Tả con chó nhà em mà em yêu thích

Đề bài: Tả con chó nhà em mà em yêu thích

Tả con chó nhà em mà em yêu thích  – Bài làm 1

Thật buồn biết bao nhiêu nếu như nhà em không nuôi một con vật nào. Nhờ có chú chó Misa thật giống với một thành viên trong nhà em. Không chỉ làm nhiệm vụ trông giữ nhà khỏi những kẻ lạ mặt thì Misa còn là người bạn tốt của em nữa.

Em còn nhớ như in đó chính là vào một buổi sáng cuối tuần đẹp trời cách đây 1 năm và mẹ đi chợ và mang về cho em một con chó nhỏ trông thật thích mắt. Chú chó con đó cũng thật mập mạp và rất đáng yêu nữa. Em đặt tên cho chú tên là Misa và cho đến nay Misa cũng đã thật lớn rồi. Misa cao lớn và nó cũng đã nặng gần mười ki-lô-gam. Ngắm nhìn toàn thân chú chó đáng yêu này em cảm nhận thấy được bộ lông của nó như khoác một chiếc áo bông màu trắng trông thật đẹp. Bộ lông này cũng sẽ thật ấm áp nếu như mùa đông đến nhưng chắc chắn cũng sẽ gây ra cho Misa sự nóng bức mỗi khi hè sang. Hồi trước mới nhỏ thì đầu nó to như quả cam và em thấy thú vị nhất cũng chính là hai cái tai lúc nào cũng cụp xuống. Thế nhưng cứ có người lại là đôi tai ấy dường như cũng lại dựng đứng lên khi nó hóng mọi người nói chuyện vậy. Em ấn tượng nhất là đôi mắt con Misa nhà em thật to tròn có màu nâu sẫm. Đôi mắt này dường như cũng lại luôn tinh tường nhìn ngắm mọi vật xung quanh xem có gì bất ổn để có thể báo hiệu ngay cho người nhà. Ngắn nhìn Misa hồi lâu em cũng thấy Misa có một chiếc mũi lúc nào cũng ươn ướt và cứ hít hít nữa. Cái mõm chú chó này nhà em cũng thật to và dài, mỗi khi chú ngáp dường như cũng đã lại lộ rõ mấy cái răng nhọn hoắt trông thật gớm. Nhất là những hôm trời nắng quá chú còn cứ hay lè cái lưỡi màu hồng có những đốm đen ra ngoài.

>> Xem thêm:  Miêu tả về sân trường em

Tuần nào em cũng tắm cho Misa để tránh được những con bọ, con ve làm cho Misa khó chịu. Cứ đêm đến là nó lại ra hiên nhà để tiện trông nhà, ai đến là cũng sủa to cho người nhà em biết.

Thực sự em cũng vô cùng là yêu quý Misa. Em luôn chăm sóc cho chú chó cẩn thận và khỏe mạnh nhất. Mỗi lúc buồn em cũng hay kể chuyện cho Misa. Misa thật đúng là người bạn tuyệt vời của em.

Tả con chó nhà em mà em yêu thích

Tả con chó nhà em mà em yêu thích

Tả con chó nhà em mà em yêu thích  – Bài làm 2

Chú chó đáng yêu luôn là một trong những loài vật mà em yêu quý nhất. Trong dịp tỏng kết học kỳ năm trước em đã được bố em tặng cho em phần thưởng là một chú chó Milu vô cùng dễ thương.

Khi bố em mua về cho em thì lúc mới đầu chú chó Milu này cũng chỉ to bằng bắp chân của bố thôi thế mà giờ đây chú không những lớn trông còn rất khỏe mạnh nữa. Chú chó trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu lúc nhỏ khi lớn lên lại mang được vẻ oai nghiêm như thế mới canh được nhà cho gia đình em không bao giờ lo có kẻ trộm đến gần. Ngắm nhìn Milu em cảm nhận được thấy rằng chú có một bộ lông đen tuyền trông thật hay. Cả người chú đen một màu và nếu không nhìn kỹ còn không phát hiện ra đôi mắt đen của chú chó Milu nữa cơ. Chú có một thân hình cân đối không mũm mĩm như hồi nhỏ nữa nhưng lại bộc lộ được sự khỏe mạnh.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng Lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương

Quan sát Milu em cũng nhận thấy được chính hai lỗ tai của chú nhọn vểnh lên rất đáng yêu như để nghe ngóng xem quanh đay mọi động tĩnh bên trong. Chú cho Milu thực sự rẩ ngoan ngoãn không bao giờ cắn phá đồ đạc trong nhà em, ai nói gì cũng nghe lời nữa. Trên khuôn mặt đen của chú vẫn lộ ra rõ nhất đó chính là chiếc mũi của chú ướt ướt, cái mũi này thỉnh thoảng như lại luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Milu có được một hàm răng nhọn và sắc nữa. Cứ mỗi lần thấy động tĩnh chú đều nhe hàm răng của mình ra và sủa inh ỏi báo hiệu cho mọi người biết có điều chẳng lành.

Milu đi đứng cũng rất nhẹ nhàng nhưng chạy vô cùng nhanh nữa. Cứ mỗi buổi sáng thức dậy chú như trườn mình ra tắm nắng và trêu đùa cô mèo mướp.

Milu thật là một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Em cũng yêu Milu rất nhiều và cũng cảm ơn bố vì đã mua cho em món quà vô cùng ý nghĩa này.

Minh Nguyệt