Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em – Bài làm 1

Trong khu vườn xinh xắn nhà bà ngoại em trồng rất nhiều cây cối, đặc biệt là cây ă quả. Cây nào cũng xanh um và sai quả nữa. Thế nhưng trong đó thì em thích nhất là cây bưởi luôn cho những quả bưởi thật to, ngon.

Ngắm nhìn cây bưởi nhà ngoại em thì cây khá cao, thân cây không được thẳng đứng như một số loài cây khác mà nó cũng đã chia cành đẻ nhanh từ lúc vươn lên mặt đất chừng 1 mét. Ngắm nhìn những bông hoa bưởi có hương thơm nồng nàn và trắng tinh khôi cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Qủa bưởi có vỏ khá dày nó giống như vỏ của quả chanh như cảm giác dày hơn rất nhiều. Trong vườn có cả những quả bưởi thật to, trông có quả lại có hình cầu thật giống với quả bóng của em hay chơi. Lấp ló sau những chiếc lá bưởi có hình dáng khác nhau thì quả bưởi xuất hiện ngày càng rõ hơn rất nhiều quả bưởi lúc lỉu trên cành kia.

Những quả bưởi to bằng cái bát to và nhiều khi có những chùm sai quá mà mẹ em phải lấy một cái gậy cắm chắc xuống đất để có chống cành bưởi tránh để nó gãy. Thật vui biết bao nhiêu khi đến lúc được ăn, mẹ em mang biếu bà ngoại và các cô bác hàng xóm nữa. Em còn mời các bạn thân của em nữa, ai ai ăn cũng khen ngon. Cây bưởi này là bưởi ngọt, đến độ Trung thu sang thì bưởi đã dăn được không còn vị đăng đắng nữa mà nó hoàn toàn thơm ngon. Chính ở trên cao không lấy được để lâu rồi hững quả bưởi này dường như cũng lại đã chín và có màu vàng tươi, có mùi thơm đặc trưng riêng. Mẹ em cũng thật khéo léo khi buộc những quả bưởi này trong những túi bóng riêng tránh được sương giá làm hỏng quả bưởi.

>> Xem thêm:  Phong cách nghệ thuật của Tố Hữu qua đoạn thơ: “Mình đi, có nhớ những ngày… mái đình cây đa”

Mùi thơm cũng như vị ngọt lành của bưởi sẽ khiến em không thể nào quên được. Em rất thích những trái bưởi trong vườn nhà em.

Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em – Bài làm 2

Ở nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau thế nhưng em luôn luôn dành tình yêu đặc biệt đến cây bưởi. Hàng năm cây cho những trái bưởi thật thơm ngon cả nhà em ai ai cũng thích.

Cây bưởi này cũng đã được ông em trồng ở trước cổng, em thực vui khi em cũng lại chứng kiến nó từ khi nó mới được trồng đến khi nó lớn lên và ra quả. Nhớ những khi được trồng nó mới chỉ bé đến đầu gối em mà thôi. Thời gian cứ thế trôi cho đến khi cây bưởi ra những chùm hoa trắng ngần và cũng thơm khắp vườn, thỉnh thoảng lại cùng chị gió đi chơi thật xa nên mùa bưởi đến ở quê em thơm mùi hoa bưởi lắm. Cứ mỗi cành bưởi lớn lên mỗi ngày thì sẽ có rất nhiều quả, quả bưởi nhà em rất to và đẹp. Em ngắm nghía quả bưởi và nhận thấy được nó dường như cũng lại tròn và khi ra quả thì nó màu xanh mát. Nhưng chẳng bao lâu sau thì chín nó lại có được màu vàng đẹp mắt. Để tránh sâu bệnh cũng như xướng giá khiến cho quả bưởi không được đẹp thì mẹ em cũng lồng túi bóng vào quả ổi và buộc chặt lại.

>> Xem thêm:  Các cuộc gặp gỡ trong truyện ngắn chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Những quả bưởi nhà em cũng giống như nhiều giống bưởi khác. Đó chính là khi chín nó có màu vàng, lõi của quả bưởi màu hồng, mỗi khi gọt bưởi mùi vị thơm dịu mát của nó lại hiện lên và chính điều này mà quả bưởi cũng như đã làm cho không khí thoang thoảng hương thơm. Thực sự khi được ngửi những mùi vị đó tạo nên những cảm giác nhẹ nhàng, đồng thời cũng có những hương vị dễ chịu, mỗi khi có mưa to là rễ của nó lại lộ ra. Qủa bười nhà em có vị nhôn nhốt, ăn rất ngon và những con tép bưởi cũng mjng nước nên ai nhìn thấy cũng đã thấy thèm rồi.

Qủa bưởi là quả mà em yêu thích nhất. Không những chỉ ngon, cho mùi thơm mà quả bưởi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Minh Nguyệt