Tả con mèo nhà em mà em yêu thích

Đề bài: Tả con mèo nhà em mà em yêu thích

Tả con mèo nhà em mà em yêu thích – Bài làm 1

Thật thích thú biết bao nhiêu khi em thấy được con mèo tam thể nhà em đã hơn hai tuổi. Con mèo này trông nó cũng thật khôn ngoan ít có con mèo nào có thể sánh kịp.

Con mèo nhà em cũng có được một bộ lông tuyệt đẹp biết bao nhiêu. Bộ lông của nó có màu vàng sậm lẫn với trắng tinh và đen tuyền được đan xen nhau. Con mèo dường như cũng đã lại thường liếm liếm khắp mình để khiến cho bộ lông của nó lúc nào cũng thật gọn gàng trông thật yêu biết bao nhiêu. Chính vì thế mà em cũng nhận được vẻ đẹp thật đáng yêu của chú mèo này.

Con mèo nhà em lại có một thân hình nó mập trông thích lắm lắm, bạn nào snag nhà em nhìn thấy chú mèo là cũng nhanh chóng ôm vào lòng và vỗ về âu yến nó. Thế rồi nhìn cái đầu nó tròn, hau cái tai tai như lúc nào cũng dựng đứng để nghe ngóng trông cũng nho nhỏ. Đặc biệt nhất là hai mắt nó long lanh, đôi mắt như có màu xanh biếc như ngọc bích. Em cũng cảm nhận được ngay chính trong đêm tối sáng quắc lên như hai hòn bi xanh trong mà được để dưới ánh mặt trời soi rọi vào trông thật tuyệt vời. Trên khuôn mặt đó em cũng cảm nhận được cả chiếc mũi nó hồng hồng và cũng thật đẹp như cặp môi son hồng vậy. Nhìn hai bên mép của nó dường như cũng đã lại lơ phơ mấy sợi râu trắng cong cong lại. Em nghe mẹ nói thì cái râu này của chú mèo cũng giúp cho chú định vị được chuột nữa. Chú mèo có bốn chân nhỏ có những vuốt nhọn và sắc khi có kẻ thù. Cái đôi của chú mèo cũng rất dài thỉnh thoảng mới nghoe nguẩy.

>> Xem thêm:  Tả con khỉ mà em yêu thích

Con mèo đáng yêu này nhà em cũng rất thích bắt chuột và chú cũng lại bắt chuột thật siêu nữa. Thỉnh thoảng chú ta lại bắt được một con chuột tha về sân để và dĩ nhiên mỗi lần lập được chiến công như vậy thì mẹ em cũng lại thưởng cho nó một bữa án thật ngon.

Em rất yêu mến chú mèo này nhà em. Em cũng nhận thấy được chú mèo này dường như cũng không những là một dũng sĩ diệt chuột mà còn là người bạn trung thành của em và gia đình thân yêu của em.

Tả con mèo nhà em mà em yêu thích

Tả con mèo nhà em mà em yêu thích

Tả con mèo nhà em mà em yêu thích – Bài làm 2

Trong tất cả các loài vật nuôi thì em thực sự rất thích chú mèo con đang yêu mà ngoài em mang sang cho em.

Thật thú vị biết bao nhiêu khi Chú mèo nhà em có bộ lông màu đen tuyền nhưng bộ lông cũng thật lại mượt khó có con mèo trong xóm nào có được. Khi em sờ vào rất êm và nhẹ tênh tạo được một cảm giác vô cùng thích thú nhất là khi em ôm nó vào lòng. Con mèo như ngoan ngoãn khi có người xoa bóp cho chúng. Có lễ ấn tượng với em nhất về loài mèo thì đó là đôi mắt của nó màu xanh nhạt, trông nó cũng đã lại tròn xoe như hai hạt nhãn và nó cũng thật long lanh như màu nước. Đặc biệt cứ khi vào buổi tối khi em nhìn vào mắt nó thì có màu xanh trong veo. Và khi có ánh điện chiếu qua đôi mắt còn trong đến lạ. Hình dáng con mèo nhà em cũng khác mập mạp nó nặng tầm 2kg. Tuy thân hình mũm mĩm là thế những đôi chân của nó rất uyển chuyển khi mà chú mèo di chuyển ừ vị trí này sang vị trí khác kể cả là những vị trí trên cao nữa. Chú mèo nhà em lại vô cùng thích ăn cá và có lẽ chính vì hay ăn cá nên chú mới có được một đôi mắt sáng như thế.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Giống mèo luôn luôn sợ lạnh cho nên cứ khi mùa đông đến, chú mèo cũng đã nhanh chân thường ngồi cạnh mẹ ở bên bếp lò để có thể tận hưởng sự ấm cúng. Em cũng lại còn may cho chú mèo một chiếc áo để cho chú tránh được cái lạnh của mùa đông nữa. Nhìn chú mặc chiếc áo này thật buồn cười biết bao nhiêu. Ai ai cũng khen chú mèo nhìn thật dễ thương.

Em cũng luôn luôn ước mong sao con mèo nhà em ngày càng lớn nhanh và thật khỏe mạnh nữa. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho chú mèo đáng yêu này nhà em.

Minh Nguyệt