Tả con gà mái nhà em

Đề bài: Tả con gà mái nhà em

Tả con gà mái nhà em – Bài làm 1

Nhà em nuôi một đàn gà rất đông. Nhưng trong đó thì cô gà mái mơ là một trong những con gà đẹp nhất trong đàn gà nhà em.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em được nhìn ngắm chú gà mái mơ sở hữu một bộ lông rất dày, màu nâu nhưng trông thật mềm mại. Em nhận thấy được nó có được những chiếc lông ở cánh của cô gà mái mơ này không mềm mại như ở thân và cổ mà nó rất cứng cáp hơn nhất nhiều. Đặc biệt đó chính là khi mà cô gà này mà rướn người lên và xòe đôi cánh vỗ phàng phạch làm bụi mù cả một góc cô gà đó đứng.Chú gà mái mơ này tuy không được cao lớn như những chú gà trống nhanh nhẹn cùng đàn với nó nhưng vẫn có vẻ đẹp riêng. Gà mái mơ có chiếc đôi ngắn ngũn không được dài và cong như con gà trống. Đôi chân như cũng lại nhỏ nhắn và lùn lùn hơn nhìn thật ngộ nghĩnh. Cô gà này có thân hình khá nặng nề vì đã nhiều lần đẻ trứng và ấp con nữa. Cô bước từng bước thật chậm rãi lạch bà lạch bạch.

Gà mái mơ nhà em cũng có chiếc mào đỏ tươi thắm ngay ở trên đầu nhé. Thế nhưng chiếc mào này em cũng lại cảm nhận được chính cái mào này như cũng lại nhỏ hơn rất nhiều so sới gà trống mào đỏ chót và mào nó to như bông hoa rực lửa ai ai cũng phải chú ý đến chú. Mẹ em cũng dạy em rất hay đó là nếu như mà muốn phân biệt gà trống hay gà mái được chính xác thì cũng chỉ cần nhìn vào chiếc mào của chú gà là được. Gà mái mơ nhà em mỗi năm cho lứa con thật xinh xắn và ngộ nghĩnh biết bao nhiêu. Gà mái mơ đẻ trứng và nằm ôm những quả trứng đó cho đến khi nở ra đàn con xinh xắn chị ta lại dẫn các con đi kiếm ăn và dạy các con cách bới giun. Nhìn những chú gà con của gà thật thích biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Tình yêu biển qua bài Sóng của Xuân Quỳnh

Em luôn luôn rất yêu quý chú gà mái mơ nhà mình vì chú không chỉ chăm chỉ. Mà em cũng cảm nhận thấy được cô gà mái mơ này luôn luôn cần mẫn kiếm ăn mà nó còn rất tốt bụng và chăm lo cho những đứa con của mình.

Tả con gà mái nhà em

Tả con gà mái nhà em

Tả con gà mái nhà em – Bài làm 2

Em như nhận thấy được khi mà ánh bình minh chiếu sáng những tia nắng mai lên mọi vật, làm hồng đường chân trời. Ánh nắng dường như cũng thật ấm áp thoáng chốc xua tan màn sương mù buổi sớm mai và thế là con gà mái nhà em lại dẫn những đứa con bé bỏng của mình đi kiếm ăn.

Ngắm nhìn con gà mái mẹ thật đẹp biết bao nhiêu. Bộ lông của nó có màu nâu và cũng thật óng mượt nữa. Con gà mái nhà em cũng chăm sóc những chú gà con thật giỏi. Mới ngày nào những chú gà con còn mới nở trông còn bé xíu mà giờ đây cũng đã lại thật trưởng thành rồi.

Gà mái tuy không có được cái đôi dài và đẹp đẽ như của con gà trống, và cũng chẳng có chiếc mào đó chót to như đóa hoa rực rỡ mà trông nó cũng lại có một vẻ đẹp riêng. Đó chính là một vẻ đẹp của sự chăm chỉ đúng chất của một con gà mẹ hết lòng vì con. Em nhận thấy được ở hai cánh của gà mẹ thật rộng và đôi cánh đó luôn dang rộng ôm các con vào khi có con diều hâu nào bay ngang qua. Đôi chân gà mẹ cũng chắc khỏe và có những cái móng rất nhọn nữa. Cái mỏ nhỏ xinh nhưng lại sắc nhọn lắm, bắt được con giun nào là gọi đàn con của mình ra để chia phần. Đàn con mà con gà mái này chăm sóc lại rất nhanh lớn. Khi tìm được món ăn gì ngon là gà mẹ không quên kêu lên để cho các con biết mà đến ăn. Em cũng rất yêu đàn gà nhà em yêu cả cô gà mái thật duyên dáng và cũng thật đẹp này. Mẹ em cũng luôn bảo vệ sức khỏe cho đàn gà và luôn chấp hành tiêm chủng đầy đủ để cho đàn gà khỏe mạnh.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả khu vườn vào buổi sáng đẹp trời

Cứ mỗi khi mà em nhìn con gà mái mẹ, em thấy nó càng đẹp. Không chỉ đẹp ở màu lông, hình dáng, đôi mắt long lanh mà con gà mái còn thể hiện được nó rất yêu của gà mái với đàn gà con.

Minh Nguyệt