mẹ em mua cho cũng lại phải trầm trồ khen ngợi. Chiếc cặp của em có một chiếc khóa nhựa nhưng chắc chắn lắm, chiếc khóa này dùng để nắp cặp khi mang ở phía sau lưng. Chiếc cặp còn rất tiện lợi nữa, nó lại có được cả hai dây đeo màu xanh dương đậm hơn thân cặp màu sắc của quai cặp với chiếc cặp cũng được phân biệt đậm nhạt rõ ràng lắm. Chiếc quai đeo lại có bản to vằng hai đốt tay khép lại với nhau, mỗi khi em đeo thì không đau vai chút nào. Mẹ em bảo nên chọn chiếc cặp sách nào mà có chiếc dây làm chắc chắn và phải sờ xem có xốp ở bên trong thì đeo mới êm vai và không cảm thấy đau.

>> Xem thêm:  Tả về bạn thân của em

Ngay ở phía hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới đen để cho em có thể để giẻ lau bảng con một bên và bên còn lại em để chiếc khẩu trang rất tiện dụng. Khác với chiếc cặp sách trước đây của em thì chiếc cặp sách này lại có hai ngăn một ngăn to và có một ngăn nhỏ rất tiện cho em để sách vở cũng như đồ dùng học tập nữa

Hàng ngày cứ đi cùng em đến trường chính là chiếc cặp sách. Cặp sách như người bạn thân thiết của em vậy. Em sẽ giữ gìn và bảo vệ chiếc cặp sách mẹ mua cho em này, thường xuyên lau chùi cẩn thận nhất mỗi khi dùng.

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 2

Nhân dịp sinh nhật em thì mẹ em mua cho em một chiếc cặp sách mới tinh trông thật đẹp, bởi chiếc cặp của em đang dùng cũng đã cũ quá rồi.

Em thích thú khi ngắm nhìn chiếc cặp sách thì em thấy được trong chiếc cặp đó có hai ngăn được thiết kế to nhỏ khác nhau. Mỗi ngăn dường như cũng đã lại chứa đựng được những loại đồ dùng khác nhau. Ngăn to nhất em hay để sách vở cũng như tập kiểm tra của em, còn với ngăn nhỏ hơn thì em thường hay để hộp bút, màu hay giấy thủ công,… Chiếc cặp có hình hộp chữ nhật, có kích thước chiều rộng là 30 và chiều dài là 40 cm. Và có lẽ chính vì thế mà sách em để trong đó không bao giờ bị lo cong mép cả.

>> Xem thêm:  Văn biểu cảm về cây phượng trên sân trường em

Bố em cũng đã căn dặn em rằng chiếc cặp của em cũng có thể đi trong trời mưa nhỏ, mưa bay mà không sợ bị ướt một chút nào. Em ấn tượng nhất đó chính là quai của chiếc cặp cũng thật chắc chắn và đẹp nữa. Ở trong tay đeo em có cảm giác thật êm, khi đeo trên vai cũng không còn có cảm giác đau nữa. Nếu như em không thích đeo thì ở phía trên của chiếc cặp này lại có một chiếc tay xách cũng vô cùng tiện lợi. Mỗi khi mỏi vai em lại xách cặp trên tay.

Chiếc cặp sách như chính là người bạn thân thiết của em, hàng ngày chiếc cặp như cũng cứ theo em đến trường. Chiếc cặp giúp cho em để được nhiều đồ dùng học tập và cũng như bảo quản cho sách vở của em cho em học tốt nhất nữa.

Minh Nguyệt