Tả con đường từ nhà đến trường

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 1

Từ nhỏ cho đến hôm nay mỗi ngày em đều đi trên con đường làng quen thuộc để đi đến trường. Con đường thực sự như đã gắn liền với tuổi thơ em và chúng bạn.

Cứ mỗi buổi sớm mai thức dậy, em dường như cũng nhận thấy được khi bình minh lên trên quê hương em. Thế rồi em cũng đang tung tăng tung tăng và sải từng bước trên con đường đến trường quen thuộc ngay chính trong niềm vui hân hoan đón đợi. Nhà em cũng ở khá gần trường học chỉ cần đi bộ 5 đến 10 phút là đến trường rồi. Con đường đến trường ở một vùng quê cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Con đường làng em đã trải nhựa đường thật sạch sẽ và để cho chúng em có thể dễ dàng đi lại. Nhớ lần trước khi con đường chưa được xây dựng đẹp đẽ như ngày nay thì chúng em đi học cũng rất vất vả. Có hôm trời mưa xuống thì đất đã lầy lội lên thật khó đi, đã vậy có bạn học sinh áo trắng không may đi ngã trượt chân trên con đường này cũng thật thương cho bạn ý.

Hai bên đường cây xanh rợp bóng mát thật tuyệt biết bao nhiêu. Những ngày nắng nóng chúng em đi trên vỉa hè nơi có bóng râm của hàng cây này càng giúp cho chúng em đi học không lo bị nắng nóng nữa. Đã thế ở ven đường này ở quê em mỗi nhà lại trồng rất nhiều hoa cho nên khi đi học trên con đường thân thuộc này em cũng cảm thấy nó thật thanh bình biết bao nhiêu. Từ nhà đến trường cũng lại có những quán ăn sáng đó là quán phở của nhà bà Lam béo, quán bánh mì của nhà chị Hoa rồi cả quán hàng của các cô xung quanh trường học như cũng là một phần kỷ niệm của em trên con đường đến trường này. Nhìn các bạn ai ai cũng vui vẻ bước đến trường cho nên trong khoảng thời gian chúng em đến trường con đường thật vui vẻ tiếng của học sinh chúng em.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Thực sự em cũng nhận thấy được rằng con đường đi học lúc nào cũng đẹp và em cũng cảm nhận được nó vô cùng thân thuộc đối với em. Em sẽ không bao giờ quên được những kỷ niệm học sinh gắn bó khi đi trên con đường này.

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 2

Có thể nói rằng chính trong ký ức của mỗi người thì sẽ có được những cảnh vật, đồ vật, con người dường như cứ hiện hữu trong tâm trí và không thể nào quên được. Với em thì con đường ngày ngày em đến trường cũng là một hình ảnh đẹp đẽ đã in sâu vào trong tâm trí em.

Em cũng tự cảm nhận được rằng con đường đi học đã gắn liền với tuổi thơ, gắn liền với cái tuổi cắp cặp đến trường. Nơi đây như cũng gắn bó với em biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp khó phai mờ với những người bạn. Con đường đến trường với em không xa lắm, em chỉ cần đi bộ tầm 10 phút là đã đến nơi rồi. Mỗi ngày đi trên con đường này em cũng lại phát hiện được ra biết bao nhiêu điều mới lạ trong em. Hai bên con đường rợp bóng những cây sấu xanh cổ thụ che mát cho chúng em đi học. Thỉnh thoảng lại có nhà trồng khóm hoa vươn ra đường làm cho con đường thật đẹp và cũng thật trữ tình. Trên hàng cây đó cũng lại có tiếng chim hót líu lo khiến cho con đường đến trường của em thật vui nhộn.

>> Xem thêm:  Giải thích ngắn gọn 8 câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất

Cứ mỗi buổi sáng thức giấc khi đến giờ đi học thì trên con đường lại có rất nhiều nhóm bạn đi với nhau. Tiếng nói cười của các bạn học sinh khiến cho con đường đông đúc và sôi động biết bao nhiêu. Đã thế dọc trên con đường này có rất nhiều món ăn sáng ngon, nếu như bạn nào mà chưa kịp ăn sáng ở nhà thì hoàn toàn có thể ghé vào những quán ăn sáng trên con đường này, đồ ăn cũng rất ngon đó. Con đường này như cũng đã gắn liền với tình bạn thật đẹp của chúng em. Nhớ ngày mưa to chúng em không ai mang mũ và áo mưa bạn em đã nhanh trí hái tàu lá chuối hai đúa vui cười cùng che đi về. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi con đường không chỉ là nơi từ nhà đến trường mà còn là cầu nối cho chúng em gắn bó thêm tình bạn, cho chúng em đến trường để tiếp cận nền trí thức.

Con đường thực sự cũng đã lại trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của em và biết bao nhiêu các bạn cùng trang lứa chúng em. Em rất yêu con đường này.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Soạn bài ôn tập làm văn lớp 11 HK 2