Tả quả cam lớp 5

Đề bài: Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 1

Có thể nói rằng chính trong các loại trái cây, em thích nhất là quả cam vì em được biết quả cam là một trong những loại quả thơm ngon, bổ dưỡng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người.

Ngắm nhìn quả cam em cũng thất thích thú biết bao nhiêu. Quả cam lại có hình dạng như thật tròn như một quả banh nhỏ. Em quan sát quả cam và cũng nhận thấy được vỏ cam sần sùi hơn quả quất, quả chanh rất nhiều. Đặc biệt khi mà quả cam mà chưa chín quả cam có màu xanh đậm và có hình cầu thật đẹp mắt. Ngắm nhìn cây cam sai trĩu quả thì ai ai cũng có cảm giác như thật thích thú. Thế rồi thời gian qua đi cây cam lúc này đây dường như cũng đã lại khoác cho mình một chiếc áo màu vàng ướm nhìn thật đẹp.

Qủa cam cũng thật mọng nước chính vì thế mà cái cuống của quả cam rất cứng thì mới có thể giữ được quả cam nặng này trên cành được. Thế rồi cũng chính trên đó là những chiếc lá màu xanh như cứ bao phủ và vỗ về quả cam. Em ấn tượng nhất đó chính là khi mà mẹ em lại cắt quả cam ra, quả cam có mùi rất dịu dàng nữa, không giống vị thanh thanh của chanh mà thơm thật đặc biệt. Khi bổ ra em cũng lại thấy bên trong lớp vỏ xanh là một lớp vỏ trắng, lớp vỏ màu trắng được gọi là phần cùi và bao bọc những múi cam vàng ươm bên trong. Lấy một múi cam ăn thì em thấy có vị chua chua và lại ngọt ngọt rất hấp dẫn. Trong cái múi cam cũng lại có những cái hạt của quả cam có màu trắng, to và cứng thật đẹp.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Tự Tình Của Hồ Xuân Hương

Em cũng rất thích ăn quả cam hàng ngày vì quả cam có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe chúng ta nữa.

Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 2

Trong khu vườn nhỏ xinh nhà ông nội em trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Và em thật thích thú biết bao nhiêu khhi mỗi lần về quê là em lại được ông ra khu vườn nhiều loại cây ăn quả đó để hái những trái thật tươi ngon. Vườn của ông có chuối, có nhãn,… thế nhưng em lại yêu thích nhất chính là những trái cam sành.

Em thật vui biết bao nhiêu khi ngắm nhìn những cây cam trong vườn của ông em là giống cam sành Hà Giang. Đặc biệt là trong vườn cây cam có những quả màu cam nổi bật nhất khiến ai ai đi qua cũng phải chú ý đến cây này. Giống cây cam này trong vườn là giống cam mà ông em đã đi mua ở chợ cây giống mang về. Tuy có thân hình nhỏ nhắn thế nhưng cũng lại có được rất nhiều quả cam lúc lỉu trên cành nhìn sai mắt biết bao nhiêu.

Từng chùm cam nặng ngàng càng to lên thì sợ gẫy cành mà ông em cũng đã khéo léo tìm những cái gậy tre cắm xuống đất rồi buộc những cành đó để chống cho đỡ gãy cành. Ngắm nhìn những quả cam khi chín sẽ rất to nó lại còn bóng và có màu vàng cam như muốn nói quả cam này rât mọng nước. Vị của quả cam chín chắc chắn cũng sẽ rất ngon và ngọt. Em cũng lại thật thích thú biết bao nhiêu khi em cũng nhận thấy được quả cam có hình cầu tròn. Xét về mặt kích thước thì nó cũng đã lại t bằng nắm tay của người lớn. Em dường như ấn tượng nhất là khi quả cam chưa chín thì nó có màu xanh đậm và nó cũng thật nổi bật, không hề lẫn với tán lá của nó. Qủa cam lúc này sẽ có vị nhôn nhốt chua nếu ăn không chấm muối thì rất khó ăn, hoặc pha nước uống cũng phải cho rất nhiều đường. Bởi khi cam chưa chín sẽ không được ngọt mà mọng nướcvà không có được vị ngon ngọt và thơm của cam chín. Chính trong những ngày hè nóng bức, khi mà được ngắm nhìn hình ảnh tươi ngon của quả cam thôi thì em dường như cũng đã có cảm giác thèm thuồng, và đồng thời cũng lại muốn được thưởng thức ngay hương vị của nó.

>> Xem thêm:  Tả lại một cảnh đẹp mà em biết

Mùa cam đến, những quả cam chín vàng thì em cũng lại cùngông bà và bố mẹ thưởng thức những quả cam mọng nước và nó cũng thật là tươi ngon em cảm thấy mùa hè đối với em bây giờ dường như cũng không còn nóng bức, khó chịu nữa, khi ăn xong sẽ có cảm giác rất khoan khoái, dễ chịu biết bao nhiêu. Cam tốt cho tất cả mọi người trẻ nhỏ, người già, người lớ hay những người bị ốm vì tính vốn lành và thanh mát của nó. Người ta vẫn hay mua cam để đi biếu người thân, người ốm là bởi những ích lợi về sức khỏe mà nó mang lại.

Trong tâm trí em giờ đây thì chính cáu hương vị ngọt thanh của quả cam đã trở nên vô cùng quen thuộc với em. Thực sự cứ mỗi khi ăn nó em lại nhớ đến vườn cam tươi ngon, thân thuộc của ông nội em.

Minh Nguyệt