Tả cơn mưa lớp 5

Đề bài: Tả cơn mưa lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 1

Mùa hè đến với những cơn mùa rào bất chợt và cái nắng nóng đến cháy da cháy thịt. Mùa hè được gắn với những sự sối động nhất và nó cũng lại gắn với những cơn mưa. Cơn mưa mùa hạ thật khác biệt so với cơn mưa của các mùa còn lại.

Mùa hè rất hay xuất hiện cơn mưa rào đến không báo trước. Bầu trời dường như nóng như nung vậy. Thế rồi ngay ở ngoài sân, mặt đất bốc hơi lên hầm hập và tạo cảm giác thật khó chịu cho con người. Bỗng cơn gió đến thật nhanh và mạnh dần lên, nhìn trên bầu trời xám xịt lại mất hẳn đi cái trong xanh trước đó. Trên bầu trời thì những đám mây đen và có cảm giác nặng trĩu từ đâu ùn ùn kéo đến. Mây như giăng lối và vây kín cả bầu trời làm cho khoảng không gian này như bị kéo thấp xuống hơn khác hẳn cái tiết trời mới trước đó còn cao và xanh. Gió như ngày càng mạnh hơn khiến cho lá cây rụng lả tả.

Cảnh vật như thay đổi nhanh chóng, thế rồi ngay lúc đó không lâu thì tiếng lộp bộp, lộp bộp của những mưa đã bắt đầu rơi. Chỉ rơi lộp độp được một lúc ngắn mọi người có thể cảm nhận được rồi nhanh chóng tìm cho mình nơi trú mưa. Có nhiều nhà nhanh chóng ra sân, ra ban công để thu hết quần áo, chăn màn đang phơi ở đó vào cho khỏi ướt. Đàn gà nhanh chóng đứng lép mình vào đống rơm, gà mẹ dang đôi cánh ra để che chở cho đàn con của mình. Nhanh như cắt thì cơn mưa như ào ào đổ xuống, mưa xối xả.

>> Xem thêm:  Em hãy bình luận câu “Hạnh phúc là đấu tranh”

Cơn mưa mùa hạ cũng đã ập đến nhanh chóng làm cho cây cối nghiêng ngả, cành cây run lẩy bẩy và chao đảo. Mưa cùng gió cứ thế ngày một mạnh lên. Cái cảm giác nóng khó chịu lúc trước đó như cũng lại biết mắt mà lại cho ta có thể nhận thấy được cái mát mẻ của hơi nước. Trên bầu trời xám kia thì sấm chớp đùng đoàng nổ và nó dường như đã lại muốn rạch ngang cả bầu trời khiến cho mấy em bé khóc toáng lên vì nghe thấy tiếng sấm đánh. Ngoài đường đã vắng hẳn bóng người qua lại, tất cả mọi người đã tìm thấy nơi trú của mình.

Thế rồi được một lúc cơn mưa lúc này đây dường như cũng cứ nhỏ dần, nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Cơ mưa đi qua làm cho bầu trời sáng ra và cảm giác cũng mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều. Từ đâu đó ánh nắng mặt trời vàng óng đã lại ló ra khiến cho cảnh vật như bừng tỉnh, hàng cây reo vang vì đã được tưới nước sau bao ngày khô hạn. Mọi vật thật thoáng đãng và đẹp đẽ biết bao nhiêu.

Cơn mưa mùa hạ cứ đến bất chợt, đi bất chợt và nó như cũng đã để lại trong lòng mỗi chúng ta có được những cảm giác thật thoải mái và em rất yêu cơn mưa rào mùa hạ.

Tả cơn mưa lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5

>> Xem thêm:  Em hãy tả lại một tiết học văn ở trường em

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Nhìn lên bầu trời xanh khi thì bỗng ở đâu kéo đến là những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Lúc này đây thì cũng chính cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa rơi xuống. Thế là cơn mưa cũng đã kéo đến.

Cơn mưa luôn luôn mang đến những điều kỳ lạ kể cả đối với thiên nhiên và con người. Mây đen kéo đến rồi cơn gió như cứ rít lên từng hồi khiến cho mưa mau dần và hạt mưa thi nhau rơi xuống mặt đường, vườn, ruộng lúa. Hạt mưa rơi như thế thỉnh thoảng lại có cơn gió thổi mạnh khiến cho giọt nước mưa rơi xuống cứ chéo sang một bên vậy. Mưa to, mưa xối xả như cũng đã khiến cho mặt đường lúc này đây dường như cũng đã ngập nước. Thế rồi cũng chính trên cành cây nghiêng ngả theo gió, ngay cả những cành to thì sà vào dây điện. Em cũng nhận thấy được tất cả mọi người lúc này đây dường như cũng đã lại kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, có những người thì mặc áo mưa đi tiếp cho kịp về với gia đình. Ngắm nhìn trên vỉa hè mỗi lúc một đông vì lúc đó mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú để cùng nhau tránh cơn mưa bất chợt mà mưa như trút nước này.

>> Xem thêm:  Tả ngôi trường của em lớp 5

Ngay ở đường vẫn có những chiếc xe máy hay cả ô tô cũng lại nhanh chóng đi qua. Mưa mãi không ngớt mà lúc đó mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà, trên mặt đường và tạo thành những bong bóng như kêu cứ lộp độp, lộp độp. Thế rồi ở chính đằng kia thì chính các tia chớp lóe sáng loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt thành những vạch sánh chói thật là nỗi sợ đối với những đứa nhỏ như tụ em. Em cũng thấy được trong tiếng sấm như cũng chứ rền vang khiến cho những đứa trẻ nhỏ như cũng cứ nép mình vào mẹ vì sợ hãi. Tất cả mọi vật được cơn mưa rửa trôi ra nhìn cũng thật sạch sẽ.

Em cũng lại cảm nhận được ngay chính sau cơn mưa trời lại sáng ra cũng thật là rõ rệt. Cơn mưa đến khiến cho mọi vật dường như bừng tỉnh giấc và thật đẹp.

Minh Nguyệt