Tả con mèo lớp 5

Đề bài: Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1

Được về quê ngoại chơi trong dịp nghỉ hè khiến em vô cùng thích thú. Về nhà ngoại rộng rãi hơn trên thành phố đã vậy ngoại còn nuôi rất nhiều con vật trong nhà. Và trong đó em thích nhất đó chính là con mèo.

Em đến nhà ngoại là y rằng ôm lấy chú mèo hiền lành này vào thật thích thú vì nó có bộ lông trắng muốt đã vậy lại còn rất êm nữa chứ. Nghe ngoại kể thì đây là con mèo đầu tiên mà nó được sinh ra từ con mèo mẹ nhà ngoại nuôi lâu năm. Em vô cùng thích thú vì điều đó vì thỉnh thoảng em cũng thấy con mèo mẹ ra ôm ôm thỉnh thoảng liếm vào bộ lông cho con mèo con này thêm gọn gàng. Mèo con như dụi vào mèo mẹ nhìn rất hạnh phúc.

Quan sát chú mèo con nhà ngoại em nó lại có bộ lông màu trắng thật đẹp đã vậy lại còn mượt nữa. kho e, sờ vào rất êm và nhẹ tênh. Em rất thích cảm giác khi em ôm nó vào lòng nó cũng lại cứ kêu gầm gừ chút thôi xong sau đó lại cứ ngoan ngoãn nằm trong vòng tay em. Ngắm nhìn chú mèo con này em thích nhất là đôi mắt của nó màu xanh nhạt, và đôi mắt như cũng lại tròn xoe như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước biển. Nhất là những buổi đêm mà mắt nó cũng cứ sáng như ban ngày vậy. Ban ngày con mèo nhỏ này cũng rất lười và hầu như nó dùng thời gian vào việc ngủ là chủ yếu. Còn ban đêm thì nó lại thức để cùng mèo mẹ đi bắt chuột. Con mèo nhà em lúc này cũng lại nặng tầm 2kg rồi. Em thấy đôi chân của nó rất uyển chuyển nhất là khi chú mèo này di chuyển ở trên gác bếp hay đi ở sân. Chú mèo nhảy rất nhẹ nhàng, cả khi ở trên bờ thành cao thế mà nó nhảy xuống cũng chỉ có một tiếng động rất nhẹ. Chính bởi ở đôi bàn chân nó có một lớp nệm thật mềm giúp cho nó đi lại nhẹ nhàng và cũng là một trong những ưu điểm để cho chú mèo có thể bắt được chuột dễ dàng. Bởi mèo đi không tiếng động như thế lũ chuột cũng khó lòng mà chạy thoát. Ngoại em cũng nói rằng từ khi nuôi mèo thóc lúa nhà ngoại được bảo toàn không bị lũ chuột đáng ghét quậy phá và ăn nữa.

>> Xem thêm:  Trình bày suy nghĩ của anh (chị) về câu nói của nhà văn Pháp Mi-sen Ê- ken đó Mông- te- nhơ“Nghèo nàn về vật chất dễ chữa, nghèo nàn về tinh thần rất khó chữa”

Em rất yêu chú mèo nhà ngoại em và em luôn luôn mong sao con mèo nhà em ngày càng lớn nhanh và bắt được nhiều chuột nữa.

Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 2

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi nhà em có một chú mèo, trông chú mèo này thật dễ thương làm sao. Cứ bao giờ em và bạn Hoa cô bạn hàng xóm đi học về là lại ôm ấp chú mèo xinh đẹp này một lúc.

Chú mèo nhà em thật hiền lành và chú cũng lại có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng ả ai nhìn cũng phải thích thú. Em nhận thấy được đầu chú to như cái cốc cà – phê vậy nhìn cũng còn dễ thương nữa chứ. Nhìn chú mèo thật đáng yêu và em cũng thấy được hai chiếc tai của chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc và có thể là xem lũ chuột đang ở đâu để bắt. Ngắm nhìn con mèo em cũng thấy được đôi mắt của chú trông trong vắt như nước mùa thu. Nhất là vào buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ như ban ngày vậy.

Em thấy rất buồn cười khi nhìn vào cái mũi của chú mèo này nó trông nho nhỏ hồng hồng và lúc nào cũng ướt ướt. Trông nhỏ nhắn như thế thôi nhưng lại rất thình. Nhất là bộ ria mép của chú cứ đụng đậy ngửi ngửi. Đặc biệt là mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu meo! Meo thật hay lắm lúc cũng thật đau đầu vì chú cứ kêu miết. Bộ lông màu vàng óng của chú mèo trông chắng khác gì một chiếc áo khoác thật đẹp và ấm cúng trong những ngày đông giá lạnh. Em ấn tượng với cái đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông cũng thật là điệu. Chú mèo đi băng bốn chân và bốn chiếc chân này đều có móng vuốt cả. Cứ khi mà ai động đến chú khiến chú hoảng sợ thì lại giơ hết móng vuốt ra để đe dọa kẻ thù. Và chính bộ móng vuốt này cũng sẽ khiến cho lũ chuột khiếp sợ và không dám bén mảng đến nhà em nữa.

>> Xem thêm:  Phân tích chùm bài ca dao nói về tình cảm quê hương đất nước con người

Em nhận thấy được rằng việc nuôi mèo có ích lắm, nếu nhà ai chưa có thì mua lấy một con như nhà em nhé! Chắc chắn nó sẽ hữu ích lắm đấy.

Minh Nguyệt