Tả con chó mà em yêu mến nhất

Đề bài: Tả con chó mà em yêu mến nhất

Tả con chó mà em yêu mến nhất – Bài làm 1

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu sự vất vả cũng như lo toan và ai ai cũng cần có những người bạn nhỏ có thể chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Và với em chú chó Milu chính là một người bạn thân của em.

Chú chó Milu được biết đến là một chú chó rất trung thành, dũng cảm nhưng đáng yêu, và đồng thời người bạn này cũng lại đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong mỗi gia đình và cả gia đình em nữa. Ngắm nhìn chú chó Milu em cũng nhận thấy được nó có một bộ lông trắng muốt thật đẹp. Thỉnh thoảng em lại vuốt vuốt bộ lông của nó thấy thật là mềm mại nữa. Đôi mắt chú lại rất là to tròn và cũng thật tinh nữa. Chỉ cần có người lạ chú nhìn qua thôi là cũng biết, chú nhanh chóng kêu để báo hiệu cho mọi người biết. Nhìn đôi tai của Milu cứ vểnh lên như lúc nào cũng muốn để nghe ngóng xem có việc gì bất thường không. Trời nắng nóng quá thỉnh thoảng Milu đi đâu về là thở hổn hển và để cái lưỡi của mình ra. Cái mũi của Milu lúc nào cũng như thật ươn ướt đến lạ.

Milu không chỉ là người canh giữ cho căn nhà của gia đình em mà chú chó còn là một người bạn thân thiết của em và cả nhà. Mỗi khi em buồn là em lại ôm Milu vào lòng và kể cho nó tất cả những việc em buồn và nó cũng cứ ngồi lặng im lắng nghe em. Em rất vui khi có được Milu làm bạn.

>> Xem thêm:  Tả cảnh biển Nha Trang vào buổi sớm

Tả con chó mà em yêu mến nhất

Tả con chó mà em yêu mến nhất

Tả con chó mà em yêu mến nhất – Bài làm 2

Cun chính là tên con chó được bố em mua từ hồi đầu năm để tặng cho em nhân ngày sinh nhật bởi bố em cũng biết em rất yêu đọng vật. Và đặc biệt là rất yêu những chú chó thông minh.

Quan sát con Cun em cũng nhận thấy được nó có bộ lông dày mượt màu vàng nhạt nhưng dường như nó còn lại có những đám lông màu nâu trông như những miếng vá vậy. Thật ấn tượng biết bao nhiêu khi em ngắm nhìn được đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông rất tinh anh của chú. Mới nhìn thấy chú thôi là ai ai cũng lại cảm thấy được rất yêu thương Cun. Thú vị nhất đó chính là cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, đánh hơi rất thính nữa. Em thấy được đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên trông rất bướng bỉnh và có vẻ không nghe lời. Nhưng thực tế chú lại luôn làm theo những gì em bảo. Còn nữa, chú Cun ta có một hàm răng sắc, khi nhìn thấy chú chắc chắn rằng không có một kẻ trộm nào dám đến gần nữa. Nhờ có Cun  mà nhà em khi đi ra ngoài cũng cảm thấy thật yên tâm. Có lẽ chính minh chứng cho vụ việc Cun rất can đảm cũng như luôn ý thức được việc trông nhà của mình. Trong chính tuần vừa rồi, chính chú Cun này cũng như đã bắt được tên trộm đã lẻn vào nhà em. Bố mẹ em cùng với mọi người trong xóm cũng đã thưởng công cho chú bằng một bữa ăn no nê có đủ thịt cá và những món chú thích vì có công. Thế rồi khi mà chú ăn xong, chú lại sà vào lòng em để được em vuốt ve, âu yếm. Thỉnh thoảng. Con chó Cun dường như cũng lại dụi dụi đầu vào chân em để thể hiện tình cảm.

>> Xem thêm:  Nêu cảm nhận về bài thơ Sắc màu em yêu

Có thể nói rằng trong cả nhà ai cũng yêu quý Cun cả. Thực sự Cun rất ngoan và trung thành, được coi là thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

Minh Nguyệt