Tả con trâu mà em biết

Đề bài: Tả con trâu mà em biết

Tả con trâu mà em biết – Bài làm 1

Em cũng biết được rằng dường như cứ mỗi con lại có một ưu điểm riêng. Và đối với người nông dân Việt Nam thì trâu thực sự là một người bạn để giúp chho người nông dân có được một vụ mùa bội thu. Đồng thời trâu cũng chính loài vật em thích nhất.

Được nhìn ngắm chú trâu thì em cũng cảm nhận được rằng chú trâu lại có một mập mạp với làn da đen bóng, nhất là khi chú mới tắm xong, ánh mặt trời sôi chiếu vào làn da như càng thêm bóng loáng nữa. Có lẽ em ấn tượng nhất đó chính là cái đầu to luôn chúi về phía trước của con trâu này dường như lại có cái mũi đen xỏ một sợi dây thừng mà bác nông dân đã xỏ vào đó. Em thấy được hau cái tai trâu như hai cái lá đa cứ phe phẩy như cái quạt vậy. Nhìn con trâu thì cặp sừng cũng thật to khỏe nó lại cong lên và rất cứng, đã vậy lại còn nhọn hoắt nữa chứ. Và sừng trâu cũng chính là vũ khí vô cùng lợi hại của loài vật này. Cứ khi nào bị nguy hiểm hay bị tấn công là chúng lại lao thẳng vào đối phương. Bình thường con trâu rất hiền lành và nó thật như là người bạn của nhà nông. Trâu cho sức khỏe để bác nông dân có thể dùng nó để cày bừa. Đất được cày sẽ tơi xốp và cũng tốt cho cây trồng. Chú trâu lại có một cái đuôi dài suốt ngày ngoe nguẩy rất đáng yêu ai ai nhìn vào cũng thấy thích thú lắm.

>> Xem thêm:  Tại sao nói: “ Hiền tài là nguyên khí của một quốc gia”

Trâu luôn luôn giúp người nông dân cày ruộng. Khi vụ mùa đến người nông dân tất bật phải dạy từ tờ mờ sáng. Được bác nông dân cho ăn cỏ rồi bắt đầu đi làm. Mới bắt đầu vụ mùa trâu phải đi cày để có thể trồng màu. Còn cho đến khi thu hoạch trâu lại giúp người nông dân trở lương phẩm về nhà. Quanh năm suốt tháng con trâu cũng đã lại gắn liền với những công việc đồng áng của người nông dân nên nó đã trở thành bạn thân của nhà nông.

Em cũng thật sự rất yêu quý chú trâu vì nó đã giúp sức cho các bác nông dân hoàn thành công việc của mình cho đỡ vất vả.

Tả con trâu mà em biết

Tả con trâu mà em biết

Tả con trâu mà em biết – Bài làm 1

Trong một chuyến dã ngoại về quê tận hưởng bầu không khí trong lành cùng với lớp thật thú vị. Và trong chuyến đi đó em cực kỳ ấn tượng với hình ảnh những chú trâu đang thung thăng gặp cỏ nơi làng quê yên bình khác hẳn với nơi ngoại thành đông đúc.

Nhìn ngắm con trâu em cũng thấy được nó có bộ lông đen mượt, to và cao nữa. Ngay chính bề dài trâu áng chừng một mét rưỡi rồi nhìn thật to lớn. Đến phần đầu trâu hình khối kim tự tháp vậy cái mõm cứ chốc chốc lại hếch lên ngửi ngủi. Đặc biệt nhất em cũng thấy được sừng trâu cong cong hình lưỡi liềm và nó dường như cũng lại to bằng bắp tay em nhọn vút lên thật chắc chắn. Em thấy được đôi mắt trâu to và dài nữa thế rồi lại còn có cả bộ lông mi của nó có màu trắng bạc như tóc một cụ đã lớn tuổi rồi. Cái mũi của con trâu to lắm, đủ để người ta xỏ một sợi dây thừng qua mũi trâu và dắt trâu đi nữa. Hình ảnh đàn trâu cứ mải mê ăn cỏ thật là đẹp và yên bình biết bao nhiêu. Trong chuyến dã ngoại đó thì em cũng nhận thấy được có rất nhiều những kiến thức bổ ích.

>> Xem thêm:  Tả một chú công an mà em biết lớp 5

Qủa không sai khi người ta đã nói đó chính là bạn của nhà nông, con trâu thực sự cũng lại đã giúp nông dân cày bừa. Nhất là những thửa ruộng nhỏ thì có trâu đi cày tiện lợi hơn cả cày máy.

Trong chuyến được đi chơi xa cùng với cả lớp về đồng quê em được tìm hiểu hình ảnh của chú trâu và công việc của những người nông dân em lại càng yêu thương con người hơn.

Minh Nguyệt