Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích

Đề bài: Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích

Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích – Bài làm 1

Trong đàn gà nhà em có rất nhiều con, thế nhưng đẹp nhất và nổi bật nhất trong số đó chính là chú gà trống.

Chú gà trống nhà em đẹp lắm, mào đỏ như son. Ai ai nhìn mào của chú gà trống cũng như có được cảm giác thật giống với một chùm hoa thật rực rỡ. Em vẫn còn nhớ ngày trước còn nhỏ chú gà cũng giống như các con gà khác trong đàn, đuôi thì ngẵn ngũn đã vậy lại còn trụi húi lông nữa chứ. Thắm thoắt ngày qua ngày thì chú gà trống như lớn nhanh thật nhanh chú đã trở thành một chú gà trống lực lưỡng và vô cùng đẹp nữa. Chú lớn nhanh như thổi giờ cũng phải được tầm 4 cân rồi. Quan sát em nhận thấy được cái đầu chú cũng khá to nó phải bằng to nắm tay người lớn và lại còn có rất nhiều lông rực rỡ và đẹp nữa. Đôi của chú trông mới đẹp làm sao. Đôi mắt chú nhỏ và trông cũng thật đen láy như hạt hai hạt cườm đã vậy nhìn thật long lanh ngấn nước nữa. Ngắm nhìn chú gà trống lại có được một chiếc mỏ vàng sậm, nó cũng lại vô cùng nhọn nữa. Chính vì sở hữu cái mỏ nhọn này mà chú có thể bắt được con mồi nhanh chóng cũng như bảo vệ mình khi có chuyện chẳng lành khi có chú gà khác tranh dành với chú. Chiếc cổ của gà trống cũng rất dài, nhất là khi nó cất tiếng gáy vang xa thì nó cố vươn cái cổ ra thật xa và bắt đàu gáy “ò ó o”.

>> Xem thêm:  Kể về ước mơ làm công an

Quan sát chú gà trống thì em thích nhất đó chính là một bộ lông thật nhiều màu sắc của nó. Em cũng nhận thấy được nó dường như cũng lại có một bộ lông mượt mà và sặc sỡ. Nhất là khi đứng dưới ánh nắng mặt trời thì khi được bộ lông ấy càng rực rỡ hơn rất nhiều. Và chính bộ lông sặc sỡ này cũng đã khiến cho chú gà lại như khoác trên mình một chiếc áo choàng thật sang trọng. Nhìn hai cánh của chú gà trống như hai vỏ con trai úp. Trên đôi cánh đó cũng đã như được thêu hoa dát vàng màu lông lộng lẫy lắm. Có nhiều khi đôi cánh đó lại đập mạnh, nó cũng lại vỗ vỗ khiến mọi vật xung quanh đổ rạp và bụi mù lên. Em ấn tượng với chiếc đuôi như xòe rộng hơn, nó còn có cong lại trông như tung tẩy đầng sau thật đáng yêu. Thế rồi cũng chính hai chân của chú gà vàng ươm như nghệ vậy, trông đôi chân tuy nhỏ và gầy guộc nhưng chắc chắn lắm.

Chú gà luôn luôn báo thức cho nhà em vào mỗi buổi sáng và cũng không biết sự có mặt của chú gà trống này đã quá quen thuộc với nhà em. Em yêu chú gà trống nhiều lắm.

Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích

Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích

Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích – Bài làm 2

>> Xem thêm:  Tả mẹ em đang nấu cơm

Chú gà trống oai vệ có cái mào đỏ rực rỡ như một đóa hoa trên đầu trông chú thật đẹp làm sao. Có lẽ chính vì nổi bật nhất trong đàn gà, đã vậy lại có nhiệm vụ báo thức cho cả nhà em biết nên gà trống giống như một người bạn thân thiết của em và cả nhà.

Khi em ngắm nhìn chú gà trống em mới cám thấy chú ta có rất nhiều thú vị. Nhìn chú gà có thân hình lớn và chắc khỏe, mới ngày nào còn nhỏ mà giờ đây như cũng đã lại trở thành một con gà trống cường tráng biết bao nhiêu. Chú gà trống có được một cân nặng khoảng ba ki lô gam và nó lại sở hữu cho mình có bộ lông màu đỏ rực rỡ, óng mượt lắm. Nói về bộ lông thì ở riêng phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông xanh, xám khác màu càng làm gà trống trở lên thật đẹp. Có lẽ ở bộ lông thì điểm nhấn lớn nhất đó chính là chiếc đuôi cong của chú. Đã vậy trên chiếc đuôi đó lại có quá nhiều màu sắc cho nên cũng đã khiến em liên tưởng đến chiếc cầu vồng của đất trời và cũng có đủ các màu sắc. Ngắm nhìn chú gà trống có chiếc mào đỏ thắm, màu đỏ như của bông hoa gạo tháng ba. Nhìn sang đôi mắt chú thì nó cứ hai mắt như hai hạt cườm nhìn cứ long la long lanh thật đẹp. Không những thế thì chiếc mỏ cứng lắm, chiếc mỏ này có thể nhặt thóc cũng như để bảo vệ chính nó khi có ai mà gây hại cho nó.

>> Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5

Chú gà trống cũng lại có được một chiếc cổ cao, vươn dài kiêu hãnh lắm, thế rồi cũng cứ mỗi khi nó cất tiếng gáy thì ai ở trong xóm em cũng nghe thấy và dậy chuẩn bị đi làm, đi học và để bắt đầu một ngày mới. Em nhận thấ được nó có hai chân to màu than nữa. Trông nhỏ nhắn là vậy nhưng vô cùng cứng chắc. Gà trống này như đã trở thành chiếc đồng hò báo thức cho gia đình em. Cứ như thường lệ là sáng nào nó cũng dậy sớm để cất tiếng gáy.

Qủa thật gà trống như người bạn thật thân thiết với nhà em và em cũng lại rất yêu quý con gà trống nhà em. Em sẽ cho nó ăn, uống nước, chăm sóc nó thật cẩn thận.

Minh Nguyệt