Tả con búp bê mà em yêu thích

Đề bài: Tả con búp bê mà em yêu thích

Tả con búp bê mà em yêu thích – Bài làm 1

Em còn nhớ như in hồi em bước lên lớp một thì bố em đi công tác về cũng đã tặng em một con búp bê rất đẹp và đáng yêu nữa.

Cho dù em cũng có rất nhiều đồ chơi rồi thế nhưng em cứ vẫn thích nhất là con búp bê xinh đẹp này. Bởi mỗi khi chơi em cũng cảm nhận thấy được thật vui vẻ. Ngắm nhìn con búp bê này em cũng cảm nhận thấy được nó thật ngoan và hiền nữa. Em làm cho nó có rất nhiều kiểu tóc đẹp và em cũng như đã uốn xù và buộc lên cao bằng một dây chun chắc chắn không cho tóc nó bung ra. Thế rồi cứ những khi mà em chải tóc cho con búp bê này thì em cũng lấy chiếc lược nhỏ xinh dành riêng cho nó. Nhìn búp bên được mặc một chiếc váy màu hồng nhạt bồng bềnh nữa nên trông cũng rất xinh xắn. Nổi bật lên trên chiếc nơ màu xanh da trời đã được khéo léo và thắt ở giữa vòng eo của búp bê trông nó rất duyên dáng và đẹp mắt hệt như một cô công chúa hay nàng hoa hậu thời nay vậy.

Khi em quan sá cũng nhận thấy được đôi bàn tay của con búp bê này dường như cũng lại nhỏ nhắn. Đôi tay lại còn dài và thon thả nó như cũng đã lại xòe ra hai bên nhưng bày tỏ một niềm vui thích thú lắm khi được làm bạn với em. Em rấti đi ngủ em cũng ôm nó đi ngủ, và cứ mỗi khi mà em thức dậy em mỉm cười khi thấy nó vẫn còn nằm bên cạnh em rồi. Em như ấn tượng nhất đó chính là đôi mắt của búp bê mà bố em mua tặng em nó lại mở rất to, nó lại có đượccặp lông mi dài và dày thật đẹp.

>> Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội về "Cho và nhận"

Em rất yêu con búp bê dễ thương này và em cũng sẽ hứa cũng sẽ chăm sóc cho nó cẩn thận hơn nữa.

Tả con búp bê mà em yêu thích

Tả con búp bê mà em yêu thích

Tả con búp bê mà em yêu thích – Bài làm 2

Con búp bê công chúa mà mẹ đã mua cho em nhân dịp sinh nhật em tròn tám tuổi. Em vô cùng thích thú với món quà này.

Con búp bê mà mẹ em mua tặng nó cũng được làm bằng nhựa, thế rồi em như nhận thấy được nó lại còn có màu phấn hồng rất đẹp và nhẹ. Nhìn con búp bê lúc này đây cũng lại to bằng em bé mới sinh. Em như ấn tượng nhất với khuôn mặt búp bê tròn tròn và hai cá má trắng hồng, mịn màng lắm. Đã thế em cũng nhận thấy được đôi mắt của con búp bê này dường như cũng lại đen long lanh. Đôi mắt như cứ sáng lên trên khuôn mặt rạng rỡ, và nó cũng lại tươi tắn hẳn lên. Con búp bê có mái tóc đen nhánh mượt mà và trông được tết thành hai dải trông cũng thật là đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em quan sát cũng nhận biết được ở mỗi dải có thắt một chiếc nơ màu đỏ tươi trông cũng thật xinh xắn. Thế rồi ngay cả hai tay búp bê bụ bẫm và đôi tay đó như lại chìa ra phía trước mặt như thể đang đòi em được bế. Hai chân của con búp bê trông cũng thật là tròn trĩnh đáng yêu biết bao nhiêu. Đôi bàn chân đi tất trắng hồng và trông thật yêu biết bao nhiêu, đôi chân được để trong chiếc giày màu xanh da trời thật đẹp. Em nhìn nhận thấy được con búp bê duyên dáng trong bộ áo váy trắng muốt xen lẫn sợi kim tuyến óng ánh tuyệt đẹp. Em cũng thật yêu búp bên, cứ mỗi khi học bài xong, em cũng lại mang búp bê ra chơi.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh

Em yêu búp bê nhiều lắm! em sẽ luôn luôn giữ gìn cho con búp bê thật đẹp và em cũng coi búp bê như giống người em gái của mình bởi búp bê là nguồn động viên lớn của em.

Minh Nguyệt