Tả con voi trong vườn bách thú

Đề bài: Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú – Bài làm 1

Thật thích thú biết bao nhiêu khi mà trong mùa hè năm ngoái khi em đạt được kết quả cao trong học tập thì bố mẹ em cũng đã thưởng cho em một chuyến đi thăm vườn bách thú. Trong vườn bách thú có rất nhiều con vật lạ thế nhưng em thích nhất đó chính là con voi.

Ngắm nhìn chú voi trong vườn bách thú thì nó là một chú voi con thật đẹp tuy chú là con voi nhỏ thế những cũng đã có một thân hình chắc khỏe và to so với các con vật khác rồi. Chú được nhốt trong chiếc chuồng cũng rất rộng lớn cùng với voi mẹ nữa. Các bạn nhỏ như em ai ai cũng thích ngắm nhìn mẹ con voi thế nhưng không dám đứng gần. Em đứng ở xa ngắm nhìn con voi thì em thấy được cặp mắt của chú voi cứ to thật to, khi thấy người lạ thì voi mẹ như đã quá quen thuộc rồi nên nó cũng cứ dửng dưng. Thế nhưng chú voi con thì rất sợ hãi nó cứ như lép vào mẹ khi thấy chúng em gọi.

Con voi con cũng có một cái vòi thun thun to và dài lắm trông nó dường như cũng giống như một con đỉa khổng lồ chốc chốc cũng cứ ve vẩy nhìn thật đáng yêu. Chú voi có thân hình khá lớn mặc dù độ tuổi của nó cũng rất là ít thôi. Và nó cũng giống như một cái thùng phi to đồ sộ vậy. Đôi tai của nó giống như cái quạt nam cứ đánh qua đánh lại. Cái đuôi như chiếc chổi vậy. Em dường như ấn tượng nhất đó chính là cái ngà màu trắng của voi thật đẹp, đã vậy nó lại có hình dáng như cong vút lên khiến cho ai nhìn thấy cũng khiếp sợ. Và để có thể chống đỡ cho thân hình to lớn đó thì chắc chắc 4 cái chân của con voi lúc này cũng đã lại to như bốn cái cột nhà không lồ. Voi không chịu đứng yên chút nào nó cứ đi đi lại lại ở trong chuồng và nhận những món ngon mà các du khách cho nó. Nó lấy cái vòi để quấn lấy thức ăn.

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội về: Tự tin và tự phụ

Em rất thích được nhìn ngắm chú voi, em sẽ cố gắng học thật tối để một dịp gần đây nhất bố em cũng sẽ cho em đi vườn bách thú ngắm voi thêm lần nữa.

Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú – Bài làm 2

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi ngay trong chính kỳ nghỉ hè vừa qua em được bố mẹ cho ra Hà Nội chơi. Em được đi thăm lăng Bác Hồ và lại được vui chơi ở vườn bách thú. Trong kỳ nghỉ đó thì em thật sự ấn tượng khi được ngắm nhìn con voi trong vườn bách thú thật chứ không phải xem trên ti vi nữa.

Em vẫn còn nhớ như in đó là một con voi có thân hình rất to lớn và con voi đó cũng lại có da màu xám trông thật là lạ. Thế rồi cũng đôi chỗ còn có những đốm nhỏ li ti màu trắng thật khiến cho người khác phải nhìn vào. Quan sát con voi em cũng nhận thấy được nó lại có hai cái tai to như hai cánh quạt mà bà em vẫy hay quạt cho em trong những ngày hè. Em ấn tượng nhất cũng chính là cái vòi to và dài đã thế nó cũng lại còn có nhiều khấc tròn dùng để hút nước và lấy đồ ăn thật dẻo nữa. Công dụng của chiếc vòi dài không chỉ có thế thôi đâu mà nó còn hút nước phụt lên giúp voi tắm mát nữa. Chiếc vòi như một cánh tay đa năng còn lấy thức ăn ở trên cao nữa.

>> Xem thêm:  Nêu suy nghĩ của em về hành vi xả rác nơi công cộng

Khi em được bố mẹ cho đi vườn bách thú và có dịp nhìn con voi thật này em cũng thật thích thú và lại được dịp nhìn voi kỹ lưỡng hơn. Ngắm nhìn em thấy được da của chú voi cũng không thô lắm thế những cứng cáp như da trâu vậy đó. Da của chú voi lại không nhiều lông như con mèo hay như chú chó mà da của chú voi lại mềm mại, sờ vào rất thoải mái nữa chứ. Và bốn chiếc chân như cột đình của con voi thật chắc vì để có thể nâng đỡ được trọng lượng của cơ thể. Vì thân mình ì ạch cho nên cũng bước đi thật chậm. Em nhận thấy được chính những chú voi tuy lớn nhưng đều rất hiền lành. Mỗi người đến đây ai ai cũng quý những chú voi này.

Qủa thật em cảm nhận thấy trong đợt nghỉ hè này thì chuyến đi chơi ở vườn bách thúc cũng thật ý nghĩa. Em sẽ nhớ mãi hình ảnh chú voi thật thú vị ở nơi đây.

Minh Nguyệt