Tả con bò mà em quan sát được

Đề bài: Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò mà em quan sát được – Bài làm 1

Nhà em là sống ở quê và xây dựng một trang trại nuôi rất nhiều con vật. Thế nhưng khu chuồng nuôi bò là to nhất bởi so với vật nuôi như gà, lợn thì chú bò có kích thước khổng lồ hơn nhiều, ai đến cũng chú ý đến những chú bò khỏe mạnh nhà em nuôi. Và em cũng thật yêu mến chú bò.

Thân hình của chú bò cũng thật là to lớn như cái tủ để quần áo nhà em vậy. Thế rồi khi em quan sát chú bò này biết được toàn thân nó mang một màu vàng cam sậm. Khi mà ánh nắng chiếu vào thì em nhìn con bò với bộ lông thật bóng trông cũng lại thật thích biết bao nhiêu. Nhìn xuống con bò lại có những kheo chân thì nó có màu trắng sữa thật nổi bật. Em như ấn tượng nhất đó chính là đôi mắt nó thật sự rất to và cũng đẹp nữa, đôi mắt đó cũng cứ long lanh và chớp chớp thật dễ thương. Mắt chú bò vừa to vừa sáng như vậy thì ngay trên đó những sợi lông mi dài cong cong khiến ai ai nhìn cũng trầm trồ lên vì đôi mắt. Thế rồi cũng chính cái còn miệng gặm cỏ lúc này đây như nhìn mới to làm sao. Đặc biệt là mỗi khi nó như kêu lên gọi con bê con của nó thì mới có thể nhìn nhận được độ rộng của miệng. Cái đầu bò cũng to và có hình dáng giống như chiếc gầu tát nước mà các bác nông dân ở quê em vẫn dùng. Con bò lại có một cái mũi cũng rất lớn nữa, đặc biệt là hai lỗ mũi đã được bổ em xỏ dây vào để dắt đi ăn cỏ hay đi làm việc. Bò có đôi sừng ngắn ngũn không dài và to như sừng của con trâu được nhìn mới đáng yêu làm sao. Thế rồi cũng chính với bốn cái chân cao khỏe lắm để có thể nâng đỡ được cả thân hình to lớn của con bò.

>> Xem thêm:  Tả một người lao động (công nhân) đang làm việc

Con bò làm được rất nhiều việc cho bố em, chú rất là khỏe nên mọi việc cày bừa hay chở hàng là chú bò này giống như một công cụ đắc lực. Mỗi lần chú làm việc chăm chỉ xong bố em cũng đã cho chú ăn một nắm cỏ thật ngon, coi như phần thưởng mà chú làm được trong ngày.

Em rất yêu chú bò này và nó dường như đã trở thành thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Con bò đã giúp cho công việc nông nghiệp của bố mẹ em dễ dàng hơn.

Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò mà em quan sát được – Bài làm 1

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật nuôi khác nhau. Nào là chú gà trống luôn luôn báo hiệu bầu trời đã sáng mọi người dậy đi làm, nào là chú chố trông giữ nhà hay chú mèo bắt chuột. Và không thể không thiếu được chú bò luôn luôn giúp cho công việc đồng áng của bố mẹ em hoàn thành được nhanh chóng hơn.

Ngắm nhìn con vật nuôi to lớn cũng thật thích thú biết bao nhiêu. Đó chính là con bò nhà em nuôi nó dường như cũng lại có bộ lông vàng nâu mượt mà. Khi nó mà ra nắng thì càng tô thêm cho con bò có màu sắc trông thật bắt mắt biết bao nhiêu. Em cũng nhận thấy được con bò này lại có được một cái đuôi dài, ở dưới chiếc đuôi có chùm lông nâu đen. Cái đuôi đó lúc nào cũng phe phẩy đuổi ruồi muỗi cho chú bò. Thân hình của chú bò thật là to lớn, nó phải bằng một cái tủ một ngăn đựng quần áo nhà em. Để chống đỡ cho con bò thì nó có bốn chân, ở mỗi một chiếc chân đó cũng lại có móng guốc màu xám đen trông thật bắt mắt. Đã vậy thì chính cổ chân có vòng lông trắng rất xinh xinh nữa. Khi em ngắm nhìn hai cái sừng nhọn hoắt thật cứng. Nhìn hai cái sừng này em liên tưởng đến hai cái măng tre vừa mọc nhô khỏi mặt đất vậy. Hai cái tai như hai cái lá mít cứ thỉnh thoảng lại vểnh lên nghe ngóng điều gì đó. Còn hai cái mắt thì trông thật to tròn lúc nào cũng đăm chiêu suy nghĩ. Con bò chăm chỉ làm việc giúp cho bố em chở hàng ra chợ bán nhanh hơn và không mệt nhọc.

>> Xem thêm:  Tả buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương lớp 5

Em rất yêu quý con bò này, nó như một thành viên trong gia đình em vậy. Em sẽ cùng bố cho chú bò ăn thật no để chú có thể giúp cho gia đình em biết bao nhiêu việc.

Minh Nguyệt