Tả con lật đật của em

Đề bài: Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em – Bài làm 1

Em thật thích biết bao nhiêu khi em reo lên khi thấy một chú lật đật thật xinh xắn biết bao nhiêu. Con lật đật được để trong hộp quà mà mẹ đã tặng em nhân buổi sinh nhật của em.

Khi em ngắm nhìn chú lật đật em cũng nhận thấy được trông chú mới ngộ nghĩnh, đáng yêu lắm. Thế rồi em cũng nhận thấy được nó cứ như một cậu bé bụ sữa đang tuổi tập đi, tập nói và thật dễ thương biết. Quan sát em cũng nhận thấy được ở phần thân chú thon tròn như một quả trứng gà to lớn và trông thật đẹp đẽ. Em cũng nhận thấy được ái đầu tròn, nhỏ, xinh xinh và nó như lại gắn liền với cái thân mập ú. Chú lật đật này như lại không có chân, chỉ có đôi tay tròn ngắn ngũn như lại gắn liền với thân mình. Em cũng quan sát thấy được có một búi vải nhỏ dưới cằm như chiếc khăn quàng đỏ rực như của em. Chiếc khăn đó như lại được phủ lên cái đầu tròn là một cái mũ bằng vải nho nhỏ xinh xinh trông hệt như mũ trùm đầu của những chiếc áo ấm len ấm áp ở trong ngày đông. Có lẽ em nhận thấy được trong con lật đật thì em thích nhất là khuôn mặt. Thế rồi cũng chính dưới đôi lông mày rậm rạp, nó dường như cũng lại đã hiện rõ đôi mắt long lanh, và lại được đính bằng hai viên bi màu xanh nước biển. Không những thế em cũng nhận thấy được cái miệng nhỏ nhắn lúc nào cũng tươi vui, lúc nào cũng nhoẻn một nụ cười tươi đẹp. Em nhận thấy được ở bộ quần áo gắn liền với thân mình đó chính là một chiếc áo khoác bên ngoài. Thế rồi cũng chính ở bên trong là áo dây có hình sắc rực rỡ càng làm cho lật đật xinh đẹp hơn biết bao nhiêu. Mỗi khi chú lắc lư thì lại phát ra tiếng kêu “loang boang, loang boang” thật to và vọng dần dần nhỏ đi nghe cũng rất rất đỗi ngạc nhiên và chú lật đật không bao giờ ngã được.

>> Xem thêm:  Tả người cha thân yêu của em lớp 5 hay và xúc động nhất

Em thật sự cũng rất thích con lật đật, và em cũng cảm nhận thấy được cứ mỗi khi chơi xong, bao giờ em cũng cất chú lật đật vào tủ kính cẩn thận.

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em – Bài làm 2

Ngay trên chiếc giá sách ở góc học tập của em có một chú lật đật đỏ thật đẹp mà mẹ em mua cho em. Em thấy thực sự yêu quá con lật đật này vì trông nó cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn con lật đật, tròn tròn và trông nó dường như cũng lại thật đáng yêu, hay chạy nhảy, tự ngã lên và tự đứng dậy được không cần ai phải đỡ cả. Con lật đật của em thật đặc biệt biết bao nhiêu, trong con lật đật to kia là có cả con lật đật nhỏ nhắn hơn được để gọn trong đó, khi mở ra là thấy, thế nhưng mở tiếp con lập đật nhỏ hơ lại thêm con lật đật nhỏ nữa, cứ thế thì em có tổng tất cả là 8 con lật đật xinh xắn. Cứ bao giờ muốn cất gọn là em cũng chỉ cần cho chúng nằm trong một con lật đật to là đủ. Khi lôi ra chơi thì em lại chơi trò đóng vai. Cho con lật đật to nhất làm mẹ và các con nhỏ theo sau thật là vui. Hình dáng và màu sắc của các con lật đật này y như nhau chỉ khác mỗi kích thước mà thôi.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cây bàng

Các con lật đật này đều có thân hình tròn và gắn vào đó là cái đầu cũng như nhỏ hơn một chút để có thể tạo nên sự cân xứng. Nhìn chú lật đật thật đáng yêu và em cũng cất chúng thật gọn khi chơi xong.

Em yêu những con lật đật này lắm, nó như là những người bạn của em. Khi không dùng em để lật đật trên giá sách đẻ trang trí. Những lúc rảnh em lại lấy ra chơi. Em sẽ bảo vệ mẹ con lật đật thật tốt.

Minh Nguyệt