Tả con chó lớp 4

Đề bài: Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 1

Ngay chính trong nhà em nuôi rất nhiều loài vật nhưng thông minh và gắn bó với em nhất là chú chó thật xinh đẹp mà em đã đặt tên cho chú là chú chó Lu Lu.

Em vẫn còn nhớ những ngày mà chú chó Lu Lu này được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu trông còn yếu nữa chứ. Thế nhưng được sự chăm sóc của mẹ em thì nó nhanh lớn và khỏe mạnh lắm. Lu Lu đã ở nhà em tính đến nay cũng 2 năm và cũng là lúc chú chó Lu Lu được hai tuổi rồi. Đúng là càng ở lâu càng thân quen, nếu như trước kia chú chỉ quanh quanh nhà và lại còn nhút nhát vô cùng, ai cho gì ăn nấy. Sau được một thời gian dài thì chú chó Lu Lu quen dần hơn và chơi đùa thật vui nữa.

Quan sát chú chó Lu Lu nhà em mới thấy được nó cũng có được một bộ lông vàng óng trông thật đẹp nữa. Lu Lu là giống chó lai nên mới được có hai tuổi thôi mà nhìn trông to lớn vô cùng. Nhìn những con chó cùng tuổi với Lu Lu nhà bác hàng xóm cứ nho nhỏ mãi không lớn được. Bây giờ thì Lu Lu cũng đã nặng được tầm 15 cân rồi. Chú cũng ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong gia đình nữa. Đặc biệt khi đối với người trong nhà rất hiền lành nhưng chú chó Lu Lu đối với khách lạ thì rất dữ tợn nữa khiến ai cũng khiếp sợ. Đặc biệt là chú lại còn có hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm thật dữ tựn ai nhìn cũng nổi da gà lên. Thế rồi đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên nghe ngóng xem có gì khác lạ không để ngay lập tức báo về cho chủ biết. Có lẽ em phát hiện ra chú Lu Lu vui hay buồn nhờ chiếc đuôi, nếu như chú vui thì hiếc đuôi cong cong ngoáy tít lên còn không chú lại cư sủ rũ một mình.

>> Xem thêm:  Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Em cũng nhận thấy được chú chó Lu Lu rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu hết được. Bố em đồng ý nuôi Lu Lu vì chú ta luôn biết đi vệ sinh đúng chỗ, không bao giờ bước chân vào nhà trong để làm bẩn cả. Và chú lại còn ngoan ngoãn nữa bao giờ cũng đợi người cho ăn mới ăn chứ không khi nào ăn vụng.

Em cảm thấy được cả nhà em ai cũng yêu quý Lu Lu. Và thực sự Lu Lu cũng rất gắn bó với mọi người trong gia đình em.

Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 2

Milu chính là tên con chó được bố em mua từ hồi đầu năm để mang về trông nhà. Và hơn nữa là có một người bạn cho vui cửa vui nhà.

Milu lại có được một bộ lông dày mượt màu vàng nhạt thế nhưng lại có những đám lông màu nâu xuất hiện trên bộ lông đó nhìn như những miếng vá vậy. Em dường như cũng lại đặc biệt ấn tượng với đôi mắt tròn xoe, đen láy và ai ai nhìn cũng cảm nhận thấy được nó rất nhanh nhẹn và cũng trông rất tinh anh nhờ đôi mắt này. Có lẽ rằng khi em ngắm nhìn cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, và nó dường như cũng đã lại đánh hơi rất thính nữa chứ. Không chỉ vậy em cũng lại có thể cảm nhận thấy được chính đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng và trông rất bướng bỉnh nữa. Thế nhưng Milu vô cùng vâng lời không bao giờ quậy phá. Không bao giờ dám bước vào trong nhà mà cứ quanh quẩy ngoài sân hay là chiếc chuồng mà bố em cũng đóng cho chú ngủ. Nhìn Milu chú ta có một hàm răng sắc, trông cũng thật dữ nữa. Khi mà ai nhìn thấy lúc Milu mà dữ tợn nhe răng ra thì đều sợ không dám lại gần chút nào.

>> Xem thêm:  Kể về một tấm gương học trò chăm ngoan, vượt khó, học giỏi

Chú cũng đã có lần canh nhà mà giúp cho nhà em đuổi được tên trộm lạ mặt mò vào trong nhà. Với sự dũng cảm Milu cũng lao ra căn tên trộm mặc dù bị Milu cắn tên trộm chạy thoát tuy không lấy được gì nhưng Milu cũng bị tên trộm đó đâm một nhát dao, tuy mới chỉ đâm ngang qua và gây cho Milu một vết thương nhẹ nhưng cả nhà em thực sự thương Milu lúc đó. Bố mẹ em cũng đã thưởng công cho chú bằng một bữa ăn no nê và bù lại yêu thương Milu hơn rất nhiều.

Milu là một chú chó cực kỳ khôn ngoan và trung thành, được coi là thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Em cũng sẽ chăm sóc cho Milu cẩn thận.

Minh Nguyệt