Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Tả con mèo mà em yêu quý nhất – Bài làm 1

Nhà em nuôi rất nhiều con vật nuôi khác nhau, thế như trong số đó em lại yêu quý nhất đó chính là con mèo mướp của nhà em.

Ngắm nhìn con mèo mướp thật xinh đẹp. Thân hình nó thuông dài nhìn như một cái phích nước nhỡ. Mèo mướp có một màu lông rất đặc trưng, đó chính là bộ lông có màu tro, trên đó lại có những vằn đen. Nhìn chú mèo này trông chẳng khác gì một chú ngựa vằn bé xinh cả. Nhất là cái mũi ngắn nhưng lúc nào cũng ươn ướt và ngửi ngửi xem có chuột không. Bộ lông của chú mèo khi vuốt cũng lại cảm nhận được sự mềm mịn của nó cho nên em cũng rất thích ôm chú mèo này vào lòng để cái mũi nhỏ của chú cứ như lại dụi dụi vào lòng bàn tay em thật là thú vị.

Khi được ngắm nhìn con mèo mướp này trên tay em bế thì nó chẳng khác gì em bé ngoan hiền và cũng cứ làm nũng bắt em cứ vuốt vuốt cho chú ngủ thì nó mới chịu nằm. Chú mèo mướp có cái đầu tròn tròn trông cũng nho nhỏ tầm bằng nắm tay của người lớn, thế rồi đôi tai như hai chiếc lá quất vậy, cứ luôn luôn vểnh lên nghe ngóng điều gì đó. Em ấn tượng nhất đó chính là cặp mắt nó xanh và tròn xoe như hai hòn bi ve lúc nào cũng thật long lanh biết bao. Quan sát các dáng đi uyển chuyển, và cũng thật nhẹ nhàng vì dưới chân có một lớp đệm thịt dày nên chú đi chẳng bao giờ phá ra tiếng động nào cả.

>> Xem thêm:  Phân tích tâm trạng của Liên khi nhớ về Hà Nội xa xăm

Thế rồi cũng cứ sáng sáng, chú mèo mướp nhà em lúc này đây vô cũng thích thú và chú cũng đã lại chạy tung tăng trên sân gạch kia. Chú mèo nghịch lắm, có đôi lúc nó quay tròn như đang đùa với cái bóng của mình mãi không biết chán. Khi mặt trời đã lên cao thì chú nhảy tót lên bức tường đầu nhà nằm duỗi dài sưởi nắng thật thích. Chú mèo Mướp nhà em cũng rất giỏi bắt chuột và chú cũng đã bắt được rất nhiều chuột cho gia đình em không bao giờ lo chuột cắn phá nữa.

Nhờ có chú mèo mướp này nhà em không phải lo thóc lúa, đồ dùng bị lũ chuột cắn nữa. Mèo Mướp thực sự cũng đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em cũng như mọi người trong gia đình.

Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Tả con mèo mà em yêu quý nhất – Bài làm 2

Ở nhà em có nuôi một chú mèo con trông chú ta thật đáng yêu và ngộ nghĩnh biết bao nhiêu. Chú mèo lông trắng nhà em này em đặt tên cho chú là Mimi.

Mimi dễ thương lắm, ngồi ngắm nhìn Mimi có một bộ lông trắng mềm mại, điểm vào đó cũng chính là những đốm vàng và nâu nhạt trông thật sạch sẽ và cũng đẹp nữa. Thế rồi cái đầu tròn tròn của Mimi cùng với hai cái tai dong dỏng dựng đứng lên và đặc biệt là đôi tai này cũng lại rất thính nhạy. Em thích nhất đó chính là đôi mắt của Mimi  nhìn thật to tròn. Đôi mắt sáng long lanh lại còn có màu xanh trong suốt nữa. Ban đêm chú cũng có thể nhìn được rõ tất cả mọi vật cho nên khi lũ chuột mà đến nhà em cắn phá là Mimi chỉ cần nhìn quanh và ngửi ngửi rung bộ ria mép là lũ chuột cũng vô cùng sợ hãi. Từ ngày nuôi Mimi lũ chuột cũng không dám bén mảng đến đây nữa. Mimi có cái đuôi cong lên trông thật giống dấu hỏi như thể làm duyên vậy. Mimi  có bốn cái chân thon thon, nó cứ như đi đi lại lại và bước đi nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất mà không hề có một tiếng động nào cả. Bố em bảo vì chân loài mèo có một lớp đệp giúp cho chúng đi không phát ra tiếng động thì mới bắt được chuột. Cứ mỗi lúc rảnh rỗi, em lại cùng với Mimi cùng đi ra ngoài công viên gần nhà chơi và tập thể dục nữa.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả người bạn thân của em

Đối với em thì chú mèo Mimi như một người bạn thân thiết của em, em sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho Mimi. Mimi luôn được mọi người trong nhà yêu quý.

Minh Nguyệt