Tả cơn mưa rào mùa hạ

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 1

Mỗi mùa lại có được các đặc điểm riêng, và khi mùa hạ đến thì mang đến có những cơn mưa rào bất chợt. Cơn mưa rào mùa hạ luôn có được một vẻ đẹp riêng biệt không thể nào lẫn với cơn mưa nhỏ của mùa thu hay cơn mưa phùn của mùa xuân được.

Trong cái nắng như thật oi bức, mọi vật cũng đã quá khó chịu với cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè. Cây cối lặng gió và héo nữa, tất cả đang đợi chờ vào một cơn mưa mùa hạ cho dù nó đến thật nhanh và đi cũng thật nhanh. Trời như tối sầm lại mây đen kéo đến và bỗng nhiên trên bầu trời cao trong xanh kia đã nhường chỗ cho những đám mây đen kéo đến. Cơn gió cũng đến và thổi ngày một nhanh hơn làm cho hàng cây vố ủ rũ và mệt mỏi bấy lâu nay cũng đu đưa trước gió khác hẳn cái cảnh im lìm khi bị cái nắng nóng đổ xuống. Thế rồi lác đác có những giọt nước mưa chạy xuống rơi trên mặt đường, mái nhà, ngoài sân.

Nhìn ngoài trời những giọt mưa lại càng thêm nặng hơn, cơn gió ngày càng thổi mạnh. Cả không gian như xám xịt trông nó cũng như một tấm màn khổng lồ bao phủ hết mọi vật. Trời u ám thì mợi người ai ai cũng hối hả chạy mưa, người chạy nhanh ra thu quần áo đang phơi ngoài sân và cất đồ đạc gọn vào trong nhà. Ở trên đường vốn đông đúc, có những bác lái xe ô tô cũng nhanh chóng dừng lại bên vệ đường để mặ cho mình chiếc áo mưa. Có những người không mang theo áo mưa thì lại tìm cho mình một chỗ trú bên đường, họ đứng ở hiên nhà rộng của nhà ngay bên vệ đường có mái để tránh cho khỏi ướt. Trong sân, mẹ con gà mái mơ cũng đã đi đâu mất, chắc chúng đang lép mình vào góc nào đó tránh mưa. Mọi thứ hối hả và tất bật là như thế. Mùa hè mưa như trút nước và nước mưa dường như cũng đã lại bóc đi những lớp vỏ cây đã khô cằn ngoài kia. Sấm, chớp cũng đã đánh inh ỏi khiến cho ai cũng phải khiếp sợ. Mưa nặng hạt dần thế rồi tạnh hẳn, khi đó bầu trời trong xanh và thoáng đẵng hẳn nên.

>> Xem thêm:  Miêu tả Công việc của người thợ rèn chợ quê

Mùa hè nóng bức là thế nhưng chỉ cần có cơn mưa rào kéo đến là tất cả mọi vật dường như thêm sạch sẽ và đẹp nhất. Em cũng rất yêu những cơn mưa mùa hạ.

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 2

Mùa hè là mùa của sự sôi động thế nhưng cũng lại mang lại cảm giác khó chịu về thời tiết. Khi ông mặt trời tỏa nắng chói chang, mà nó dường như làm không khí thật oi ả biết bao nhiêu. Và trong lúc đó ai ai cũng mong muốn có được một cơn mưa để điều hòa lại không khí, xua đi cái nắng nóng.

Ngoài trời xanh và oi là thế nhưng lại đột ngột xuất hiện được những đám mây lớn, nặng bao phủ kín mít cái vẻ xanh đó. Thế rồi trong chính cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa như càng giăng mắc. Hạt mưa thi nhau rơi xuống và rào rào mãi khiến cho mặt đường hay trên sân cũng tung bong bóng nước nữa. Ở đâu cũng nước, nước mưa rơi trên đường, mái nhà, trong sân và khiến cho mọi người ai cũng nhanh chóng đi tìm nơi trú ngụ.

Nhìn lên bầu trời thì những tia chớp lóe sáng lên và nó cũng lại loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Không những vậy có những tiếng sấm rèn vang khiến cho những em bé như em vô cùng sợ hãi. Xung quanh thì không gian cũng đã tối sầm lại và hàng cây đu đưa thật mạnh. Khi mà cơn mưa đi qua thì ông mặt trời dường như cũng đã ló rạng ra và đổ những tia nắng ấm đó xuống mặt đất. Xa xa lại thấy được cầu vồng rực rỡ xua đi hết mây đen tối tăm.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cây mai vào dịp tết

Em rất yêu những cơn mưa mùa hạ vì mưa như đã đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối đem lại sự thoải mái cho con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả biết bao nhiêu.

Minh Nguyệt