Tả chiếc cặp sách yêu thích của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách yêu thích của em

Tả chiếc cặp sách yêu thích của em – Bài làm 1

Cứ bắt đầu một năm học mới thì mẹ em lại mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Và lên lớp lớn hơn thì em lại nhiều sách vở hơn, năm nay em lên lớp 5 thì có rất nhiều đồ dùng cho nên mẹ cũng đã mua cho em một chiếc cặp mới thật đẹp.

Khi được ngắm nhìn chiếc cặp sách của em có hình chữ nhật và màu hồng trông cũng thật đẹp. Thế rồi khi chạm vào chiếc cặp em cũng thấy được cái cảm giác như hơi ráp tay bởi làm từ chất liệu vải cứng. Trên mặt cặp lại có hình công chúa thật xinh đẹp và đây là một nhân vật hoạt hình em yêu thích. Nếu như để ý em cũng nhận thấy được chính ở giữa phần nắp cặp và thân cặp được gắn với nhau bằng móc nhựa cũng thật chắc chắn nữa. Bê cạnh đó thì thì chiếc móc nhựa này cũng đã giúp cho tất cả các đồ dùng của em được giữ không bao giờ bị rơi ra ngoài được. Thế rồi chính ử phía sau lưng có hai quai đeo cũng thật to và mềm nữa. Mẹ em nói quai cặp tô như thế này thì em đeo cũng không hề đau vai. Trên chiếc cặp ở đầu lại có được một quai cặp để em có thể xách được.

>> Xem thêm:  Tả cây quất vào dịp Tết

Em thật bất ngờ cũng lại thấy được chính chiếc cặp ra có nhiều ngăn, bên trong cặp của em có năm ngăn. Nhìn vào trong cũng lại có được với hai ngăn rộng, hai ngăn nhỏ hơn và một ngăn nhỏ nhất để em có thể đựng những vật dụng nhỏ xinh như phấn bảng hay giẻ lau rất tiện dụng. Chiếc cặp này mà mẹ em mua cho em thật giống như một ngôi nhà xinh đẹp và thu nhỏ. Trong ngôi nhà đó lại có rất nhiều phòng, nhiều ngăn để đựng đồ. Thế nê em cũng rất yêu thích chiếc cặp này không chỉ vẻ ngoài đẹp, tiện dụng mà còn là món quà mà mẹ đã mua cho em.

Em sẽ luôn luôn giữ gìn cẩn thận, không để cặp bị ướt hoặc va đập mạnh. Thế rồi chính chiếc cặp là người bạn đồng hành thân thiết với em mỗi ngày để em học tốt hơn.

Tả chiếc cặp sách yêu thích của em

Tả chiếc cặp sách yêu thích của em

Tả chiếc cặp sách yêu thích của em – Bài làm 2

Năm nay bước vào một năm học mới thật nhiều điều bổ ích. Em cũng thật vui khi mẹ em mua tặng cho em chiếc cặp sách thật xinh xắn.

Chiếc cặp sách mà mẹ em mua cho em là một chiếc cặp được làm bằng da màu xanh dương thật đậm và đẹp nữa. Ngắm nhìn chiếc cặp to bằng cuốn sổ ghi điểm của cô giáo em. Chiếc cặp này nó dường như cũng như vừa có quai đeo vào hai vai thật chắc chắn. Thế rồi nó lại có cả quai xách như của bạn Tân ngồi cạnh em vậy. Nhìn chính diện vào chiếc mặt cặp không trơn bóng như bao chiếc cặp làm bằng vải dù như các chiếc cặp khác mà nó cứ nham nhám. Thế rồi chính ở phía trước mặt cặp là một ngăn được làm bằng tấm mi ca trong có dây kéo thật thích mắt. Ngay trong chính ngăn này em dùng để tấm áo mưa thật gọn gàng đề phòng khi trời mưa to em có thể lấy áo mưa ra thật tiện lợi. Nhìn ra bên ngoài cặp là một bức tranh thật lớn bằng với chiều ngang của cặp. Đó là một bức tranh in hình 5 anh em siêu nhân thật đẹp.

>> Xem thêm:  Tả cơn mưa rào đầu mùa hè

Thế rồi ở xung quanh cặp được viền bằng một đường chỉ khâu màu hồng nhạt vừa có tác dụng làm cho các mép cặp lúc này đây cũng thật là chắc cứng. Điều này dường như cũng lại vừa tạo ra một đường nét trang trí sắc sảo. Em ấn tượng của hai quai cặp đó chính là một dây kéo được nối hai mặt cặp lại với nhau. Cứ mỗi lần mở cặp sách ra lấy đồ dùng em cũng chỉ việc cầm núm khóa kéo một đường thì hai mặt cặp mở ra được dễ dàng. Chiếc cặp sách lại có rất nhiều ngăn tha hồ cho em phân chia để đò dùng.

Từ ngày có chiếc cặp mới này em cũng không bao giờ lo sách vở bị quăn mép và để lộn xộn nữa. Em rất yêu chiếc cặp này của em và em cũng hứa sẽ luôn bảo vệ chiếc cặp này không bị bẩn.

Minh Nguyệt