Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất

Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Thật vui và hạnh phúc biết bao nhiêu khi em có được một người bạn giúp em luôn thức dậy đúng giờ đi học mỗi buổi sáng cho kịp giờ lên lớp. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức đáng yêu của mẹ mua cho em.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ của em mang được hình dáng của chú mèo máy nổi tiếng trong truyện tranh của đất nước Nhật Bản xa xôi là Doremon tinh nghịch. Ngắm nghía chiếc đồng hồ em như thấy được nó dường như cũng đã lại được khoác lên mình màu xanh da trời nhìn rất ưng và thật đẹp mắt. Khi nhìn bên trong từ em thấy được ở đó có 12 chữ số như khéo sắp xếp đẹp, tuần tự và cách đều nhau từ 1 cho đến số 12. Khi mà đồng hồ hoạt động cũng thật dễ dàng em thấy được chỉ cần cho phin vào cái hộp nhỏ ở phía sau của đồng hồ thì nó cũng đã vận hàng cả chiếc đồng hồ chạy đúng nhịp. Đó là kim giây cứ quay được một vòng thì kim phút nhích lên một vạch nhỏ, thế rồi khi kim phút quay được một vòng thì lúc đó kim giờ lại nhích lên được một số.

Ngắm nhìn những chiếc kim đồng hồ chạy trông như một cuộc chiến vậy, em nhận thấy được chiếc kim giờ lớn tuổi nhất đã vậy thân hình nó cũng lại thật mập mạp nhất nên chạy chậm. Còn anh kim phút nhỉnh lên một chút nhưng chạy vẫn có cảm giác uể oải lắm. Nhanh nhẹn nhất có lẽ chính là anh kim giây vô cùng nhanh nhẹn và hoạt bát. Còn một chiếc kim như chẳng bao giờ chạy có màu nhạt hơn, trông rất khó nhìn, phải nhìn kỹ thì mới thấy được. Chiếc kim đó dùng để báo thức, khi muốn thức dậy mấy giờ em cũng chỉ cần xoay cái núm phía sau điều chỉnh kim đến giờ đó và không quên gạt cái gạch ở thân đồng hồ ra bật chế độ hẹn giờ. Và cũng chính vì thế mà em không bao giờ lo muộn học.

>> Xem thêm:  Tả đồ dùng học tập yêu thích của em

Em dường như càng yêu chiếc đồng hồ này hơn và em cũng sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận nhất luôn luôn đẹp nhất.

Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất

Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất

Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Người bạn luôn luôn bên em cùng đồng hành và có nhiệm vụ luôn nhắc nhỏ em đi học đúng giờ đó cũng chính là chiếc đồng hồ xinh đẹp.

Chiếc đồng hồ này thật đẹp và nó dường như cũng rất khác với những chiếc đồng hồ khác bởi nó không phải có hình dáng tròn hay vuông mà nó có hình ông trăng khuyết. Nhìn chiếc đồng hồ mới em vui lắm, nó có hình ông trăng khuyết và trên đầu như được đội một chiếc mũ, phần bụng của ông trăng đó lại phình ra để chứa đựng bên trong đó là chiếc mặt của đồng hồ.

Thực sự có chiếc đồng hồ báo thức này em thật vui, nó còn chính là món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em mong muốn cho em có thể được học đúng giờ nhất. Chiếc đồng hồ không chỉ giúp cho em xem giờ để có thể xem được mà còn như một người bạn nhắc nhớ mỗi sáng khi em thức dậy. Chiếc đồng hồ hình ông trăng này màu xanh da trời là chủ đạo nhìn dịu mắt biết bao nhiêu. Mặt đồng hồ nhìn cũng thật rõ ràng đó cũng chính là những con số trên chiếc đồng hồ được đánh dấu chính bằng chữ số la mã để giúp cho người xem biết được lúc này là mấy giờ và mấy phút nữa để chuẩn bị mọi việc thật chu đáo. Khi ngắm nhìn được những con số này có màu đen đậm rõ nét này em cũng lại có thể cảm nhận cả những bạn cận thị thì vẫn có thể nhìn thật rõ nhất.

>> Xem thêm:  Phân tích nhân vật viên quản ngục

Chiếc đồng hồ xinh đẹp này của em cũng đã được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn và hơi nặng nên khi để bàn em không sợ gió làm đổ vỡ đồng hồ. Quan sát được chính ở phía sau chiếc đồng hồ có lại được thiết kế được một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ lúc này đây dường như cũng để có thể giữ được thăng bằng và đồng thời cũng lại không bị ngã ngửa về sau. Hơn hết em cũng nhận thấy được cũng chính ở phía sau chiếc đồng hồ này còn có hộp đựng pin nhỏ xinh và mẹ em đã cho pin con thỏ vào dùng thật thích thú. Và lúc nào cũng luôn cảm nhận thấy được cũng chỉ cần ấn một cái là em có thể tháo có thể lắp pin một cách dễ dàng nhất.

Cứ mỗi sớm sáng mai thức dậy cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên như cũng thật inh ỏi để có thể đánh thức em đậy. Và tiếng chuông đồng hồ cũng chính là âm thanh quen thuộc mà ngày nào em cũng được nghe.Và cũng có nhiều khi em rất ghét âm thanh của chiếc đồng bồ bởi vì nó làm em mất giấc ngủ. Thế nhưng chiếc đồng hồ cứ vẫn kiên trì không sợ em la mắng và vẫn cứ hoàn thành thật tốt công việc của mình. Sau đó em cũng nhận ra được chính sự làm phiền đó giúp cho em không bao giờ có thể muộn học được. Chiếc đồng hồ làm việc cả tuần trừ chủ nhật em được nghỉ học thì nó cũng được nghỉ ngơi.

>> Xem thêm:  Tả cảnh đẹp địa phương em lớp 5

Em như cảm nhận thấy được cũng chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em và luôn luôn nhắc nhở em đi học đúng giờ. Em sẽ luôn nhớ tới vai trò của chiếc đồng hồ này chính trong cuộc sống của em.

Minh Nguyệt