Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú

Đề bài: Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú

Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú – Bài làm 1

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi cứ mỗi tháng 1 lần khi em học tốt là bố mẹ cũng lại cho em ra vườn bách thú chơi. Trong vườn bách thú có rất nhiều con vật khác nhau thế nhưng em đặc biệt ấn tượng với con hổ.

Khi đi vào vườn bách thú em thấy được chuồng hổ được đặt ở góc trong cùng của vườn thú và khác biệt ở đây là cái chuồng nhốt chúa sơn lâm này lại rộng nhất so với các chuồng thú khác. Em cũng nhìn thấy được chính trong chuồng hổ có một cây cổ thụ mọc tự nhiên người ta lại còn tinh tế thiết kế những dãy núi giả có dòng nước, cây cối xây dựng lên như tự nhiên vậy. Chắc làm như thế để cho con hổ trong đó có cảm giác như đang sống trong rừng vậy. Khi em quan sát thấy thì đó là một con hổ rất lớn nữa, nhìn cái thân nó cao khoảng một mét vậy, đã thế nó lại còn dài nữa, cái đuôi cũng thật dài hay ngoe nguẩy lắm. Thế rồi một đặc điểm dễ nhận djang ở đây nữa đó chính là con hổ này lại có một lớp lông màu vàng cam đã thế lại có những vạch màu đen trông như thêu gấm.

>> Xem thêm:  Kể về ước mơ của em mà em yêu thích nhất

Con hổ có cái đầu tròn to như quả bóng vật đã thế nối với cái thân to, cái cổ hổ cũng rất ngắn. Cặp mắt của hổ cũng giống như mắt mèo thế nhưng to hơn rất nhiều nữa lúc nào cặp mắt đó cũng mở to trông thật dữ tợn. Đặc biệt em nhận thấy được nó còn có cái mũi màu hồng sậm, cái mũi đó cứ phập phồng như đang đánh hơi. Cái miệng ngoác rộng để lộ ra hàm răng nhọn trông thật sợ và có cả bộ ria nữa. Bốn cái chân có móng vuốt cũng nhọn hoắt. Thế rồi cũng toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng biển vỗ vồ ở đó, những con sóng như lại nhịp nhàng theo bước chân đi. Và khi quan sát em cũng nhận thấy được quả không sai khi nói hổ là loài chúa sơn lâm luôn dũng mãnh.

Khi được ngắm nhìn con hổ thì em cũng rất thích. Con hổ chính là hình ảnh của núi rừng hoang dã và đồng thời là biểu tượng của sức mạnh tự nhiên nữa.

Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú

Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú

Tả con hổ mà em được nhìn thấy trong vườn bách thú – Bài làm 2

Em hay xem chương trình “Thế giới động vật” và cũng thấy rất thích thú với nững chú hổ. May mắn thay nhân dịp cuối tuần này em cũng được bố mẹ em cho em đi vườn bách thú chơi.

>> Xem thêm:  Dàn ý phân tích truyện ngắn “Cố hương” của Lỗ Tấn

Trong vườn bách thú cũng có rất nhiều con vật quý hiếm và trông thật thích thú có cả khỉ, ngựa vằn, chim công,… thế nhưng khi đến chuồng của loài được mệnh danh là chúa tể sơn lâm thì em không thể đi được. Con hổ này có thân hình của nó cũng rất to, con hổ cũng thâm thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay cao như những chú linh dương. Những loài vật này em cũng được xem trên tivi trước và lần đầu tiên em được nhìn ở ngoài. Trông nó thật thú vị biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn chú hổ này em cũng cảm nhận thấy được toàn thân nó khoác lên một bộ lông đẹp lắm. Đó chính là một bộ lông khoang đen khoang có màu cam đậm và nhìn rất đẹp. Thực sự cách phối màu trên thân hình của chúa sơn lâm ấy cũng rất tinh tế biết bao nhiêu. Em phát hiện được rằng chính những chỗ như là ở cổ, bên trong chân có được những đám lông màu trắng rất đẹp. Đứng ở ngoài em cũng nhận thấy được chính nhìn như những sợi kem bông thật đáng yêu vậy.

Em thật thích khi được nhìn loài chúa sơn lâm này thì em thấy đôi mắt nó tinh tường lắm, nhất là mỗi khi mà nó vô cùng nhanh nhẹn tiến đến chỗ có thức ăn. Nhất là lúc mà có quá nhiều du khác đứng ngắm nhìn nó, nó khó chịu quá thì khuôn mặt đó lại tỏ vẻ ra sự dữ tợn. Và nếu như mà không cẩn thật mà bước vào đó thì nó sẽ xé xác ngay lập tức. Chính vì thế mà chuồng hổ được làm rất chắc chắn nữa. Bên cạnh đó có lúc ánh mắt đó cũng lại hiện lên thân thiện lắm. Đặc biệt hơn chính là những chiếc răng nanh của nó rất sắc ăn thịt sống cũng rất nhanh.

>> Xem thêm:  Dàn ý kể về người bạn mới quen

Em cũng thấy tuy loài hổ cũng thật dữ tợn như thế nhưng nó vẫn mang được sự dũng mãnh và oai hùng khiến cho nhiều người thích nó.

Minh Nguyệt