Tả con heo mà em quan sát được

Đề bài: Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo mà em quan sát được – Bài làm 1

Mỗi loài vật nuôi luôn mang đến một lợi ích riêng và chúng lại có những đặc điểm riêng. Trong số những con vật nuôi trong gia đình thì em đặc biệt thích chú heo con vì trông nó thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Chú heo nhà em trông cứ béo tròn ra, nhìn cũng thật thích mắt, chú có thân hình to bằng cái xô. Còn đâu đầu chú to bằng cái ấm đun nước, đã thế lại có được đôi má chảy xệ nhìn mới dễ thương làm sao. Đặc biệt nhất thì em nhận thấy được cái mõm chú dài ra lúc nào cũng cứ hếch lên ngửi ngửi trông thật đáng yêu. Em ấn tượng nhất đó chính là đôi tai chú to bằng cái lá mít cứ lúc cụp xuống lúc lại vểnh lên nghe ngóng nhưng không bao giờ quên cứ ve vẩy mãi không thôi. Quan sát em nhận thấy được đôi mắt chú nhỏ nhí nhìn như híp lại như buồn ngủ vậy. Chú lợn chỉ ăn và ngủ cả ngày, chú cứ ăn xong lại ngủ và khi cảm thấy đói bụng lại kêu “eng éc” mãi như nhắc nhở bố mẹ em đã đến giờ cho chú ăn rồi.

Cái chân của con heo có những đốm đen đi với trắng trông cứ như đang đi một đôi guốc vậy. Nhìn ở phía đằng sau thì cái đuôi heo ngắn tun ngủn, cái đuôi đó dường như lúc nào cũng ngoe nguẩy trông thật buồn cười. Cái bụng của chú heo cứ căn tròn mãi có khi ăn no quá nó còn trũng xuống gần chạm mặt đất nữa. Cái chân heo ngắn lắm đã thế cũng lại nần nẫn thịt. Cứ khi giờ ăn đến thì bố em mới bê máng cám vào trong chuồng của chú heo thì ngay lập tức từ góc chuồng chú chạy ra sục mõm vào ăn lấy ăn để và trông có vẻ ngon lành lắm. Ăn xong, khi mà đã no rồi thì chú ta lại lặc lè đi về phía góc chuồng lăn ra rồi ngủ một giấc ngon lành không cần biết đến chuyện gì nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả hộp bút

Thực sự em cũng rất yêu chú heo này lắm! Và em sẽ cùng bố thường xuyên chăm sóc cho chú heo để chú heo nhanh lớn.

Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo mà em quan sát được – Bài làm 2

Thật thích thú biết bao nhiêu khi em nhìn con lợn giống nhà em nuôi nay đã được ba tháng rưỡi mà trông nó vẫn mang được rất nhiều nét tinh nghịch và thật hồn nhiên.

Em vẫn còn nhớ như in mới ngày nào đó thôi mà mẹ em cũng đã mua chú lợn này từ trại chăn nuôi về. Lúc đó chú cũng bằng quả dưa hấu lớn trông thật nhỏ nhắn mà thôi. Lúc chú lợn này còn nhỏ thì nhìn nó cứ trắng hồng hào, những chiếc lông tơ trắng cũng thật mềm mại. Chú rất sợ người cho nên khi mới mua đàn lợn giống này về mẹ em cũng nhốt riêng chúng một chuồng. Quay đi quay lại thì những chú lợn này cũng đã lớn nhanh như thổi. Cái màu hồng hồng ở thân hình chú không bị mất đi thế nhưng những cái lông như đã cứng hơn rất nhiều. Lúc này đây thì con lợn đã lên đến 70 cân rồi, các bác hàng xóm ai ai cũng sang và khen sao đàn lợn nhanh chóng lớn.

Em còn nhớ cả lúc chú ăn thì lại sục vào máng cám ăn y như một ống hút khổng lồ vậy, chú lợn này dường như cũng đã lại làm sôi lên những bọt nước như bong bóng của những cơn mưa mùa hạ vậy. Nhanh chóng lắm, cũng chỉ một lúc thôi là máng cám đã hết sạc và trông chú lớn như đã thỏa mãn lắm. Cái bụng của chú trông cũng mới nặng làm sao cứ ì ạch ì ạch. Hai cái tai thì như hai cái lá mít cú cụp xuống rồi lại phất qua phất lại trông cũng thật đáng yêu. Chú cứ ăn no xong lại nằm thỏa mãn thật sung sướng.

>> Xem thêm:  Tả chiếc bút mực của em

Em cũng rất thích ngắm nhìn chú lợn này và cứ mỗi lần đi học về, em không quên đi vào ngắm chú lợn một chút. Em tự hứa với mình sẽ học thật tốt và ngoài học ra em sẽ chăm sóc chú lợn đáng yêu này phụ giúp bố mẹ em.

Minh Nguyệt