Tả con lợn nhà em

Đề bài: Tả con lợn nhà em

Tả con lợn nhà em – Bài làm 1

Nhà em có nuôi rất nhiều vật nuôi nào là cô gà mái mơ hay dẫn đàn con đi kiếm ăn, chú chó tinh nghịch và khôn ngoan. Thế nhưng em đặc biệt thích con lợn mập mạp hồng hồng.

Mẹ em mua con lợn này về unối cũng đã được 6 tháng tuổi rồi. Em còn nhớ như in ngày mới bắt về chú lợn lúc này đây cũng chỉ nhỏ xíu nhưng giờ đã nặng tới 60 kg rồi. Bó mẹ em cũng thường xuyên cân chú lợn để có thể biết tình hình rồi chăm sóc cho tốt hơn nữa. Ngắm nhìn chú lợn đáng yêu này em thấy nó có màu khoang đen trắng. Và đặc biệt dường như nổi bật trên đó là những hàng lông ngắn cũng thế nhưng cứng lắm. Khi vuốt không được mềm mại như lông của chú chó con mà nó lại và cưng cứng nữa chứ. Em quan sát được đầu chú nhìn như quả dưa hấu nh vậy, chú rất đáng yêu, ngày ngày chú cứ “ịt ịt” kêu và lại la “éc éc” khi đến bữa mà bố mẹ em chưa chú ăn. Đôi tai của chú trông không khác gì một bàn tay mỏng và nó cứ phe phẩy qua phe phẩy lại thật ngộ nghĩnh biết bao nhiêu. Đôi mắt chú cũng đẹp nữa, nó tròn tròn nho nhỏ lại còn đen nhánh nữa. Đứng lặng hồi lâu để ngắm nhìn chú lợn này em cảm nhận thấy được nó có hai cái lỗ mũi cứ hếch lên thật ngộ nghĩnh. Đã vậy cái mõm còn dài cứ ngửi ngửi dụi dụi vào cái máng đựng cám khi hết, ý như muốn đòi thêm. Thân hình của nó trông thật tròn trịa, nhất là cái bụng thì căng tròn ra, có lúc chú ăn no bụng lại chùng xuống gần chạm dưới đất nữa. Đã thế thì bốn chân chắc khỏe và nó cũng thật vững chãi với bộ móng dày và cứng. Ngắm nhìn cái đuôi chú không dài lắm thế nhưng nó cứ suốt ngày ve vẩy đuổi ruồi vậy, nhìn thật đáng yêu.

>> Xem thêm:  Tả về mùa thu của đất trời 

Chú lợn này rất ham ăn và cả nhà em ai ai cũng vui mừng vì khi lợn ăn ngon, ăn khỏe thì sẽ lớn rất là nhanh. Chỉ cần bố em mang cám ra đổ vào máng cho chú lớn thì chú ta lao vào húp xì xụp rồi sung sướng lắm.

Em thực sự cũng rất yêu quý chú lợn trắng hồng xinh xinh này. Em cũng rất hay ra chuồng lợn cùng với bố để cho lợn ăn và tắm mát cho chú lợn.

Tả con lợn nhà em

Tả con lợn nhà em

Tả con lợn nhà em – Bài làm 2

Ở nhà em có nuôi nhiều con vật nuôi lắm nhưng em thích nhất là chú lợn béo tròn trông thật đáng yêu làm sao!

Nhà em ở quê nuôi một trang trại lợn nên những con lợn đã quá quen thuộc với em rồi. Ở nhà em có nuôi thành rất nhiều chuồng phù hợp với từng con lợn và để tiện chăm sóc hơn. Đó là những chuồng dành riêng cho lợn đẻ, lợn lấy thịt. Nhưng các chú lợn ở nhà em cũng luôn luôn thích ngủ. Cứ ăn xong là chúng ngủ sau đó đến giờ ăn như thường lệ không thấy ai cho chúng ăn là chúng kêu la om sòm. Ngắm nhìn những chú lợn màu trắng, đã thế nó lại còn có bộ lông nhạt cũng màu trắng nữa nên nhìn rất dễ thương. Nhất là khi mà bố em mang vòi nước để tắm cho chú lợn thì chú lớn rất thích thú. Khi lớp bẩn đã được nước mát làm trôi đi thì nhìn chú lợn lại thật hồng hào nữa. Ở phần mông của chú lợn lại có vết loang màu đen đen nữa. Em nhận thấy chú lại có được một đôi mắt như thật tròn và đen và vì mập quá nên cặp mắt cứ như híp lại. Có lẽ chú lợn còn đáng yêu ở cả phần cái đuôi của chú ngắn tũn và nó cũng như chỉ bằng một gang tay của em mà thôi. Tuy cái đuôi ngắn ngũn là thế nhưng nó cứ vắt qua vắt lại nhìn cũng thật đẹp và lại như xua đuổi những con muỗi hàng ngày.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả trường em trước buổi học

Chú lợn béo là vậy cho nên bốn cái chân của chú khá to và chắc chắn, chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng nữa. Khi cân chú lợn này nhà em thì nó cũng lại nặng tầm 25kg. Chú đang trong độ tuổi lớn nên chú ăn cũng rất nhiều, mỗi lần mẹ phải cho chú ăn một nồi cám rất to mới no được.

Ngắm nhìn chú lợn mỗi khi ăn xong, cái bụng chú lại căng tròn ra thật ngộ nghĩnh nữa. Em cũng rất yêu chú lợn và cứ ngày lại qua ngày nó lại cứ lớn thêm và nhà em lại có một khoảng thu nhập ổn định hơn.

Minh Nguyệt