Tả chiếc bút chì của em

Đề bài: Tả chiếc bút chì của em

Tả chiếc bút chì của em – Bài làm 1

Mẹ em thật tâm lý biết bao nhiêu khi mà trước ngày khai giảng, mẹ mua cho em một số đồ dùng học tập cần thiết để có thể học tốt nhất. Những đồ dùng mẹ mua cho em vô cùng thân thuộc thế nhưng trong đó có cây bút chì đen nhất.

Ôi! Em phải trầm trồ mà thốt lên rằng cây bút mới xinh làm sao! Ngắm nhìn chiếc bút chì này em cũng cảm nhận được phần thân bút tròn và nhỏ nhắn trông nó cũng có hình dạng như chiếc đũa ăn cơm nhà em thế nhưng to và tròn hơn một chút. Chiếc bút chì đen này vỏ bọc bên ngoài của nó lại có màu xanh lam trông cũng thật là bắt mắt. Trên chiếc bút chì đó cũng ghi chữ HD như muốn nói đến độ đậm của nó. Ngay ở cuối cây bút chì này lại được gắn vào đó là một cục tẩy nhỏ xinh, cứ mỗi khi em viết sai em lại lấy luôn cục tẩy ở cuối bút tẩy nên rất là tuện lợi. Cây bút chì viết rất mềm, đã vậy em không bao giờ phải lo lắng hết mực cả. Cứ khi nào viết cái phần ngòi của cây bút chì mòn đi thì em lại lấy cái gọt bút chì xoay vài vòng là ngòi bút lại xuất hiện cho em vẽ rất lâu mới phải gọt một lần nữa. Ddã vậy lại không lo bị mực ra tay giống như chiếc bút máy của em.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về tình bà cháu trong bài Bếp lửa của Bằng Việt

Cây bút chì được làm bằng gỗ dài tầm 17 cm và trong lại có thân ruột bút chì. Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng thì cây bút cũng như đã cùng em vẽ lên những bức tranh thật đẹp. Nhờ có cây bút này em cũng cảm giác thấy mình vẽ đẹp hơn rất nhiều nữa.

Em thật yêu quý chiếc bút chì và em cũng luôn luôn dùng xong là cấp gọn vào chiếc hộp bút của em. Em sẽ cố gắng để bảo vệ cho bút chì thêm đẹp và bền nhất bởi cây bút chì này như người bạn thân thiết của em.

Tả chiếc bút chì của em

Tả chiếc bút chì của em

Tả chiếc bút chì của em – Bài làm 2

Ngay từ lúc vào đầu năm học, mẹ em cũng thật tâm lý khi mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập cần thiết nhất để em có thể bước vào năm học mới với nhiều ước mơ. Và trong tất cả các đồ dùng học tập đó có một cây bút chì đen mà em rất qúy luôn coi như người bạn thân thiết.

Chiếc bút chì em quan sát được nó cũng lại có độ dài bằng một gang tay người lớn và nó có hình trụ tròn dài như ngón tay của chị gái em. Ngắm nhìn phần bên ngoài, thì em thấy chiếc bút chì lại được bọc một lớp sơn màu vàng tươi trông thật giống như hoa cúc mùa thu vậy. Đã thế em cũng lại cảm nhận được có cả cái nước sơn bóng loáng rất đẹp và ai ai cũng thật thích thú nữa. Quan sát em cũng nhận thấy được cũng chính trên lớp sơn ấy in một hàng chữ nổi bật và rõ nhìn nhất đó là chữu 4B. Càm cây bút chì em cũng cảm nhận được nó có thơm mùi gỗ mới hai đầu bằng phẳng trông mới đẹp làm sao. Khi mà em nhìn vào đầu nào em cũng thấy được ở chính giữa thân gỗ của cây bút này cũng có một lõi chì màu đen nhánh. Cứ khi nào vẽ nhiều tranh thì ngòi chì như bị mòn đi, và lúc này em lấy chiếc gọt bút chì để có thể gọt hết một phần gỗ ở đầu bút ra cho nhô ra phần ngòi bút. Và thế là em lại sử dụng chiếc bút chì như bình thường.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả anh trai, em trai

Em và cây bút chì cứ ngày ngày đến trường cùng với nhau, cùng học những điều hay lẽ phải. Thực sự với chính em thì cây bút chì đã trở thành người bạn thân yêu từ bao giờ không hay. Dùng bút chì cũng thạt đa năng và thông dụng nữa, thế rồi em dùng bút chì trong những giờ vẽ có lúc em vẽ chú bộ có lúc em vẽ chị gái của em, bố mẹ em. Cũng có khi là vẽ tranh tĩnh vậy,… và chiếc bút này viết thật mềm không swoj đau tay cho những đường nét thật rõ ràng.

Em luôn luôn thầm cảm ơn mẹ đã cho em cây bút chì tuyệt vời này, cây bút không chỉ đẹp mà lại còn vô cùng tiện dụng nữa. Em sẽ bảo vệ cho chiếc bút cẩn thận nhất để nó mãi là người bạn đồng hành cùng với em trong thời học sinh.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Tả trống đồng Đông Sơn lớp 5