Tả con khỉ mà em yêu thích

Đề bài: Tả con khỉ mà em yêu thích

Tả con khỉ mà em yêu thích – Bài làm 1

Cuối tuần vừa qua em được bố mẹ em cho đi sở thú chơi. Ôi! Thật thú vị trong sở thú có rất nhiều con vật khác nhau thế nhưng em vô cùng ấn tượng với chú khỉ đáng yêu ở đây.

Em nhìn thấy chí có một đám lông bạc trên má thật dễ thương, loài khỉ vốn được biết đến là loài vật tinh nghịch nhất. Con khỉ em quan sát được ở đây thì nó lại có được một bộ lông màu vàng nâu rất đẹp. Khi em nhìn lại gần thì thấy lông của chú không mượt mà như lông những chú mèo nhà em. Em cũng thấy được chính cái phần lông càng dài ra trên thân chú khỉ lại như bại cháy nắng, ngả màu vàng cam trông đáng yêu đến lạ. Đặc biệt khi em ngắm nhìn khuôn mặt của chú khỉ này thì thấy nó rất tinh nhanh. Đã thế sáng bừng lên khuôn mặt đó chính là đôi mắt to tròn như của trẻ thơ cứ thật long lanh.

Em nhận thấy được khuôn mặt của chú khỉ này lại có rất nhiều điểm tương đồng với khuôn mặt con người. Và điểm khác biệt đó chính là mặt vẫn đầy lông và gò má nó cao hẳn lên, cái mũi nhỏ xinh lại hơi hếch lên trông tinh nghịch mà vô cùng đáng yêu. Thật tuyệt vời và ấn tượng biết bao nhiêu khi em nhận thấy được khhi chú khỉ cười thì cái miệng của chú cứ ngoác ra đến dễ thương, đã thế chú ta lại có được một hàm răng nhỏ nhắn trông cũng lại thực sự khá đều đặn và trắng như sữa.

>> Xem thêm:  Tả cảnh đẹp địa phương em lớp 5

Con khỉ trong vườn bách thú này em quan sát được thù nó cũng lại có thân hình chú hơi gầy. Thế rồi chính cả hai tay dài khẳng khiu và đặc biệt hơn em cũng lại thấy được nó dường như cũng lại có được những ngón tay thon thon phủ một lớp lông vàng nhạt trông nhỏ nhắn như bàn tay con người. Chú khỉ này rất nhanh nhẹn, sự nhanh nhẹn này thể hiện ở chỗ chú leo cây và như đu cả người lên được, chú nhanh chóng chuyền từ cành này sang cành khác nhanh như cắt mà không sợ bị ngã nữa. Chú khỉ vui nhộn và lại còn rất lễ phép khi những du khác đi qua cho chúng miếng táo.

Em sẽ học thật tốt để bố mẹ lại cho em đi xem sở thú và em cũng lại sẽ được gặp lại những chú khỉ tinh nghịch, thông minh và chú khỉ lại khỏe mạnh và xinh xắn hơn nữa.

Tả con khỉ mà em yêu thích

Tả con khỉ mà em yêu thích

Tả con khỉ mà em yêu thích – Bài làm 2

Khi được mẹ đưa đi thăm thú vườn bách thú em cũng không thích lắm vì nghĩ ở đó cũng chẳng có gì. Thế nhưng khi được đến đó em mới nhận thấy được rằng thực sự ở đó có quá nhiều thứ bổ ích. Tạo đây em được xem rất nhiều con vật và trong số đó em thích nhất đó chính là con khỉ đáng yêu.

>> Xem thêm:  Tả cơn mưa mùa xuân ở quê hương em

Trong vườn bách thú em thấy được chú khỉ con kia mới đáng yêu làm sao, chú cũng lại đang nhảy nhót và phát ra tiếng kêu. Em quan sát và nhận thấy chú khỉ mình đầy lông lá, nó như khoác lên mình một bộ lông màu hung hung ánh vàng hoe hoe. Bộ lông này như vàng rực lên trong nắng làm cho ai ai cũng thích thú, buồn cười. Em như ấn tượng nhất đó chính là với đôi mắt đen to tròn tinh ranh của chúng càng làm tôi bị thu hút biết bao nhiêu. Em cũng lại cảm nhận được ở đây thì chiếc mũi cao hếch lên trông thật tếu táo nữa. Không chỉ dừng lại ở đó thì ở chú khỉ này dường như cũng đã lại thêm khuôn miệng rộng và có cả hàm răng chìa ra dễ thương. Chỉ cần nhìn khuôn mặt của chúng thôi là đã khiến cho mọi người vui vẻ, thích thú hẳn lên. Em cũng nhận thấy được cũng chính đôi tay, đôi chân dài lều nghều của con khỉ đã thế thì cái đuôi dài cong cong xoắn ốc lại và như quấn vào bên trong.

Chú khỉ cũng rất nhanh nhẹn nữa, em nhận thấy được rằng lại có những động tác nhanh nhạy nó dường như cũng lại vô cùng chuẩn xác, cũng như cảm nhận thấy được sự khéo léo của chúng khiến cho em và mọi người ai ai cũng phải trầm trồ khén. Thế rồi chúng lại thể hiện sự tinh nghịch của chính mình và chúng leo lên cây rồi lại nhảy xuống, chưa hết chúng lại cố gắng như chạy vòng quanh trông thật vui nhộn.

>> Xem thêm:  Bài viết số 6 lớp 8, bài văn hay lớp 8

Em thực sự bị thu hút bởi sự đáng yêu, nhanh trí của những chú khỉ này. Em cũng sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để cuối tuần sau mẹ em lại cho em đi vườn bách thú.

Minh Nguyệt