Tả chiếc đồng hồ báo thức

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Một đoạn nhạc ngân vang nghe thật hay và cũng thật quen biết bao nhiêu, đó chính là âm thanh của chiếc đồng hồ báo thức. Ngay cả khi nằm trong chăn ấm mà nghe thấy âm vừa hay nhưng lại có phần inh ỏi này khiến em không thể ngủ tiếp được. Đồng hồ báo thức cũng chính là người bạn của em.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em nhận thấy được chiếc đồng hồ của em có màu hồng và nó lại còn có hình một chú thỏ cực kỳ dễ thương với đôi tai dài vươn lên. Có thể dễ dàng nhận thấy được chính ở mặt trước của đồng hồ có thể nhìn thấy được một mặt chính cực kỳ rõ nét. Ngay ở bên trong mặt kính đồng hồ báo thức thân thuộc này của em cũng lại được in các số từ một đến mười hai với các vạch đen rõ ràng. Khi nhìn vào là biết mấy giờ. Hơn thế nữa lại chính là kim giờ phút giây luôn hăng say làm việc không bao giờ ngừng nghỉ cả. Quan sát em cũng nhận thấy được ở chính giữa mặt đồng hồ đáng yêu này của em cũng lại có được hình ảnh được in lên là chiếc mũi thỏ đang hếch lên trông thật đẹp. Còn phần tai của chú thỏ nhô lên cao lại có một chiếc nơ hồng trông thật đẹp.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Nhìn về phía sau chiếc đồng hồ báo thức đáng yêu này của em cũng lại có giá đỡ bằng inox thật là chắc chắn khiến cho chiếc đồng hồ có thể đứng thẳng lên. Không những thế lại có được hai núm màu đen nhỏ ở giữa mặt sau của đồng hồ. Một núm là điều chính thời gian chạy của đồng hồ còn một núm là để điều chỉnh giờ báo thức. Đồng hồ báo thức khác với đồng hồ tren tường là có 4 kim đó là kim giờ, kim phút, kim giây và kim báo thức. Kim báo thức thì đứng im một chỗ không nhúc nhích còn kim giây chạy nhanh nhất, hoạt động hăng say nhất tiếp đến là kim phút ì ạch phía sau là kim giờ. Khi điều chỉnh núm báo thức sao cho kim báo thức đúng giờ mình cần biết sau đó gạt một cái ngạch ở thân đồng hồ ra là em hoàn toàn yên tâm chiếc đồng hồ sẽ không bao giờ quên nhắc nhở em đến giờ em cần đặt.

Thực sự rằng em luôn luôn yêu quý chiếc đồng hồ báo thức. Nó thật giống như người bạn thân thiết của em. Và chiếc đồng hồ nhắc nhở em thức dậy mỗi sáng mà còn là một đồ vật trang trí thật đẹp.

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Cứ mỗi sáng đi học thật là khó khăn với em, nhất là những khi trời mùa đông lạnh. Và để giúp em có thể tránh được việc đi học muộn thì mẹ em đã mua tặng cho em một người bạn để hàng ngày báo thức cho em. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức thật xinh đẹp.

>> Xem thêm:  Tả cây mận trong vườn nhà em

Có thế dễ dàng nhận thấy được chiếc đồng hồ báo thức này là món quà đầu năm học mới mẹ mua tặng cho em. Chiếc đồng hồ như chính là người bạn có thể giúp em biết được giờ giấc đồng thời cũng giúp cho em hẹn giờ để em tỉnh dậy đúng nhất. Nhờ điều này mà em cũng biết phân chia thời gian biểu của mình một cách khoa học nhất. Em thêm biết vai trò của thời gian vô cùng quan trọng. Quan sát em nhận thấy được chiếc đồng hồ có màu xanh da trời là chủ đạo và xung quanh thỉnh thoảng có màu trắng khiến cho đồng hồ có được một nét đẹp giản dị cũng như vô cùng trang nhã nữa. Khi nhìn về phần mặt đồng hồ thì nó có màu trắng trông thật hài hòa. Đồng thời với màu sắc này còn giúp cho em xem giờ một cách rõ ràng hơn khi đứng từ xa nữa.

Qủa thật em cũng nhận thấy được chính những con số trên chiếc đồng hồ được đánh dấu bằng chữ số la mã rõ nét nhất. Chính những chiếc vạch này dường như cũng lại để cho em biết được lúc này là mấy giờ, mấy phút và để có thể phân chia quỹ thời gian của chính mình. Với những con số này có màu đen đậm rõ nét và ngay cả những người cận thị cũng có thể nhìn được rõ nhất.

>> Xem thêm:  Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng mùa thu

Vật liệu để làm ra chiếc đồng hồ này được làm bằng nhựa và chắc chắn nữa. Khi em quan sát ở phần phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ giúp cho em có thể để đồng hồ ở bàn học. Đã vậy ở phí sau có gắn một hộp pin nho nhỏ để cho pin vào đồng hồ mới chạy đúng và thực hiện được tác dụng của mình. Khi cần báo thức em chỉ cần xoay cái núm đằng sau sao cho kim vàng nhỏ – kim báo thức đến giờ mình cần chiếc đồng hồ gọi.

Em luôn cảm ơn chiếc đồng hồ này cũng đã thật giúp cho em mỗi sáng dậy đúng giờ nhất giúp em không muộn học nữa. Em rất yêu chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh này.

Minh Nguyệt