Tả loài cây em yêu thích nhất

Đề bài: Tả loài cây em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu thích nhất – Bài làm 1

Qủa thật em như nhận thấy được rằng cũng chính mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng không loài nào giống loài nào cả. Nếu như mà những bông hoa mai mang đến cho mảnh đất ở phương Nam một sắc vàng tươi đẹp thì ở miền Bắc lại mang được sắc hoa đòa thật nồng ấm – một đặc trưng của hương vị Tết miền Bắc. Có lẽ chính vì thế mà loài cây em yêu thích nhất chính là cây hoa đào.

Ngắm nhìn hoa đào em cảm nhận được cây đào nó như lại mang một màu hồng phấn thật đẹp và nhẹ nhàng. Màu hồng phấn không quá nhạt nhòa mà cũng không hề đậm mà nó như thật giản dị nhưng cũng mang được sự ấm cúng nhất cho sắc xuân. Nếu như cây đào ở mùa đông cành lá khẳng khiu trông cây như chết, thân cây sần sùi và thực sự khó có thể cảm nhận thấy được sự sống ở đây. Thế nhưng chỉ cần mùa xuân đến thì cây đào lúc này đây như lại được thay một diện mạo mới mẻ hẳn. Cay đào lại có được phần thân cây “mập” lên, đã vậy thì tất cả các cành lá tỏa ra xum xuê nữa. Ngay trên những chiếc lá bé xíu màu xanh bích kia như đã chồi lên khác hẳn với lúc cây đào của mùa đông khẳng khiu.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang

Cây đào vào mùa xuân tràn trề nhựa sống và thật đẹp, cây đào dường như lại mang được một vẻ đẹp tuy giản dị và thật mộc mạc thế nhưng cũng rất lộng lẫy và mang một vẻ đẹp khác lại. Có thể nhận thấy được lúc này đây thì những nụ hoa đào tuy nhỏ xíu xíu thế nhưng ấp ủ và nó lại như cũng lại phải che chở cho những cánh hoa còn đang e ấp lắm như một thiếu nữ thẹn thùng vậy. Khi đến gần giáp ngày tết là những cái nụ dần dần hé nở ra dần, em cũng cảm nhận được thấy các cánh hoa vươn lên và đồng thời nó dường như cũng lại tỏa ra được hương thơm nhẹ lắm. Nhìn sâu vào trong bông hoa đào đẹp đó em thấy được nó có được một nhị hoa màu vàng tươi. Và đó cũng chính là một sắc vàng của sự phú quý, giàu sang nữa. Trên đó lại có những cái chồi xanh điểm tô cho sắc hồng thật đẹp của bông hoa đào. Thế cây hoa đào cũng được người làm vườn cẩn thận uốn những thế thật đẹp. Ngày Tết mà có được chậu cây đào trong nhà thì không thể nào hạnh phúc  nhiều hơn, sung túc nhiều hơn.

Thực sự em cũng nhận thấy được những bông hoa đào từ lâu đã là biểu tượng của cái tết ở miền Bắc quê em. Hoa đào mang màu sắc hồng dịu thật đẹp và mang được sự may mắn cho nhà em ngày Tết. Em yêu hoa đào lắm!

>> Xem thêm:  Soạn bài ôn dịch thuốc lá

Tả loài cây em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu thích nhất 

Tả loài cây em yêu thích nhất – Bài làm 2

Mẹ tự nhiên đã mang đến cho đất trời những bông hoa thật đẹp, mỗi một loài hoa lại mang được nhiều vẻ đẹp riêng. Trong đó thì em thích nhất là cây hoa đào.

Khi Tết đến xuân về em cũng nhận thấy được mùa xuân như đẹp hơn vì có thêm được sắc màu của hoa đào. Ngắm nhìn cây hoa đào em thấy được nó cũng mang được nhiều sự thật đặc biệt. Từ một gốc đào cũng khá to thì mọc ra tua tủa những cái cành con khác nhau. Trên chiếc cành đó lại mọc ra những cành nhỏ hơn. Cách Tết 1 tháng bố em đã tuốt lá cho nó để nó nở hoa đúng độ xuân về. Khi xuân đến thì cái chồi non mọc lên thật đẹp, nó như những cái nơ xanh nho nhỏ được bám trên các cành của hoa đào mới đẹp làm sao. Không bao lâu thì trên cành đào có rất nhiều nụ hoa nho nhỏ trông như một chiếc khuy áo nhỏ xinh bám chặt trên cành đào. Thời gian trôi qua thì nụ hoa đó bắt đầu hé nỏ những cánh hoa mong manh và trông nó cũng thật đẹp nữa. Em cảm giác thật vui sướng khi nhìn thấy bông hoa đào thì mọi người cũng biết được mùa xuân lúc này đã về rồi.

Hoa đào như gọi mời mùa xuân của đất trời, mùa xuân của thiên nhiên về với mỗi gia đình. Trang trí cây đào trong dịp Tết đã thành lệ của người dân Việt rồi. Tết đến bố em và em lại đi chọn những cây đào có dáng thật đẹp mang về trồng trong một cái chậu nhỏ đặt ở trong nhà. Nhà em như bừng sáng, lộng lẫy hơn khi có cây đào và lại treo lên đó là đèn nhấp nháy, những chiếc lì xì đỏ nữa. Cây đào cũng giống như một loài cây mang lại mang mắn, sự xum vầy cho mỗi gia đình.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả bố (cha) của em

Em rất yêu cây hoa đào vì nó không chỉ là biểu tượng của mùa xuân mà còn mang được rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng trong lòng mỗi người dân Việt. Bởi hhoa đào là sứ giả của mùa xuân.

Minh Nguyệt