Tả chiếc cặp sách của em mà em yêu

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi lên lớp mới thì mẹ em thật tâm lý đã mua cho em một chiếc cặp sách mới tinh. Chiếc cặp sách này thật to và phù hợp để đựng sách vở chứ nó không nhỏ như chiếc cặp cũ của em.

Khi được mua chiếc cặp này em vô cùng vui sướng. Đó là một cái cặp sách vừa có quai để xách tay đã vậy nó cũng lại vừa có hai dây quai rất mềm để khoác vào vai em đeo rất tiện lợi nữa. Mẹ mua cho em chiếc cặp này vì mẹ cũng biết được rằng khi em lên lớp 5 sách vở sẽ rất là nhiều không còn ít như lớp 4 nữa. Đã vậy khi sang học kì hai thì sách vở như lại càng nhiều hơn đã vậy đồ dùng học tập cũng nhiều nữa. Nào là thước kẻ, giấy kiểm tra, bút mực, bút chì,… nên chiếc cặp phải có nhiều ngăn rộng để em có thể đựng được đồ dùng cẩn thân nhất. May mà chiếc cặp có quai đeo bả thật to và bên trong lại có có lớp mút thật mềm nên em đeo chiếc cặp này cũng rất thoải mái nữa.

Chiếc cặp sách của em sở hữu một diện mạo ở phía ngoài rất đẹp, em cũng nhận thấy chiếc cặp nổi bật hình siêu nhân thật oai phong. Chiếc cặp này cũng có hai ngăn chính để có thể mở ra một cách dễ dàng cũng như lấy được sách vở, giấy làm bài kiểm tra ra mà không lo bị cong mép. Nhìn chiếc cặp em cũng thấy có một ngăn phụ có khoá chắc chắn để cho em có thể để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác.

>> Xem thêm:  Bài viết số 6 lớp 8

Thật vui biết bao nhiêu khi mỗi ngày đến trường em lại có chiếc cặp sách đi theo. Chiếc cặp nhưng người bạn thật thân thiết đối với em, giúp em để được nhiều đồ đạc, dụng cụ học sinh. Em sẽ bảo vệ cẩn thận chiếc cặp sách của em.

Tả chiếc cặp sách của em mà em yêu

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 2

Trong hôm sinh nhật của em, em cũng nhận được rất nhiều những món quà thật đẹp và đáng yêu của mọi người. Nhưng trong đó em thích nhất đó chính là chiếc cặp sách có in hình búp bê barbie vô cùng dễ thương.

Khi em mở chiếc cặp ra và bắt đầu ngắm nghía chiếc cặp hình chữ nhật mà dì em mua tặng. Chiếc cặp lại có chiều dài tầm khoảng 80 phân, còn chiều rộng thì lại rơi vào khoảng 50 phân. Em thấy màu chủ đạo của chiếc cặp chính là màu hồng trông thật đẹp. Dì em thật tâm lý khi đã chọn đúng màu mà em thích. Ngay từ lúc nhìn màu sắc của chiếc cặp thôi là em đã vô cùng thích thú rồi, em luôn thầm cảm ơn dì đã tặng cho em món quà đặc biệt này.

Chiếc cặp mà dì em mưua tặng này cũng lại được làm từ những sợi ni lông và nhựa nên không bao giờ bị thấm nước. Em đến được ở chiếc cặp tổng cộng có 4 ngăn to nhỏ khác nhau. Em thường hay để sách vở vào ngăn to nhất và còn ngăn bé hơn thì em cũng để bút cũng như đồ dùng học tập trong một ngăn khi cần có thể lấy ra ngay. Còn đối với ngăn bé nhất để em đựng những thứ đồ bí mật của riêng em có thể là cái nơ buộc tóc,…Ngắm nhìn chiếc cặp em cũng nhận thấy được cũng chính trên cặp được in hình những cô búp bê thật đẹp cùng với bộ váy dạ hội bồng bènh nữa.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cây hoa đào vào dịp tết

Em thực sự vui biết bao nhiêu vì cứ mỗi ngày đến trường, chiếc cặp lại cùng em phiêu lưu trong những tiết học. Chiếc cặp cũng như lại cùng em lắng nghe lời giảng của các thầy cô giáo thật bổ ích nữa. Và cứ như thế, không biết từ bao giờ mà chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em trong việc học hành. Vì chiếc cặp quan trọng là bởi vậy nên em cũng lại luôn giữ cho chiếc cặp của mình luôn sạch sẽ nhất. Cứ cuối mỗi tuần thì em đều dọn dẹp lại từng ngăn cặp sao cho chiếc cặp sạch sẽ nhất để đón chào tuần học mới.

Em thực sự cũng lại rất yêu chiếc cặp của mình. Nhờ có chiếc cặp đáng yêu mà dì em tặng này thì em luôn để được đồ đạc cũng như dụng cụ học hành của mình.

Minh Nguyệt