Tả chiếc bút mực của em

Đề bài: Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực của em – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi vào dịp sinh nhật của em thì những món quà sinh nhật tặng đồ dùng học tập thật vô cùng ý nghĩa cũng như cần thiết. Em cũng thật vui biết bao nhiêu khi nhận được món quà của chị gái em đó chính là một chiếc bút mực cũng thật đẹp đẽ biết bao nhiêu.

Quan sát chiếc bút, em đo được cây bút có chiều dài cỡ mười lăm phân, cỡ tầm gần bằng gang tay em. Hình dạng của chiếc bút giống như chiếc đũa nhưng to tròn hơn rất nhiều. Ở phần thân bút tròn nó dường như cũng lại được thuôn về phía sau và chất liệu của chiếc bút này đó chính là nhựa chắc chắn có màu hồng thật đẹp. Em thực sự ấn tượng với chiếc nắp bút lại được mạ bạc óng ánh trông cũng thật đẹp mắt làm sao. Khi có chiếc nắp như này cúng như sẽ có cái để gài cho bút khỏi rơi. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em mở nắp bút ra, ngòi bút mực sử em như cũng cứ sáng loáng được làm bằng thép thật bền chắc. Đầu ngòi bút lại có được một viên bi hơi tròn để khi viết không bị gai gai mà thật trơn. Em cũng nhận thấy được chính bên trong thân bút là một ống cao su rỗng đã thế nó lại có thêm ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều mực hơn khiến cho nét chữ cũng thật đẹp. Em cũng nhận thấy được chính bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng như để bảo vệ bút và mang được tính thẩm mỹ cho chiếc bút em dùng.

>> Xem thêm:  Tả người mẹ hiền thân thương của em

Thật vui và thú vị biết bao nhiêu khi hàng ngày tới lớp học thì em cũng chỉ cần bơm đầy mực vào bút là được. Lúc đó em có đủ số mực viết thoải mái trong một ngày mà không phải mang lọ mực đi nữa.

Em dường như luôn coi cây bút mực như một người bạn thật thân thiết, em còn yêu cây bút vì nó là quà tặng của chị em. Mỗi khi dùng xong bút em lại cất cẩn thận vào hợp bút để cây bút luôn luôn được bảo vệ cẩn thận nhất.

Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực của em – Bài làm 2

Năm tháng học sinh luôn luôn gắn liền với những trang giấy, những nét chữ và những bài học thật bổ ích. Chính vì thế mà hình ảnh của cây bút thực sự cũng chính là một hình ảnh quen thuộc và đáng nhớ nhất của học sinh. Em cũng vậy, em cũng luôn luôn yêu thích cây bút mực của em.

Cây bút mực của em có một độ dài mười lăm phân vừa với tay em cầm lắm. Phần thân viết tròn như ngón tay giữa của em vậy, cây bút cũng lại được làm bằng nhựa tổng hợp chắc chắn và vô cùng nhẵn bóng. Em thích nhất đó chính là về màu sắc của chiếc bút này khi nó có phần thân viết màu xanh lá cây. Cây bút trông cũng cứ thon thon như viên phấn màu vậy nhìn thật đẹp mắt. Không chỉ vậy thì chiếc nắp bút này đây cũng đã lại viết bằng sắt mạ vàng óng ánh và nó cũng như đã gắn thêm một que cài được khéo léo mạ màu vàng dùng để giúp cho em có thể cài vào túi áo hay cũng có thể vào chỗ đẻ viết ở trong cặp sách giúp chiếc bút xinh đẹp này khỏi bị rơi.

>> Xem thêm:  Soạn bài buổi chiều đứng ở phủ thiên trường trông ra

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi mà em mở nắp ra, em cũng nhận thấy ngòi viết sáng loáng và nó cũng lại được gắn chung với lưỡi gà, phần lưỡi gà này dường như cũng đã lại cắm chặt vào quản bút. Tiếp theo cũng chính ở phần trong thân bút lại có được cái ruột gà làm bằng cao su mỏng và vô cùng dẻo dai dùng để đựng mực. Khi mà em lấy mực ra em cũng chỉ cần bóp dẹp bầu mực, rồi lại thả ra như thế, đồng thời cũng lại cho đầu ngòi bút xuống lọ mực thì chẳng mấy chốc bầu mực đã đầy em lấy giẻ thấm mực lau qua ngòi bút và đóng chiếc nắp lại thật cẩn thận.

Em vui vì từ khi có chiếc bút mực này thì chữ viết của em dường như đẹp hơn, cũng có được những nét bút thật là mềm mại, duyên dáng không còn thô kệch như trước nữa. Thực sự em nhạn thấy được có những trang viết cũng sạch sẽ sáng sủa hơn rất nhiều so với trước đây em viết cây bút cũ.

Nét chữ nết người cho nên em luôn coi trọng chiếc bút vì chiếc bút cũng cho em có được nét chữ thật đẹp. Cứ mỗi lần dùng xong em lại cũng đậy nắp lại cẩn thận bỏ vào hộp bút của em. Em yêu cây bút lắm!

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện ngụ ngôn mà em đã học