Tả con chó lớp 5

Đề bài: Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 1

Em luôn luôn ao ước có ngày nhà em sẽ nuôi một chú chó để trông nhà cũng như cùng em vui chơi. Và thật hạnh phúc biết bao khi mẹ em đã mua cho em một chú chó con đáng yêu làm quà tặng ngày sinh nhật vừa qua của em

Em rất yêu chú chó đáng yêu mà lại còn hiền lành mà mẹ em mua tặng em, em đã đặt tên cho nó là Khôn. Khôn cũng lớn rất là nhanh, em còn nhớ lúc mẹ mua về chho em thì nó còn nhỏ nhắn thôi, nhưng chỉ qua một thời gian ngắn trông chú đã thật to với thân hình thật cân đối và bộ lông vàng thật đẹp. Trên bộ lông vàng đó thỉnh thoảng có những đốm đen thật nổi bật. Em rất thích sờ vào bộ lông của chú mượt và mịn như nhung vậy thật là tuyệt vời biết bao nhiêu. Đặc biệt nhất cũng chính là hai cái lỗ tai của Khôn trông cũng thật nhọn, đã thế nó cũng cứ kiểu luôn luôn vểnh lên nhìn rất đáng yêu nữa. Có lẽ Khôn làm như vậy là để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình xem có những ngườ nào lạ hay điều gì lạ là lập tức nhanh chóng sủa gâu! Gâu! Gâu để cho cả nhà em biết và ra. Khôn cực kỳ rất thông minh và ngoan ngoãn giống như cái tên Khôn mà em đã gửi gắm cho nó. Trên mặt của Khôn có chiếc mũi của chú ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi vật. Bình thường Khôn là một chú chó rất hiền và ngoan ngoãn nhưng khi có người lạ đi qua nhà là chú ta dữ hẳn lên nhe ra hàm răng thật là sắc để đe dọa. Và ai ai cũng rất sợ điều này.

>> Xem thêm:  Soạn bài bố cục trong văn bản

Chú cho Khôn nhà em cũng lại đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh nữa, thật khó lòng có thể đuổi kịp Khôn. Ở trong gia đình thân yêu của em tất cả các thành viên ai cũng thích chú chó Khôn này. Chú thực sự như một thành viên quan trọng trong gia đình em và bảo vệ cho gia đình em nữa, em rất yêu chú chó Khôn.

Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 2

Ai ai trong chúng ta cũng nhận biết được rằng loài chó luôn luôn là một loài động vật rất có ích và dùng để trông giữ nhà thật tốt. Chính vì điều này mà nhà em cũng nuôi một con chó thật dễ thương để cho chú trông nhà.

Chú chó nhà em được mẹ em đặt tên cho là Đốm. Em cũng hỏi mẹ vì sao lại đặt tên cho chú chó như thế thì mẹ nói “Con hãy nhìn bộ lông của nó xem, các màu lông cứ pha lẫn xen kẽ nhau cứ lốm đốm nên mẹ đặt tên như vậy”. Em nhìn cũng thật đúng biết bao nhiêu, em thấy được chú chó nhà em cũng có ba màu lông xen kẽ nhau trên cơ thể nó đó chính là màu vàng, trắng, đen. Thân hình của chú chó Đốm trông cũng thật là mũm mĩm, nhất là mỗi khi nó chạy thì cũng đã biểu hiện sự nặng nề rồi. Có lẽ Đốm đẹo ở chính đôi mắt, đó chính là hai con mắt đen, long lanh như hai hòn bi ve và trong nữa. Bên cạnh đó cũng còn là chiếc mũi cũng màu đen và rất thính chỉ cần ngửi vậy gì mà thấy quen chúng cũng có thể ghi nhớ được rất lâu. Quan sát em cũng nhận thấy được rằng ngay ở chính bên cạnh cái mũi xinh xinh kia đó cũng chính là những chiếc râu ngắn. Thế rồi em cũng lại có thể cảm nhận được rõ ràng cái hàm răng có những chiếc nhọn hoắt. Thế rồi cũng chỉ cần thêm một thời gian ngắn nữa thì hàm răng đó có thể khiến những ai bị nó cắn chảy máu nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

Thật vui biết bao nhiêu vì cứ mỗi khi em đi học về nó lại chạy ra tận cổng đón, nó dường như cũng cứ lại ngoe nguẩy cái đuôi của nó. Nó không giấu được sự vui mừng đó lại chạy vòng quanh và quấn lấy chân em và nhảy lên nữa. Nó vui lắm khi thấy em về, cho nên dù có mệt em cũng vẫn muốn chơi đùa cùng với nó.

Trong em cũng cảm nhận thấy được rằng em cũng rất yêu quý con chó nhà em. Em cũng sẽ chăm sóc thật chu đáo cho chú chó – người bạn thân thiết của em này.

Minh Nguyệt