Tả quả cam trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả cam trong vườn nhà em

Tả quả cam trong vườn nhà em – Bài làm 1

Ở trong vườn nhà em cũng lại trồng rất nhiều những loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho cơ thể con người đó là các quả bưởi, nào xoài, nào nhãn,..nhưng em thích nhất là quả cam được ông em trồng ở đầu vườn.

Ngắm nhìn quả cam trong vườn nhà em và nhớ lại những hình dáng quả cam được bán ở chợ em thấy cam cũng có rất nhiều loại như cam sành, cam canh,…Và ở mỗi loại cây lại mang được một hình dáng cũng như mùi vị khác nhau. Nếu như cam sành ăn sẽ rất chua khi xanh, vị chua của nó thật khiến người ta phải sợ, thế nhưng khi chín cam sành lại thật ngọt lành và bổ dưỡng. Cây cam ở trong vườn nhà em lại là cây thuộc loại cam giống cam Cao Phong. Loại cam này là loại cảm nổi tiếng ở trên Hòa Bình và có hương vị thơm ngon và lại còn ngọt nữa ai ai ăn cũng phải khen ngon.

Cây cam mà bố em mang về trồng cũng đã được rất lâu rồi và năm nào cây cam này cũng lại cho biết bao nhiêu quả. Những bông hoa cam trắng ngần được ong bướm đến thụ phấn giúp thế rồi chẳng bao lâu cây cam đó cũng ra thành những chùm quả cam bé bỏng. Cam mới đầu nhỏ nó cũng giống như chiếc khuy màu xanh lục và thật đẹp nữa. Nhìn quả cam lúc nhỏ thì nó có vỏ dày, xanh thẫm, cứng ngắt, sần sùi nữa. Cứ thế thời gian trôi đi thì quả cam đã to dần bằng nắm tay của người lớn và đã bắt đầu chín. Qủa cam như cởi bỏ lớp áo xah của mình đi mà thay vào đó là một màu vàng thật rực rỡ căng bóng cũng như thật mọng nước nữa. Ngắm nhìn quả cam em nhận thấy được hình dạng của quả cam này có dạng hình cầu và mọc thành từng chùm. Nhìn quả cam thật thích biết bao bao nhiêu trái cam cứ lúc lỉu thật đẹp trên cành. Đã vậy nó còn khiến cho cành cam như trĩu nặng xuống nữa.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của anh (chị) về câu chuyện cảm động: Cậu bé chín tuổi và bài học về sự hi sinh

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em hái những quả cam bổ ra, thì thật ngạc nhiên biết bao nhiêu khi từng tép cam vàng ươm đã vậy nó cũng lại còn rất mọng nước. Thế rồi mùi hương thơm của cam như đã tỏa thơm phức quanh ta. Thế rồi ngay ở phần bao quanh đó là lớp cùi xốp trắng ngần, khi nếm thử nó cũng lại có vị hơi ngai ngái đắng. Hột cam cũng rất to, to hơn hột chanh rất nhiều và nó lại có màu vàng nhạt. Những hạt cam này dường như cũng đã lại ẩn hiện trong những múi cam ngọt ngào. Qủa cam là một trong những quả chứa được nhiều vitamin tốt cho cơ thể và vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

Em cũng cảm nhận được hương vị của quả cam vẫn luôn là loại quả em vô cùng yêu thích. Qủa cam ăn thật ngon và cũng thật bổ dưỡng nên mỗi người hãy nên ăn thường xuyên.

Tả quả cam trong vườn nhà em

Tả quả cam trong vườn nhà em

Tả quả cam trong vườn nhà em – Bài làm 2

Trong vườn nhà ông nội của em thì ông trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Thế rồi cứ mỗi lần về quê thăm ông thì em lại háo hức được ra vườn nhìn ngắm những loại quả sai trĩu cành trong vườn. Thế nhưng trong số đó thì em thích nhất đó chính là quả cam.

Ngắm nhìn khu vườn nhỏ nhắn và cũng rất xinh xắn của ông em khi mùa hè đến thì cây cam trong vườn là nổi bật nhất bởi những trái chín vàng ươm. Cay cam ông em trồng này là giống cam sành Hà Giang. Trong muốn chuyến đi thăm những người bạn trong quân ngũ của ông thì ông em đã mang giống về cây cam này. Thấm thoắt đã bao nhiêu năm cây cam lớn nhanh và năm nào cũng ra thật sai quả. Ai ai nhìn cây cam này cũng thích mắt và trầm trồ khen sai quả. Chưa hết đâu những quả cam trong vườn lại mang được những vẻ đẹp thật riêng biệt. Em nhận thấy được cây cam lúc mới ra hoa, hoa của nó trắng và có mùi thơm, tuy không nồng nàn như hoa bưởi nhưng cũng đã được chị gió mang đi rất xa. Ngày qua ngày thì từ bông hoa cam đó lại như rụng bớt cánh xuống để lộ ra quả cam nhỏ xíu có màu xanh trông như chiếc khuy áo nhỏ xinh. Dần dần quả cam lớn lên từ to hơn quả tranh, cho đến bằng nắm tay của người lớn. Lớp vỏ xanh sần sùi kia cũng đã lại được thay một chiếc áo vàng bóng thật đẹp.

>> Xem thêm:  Giải bài tập Tiếng Anh 8 Unit 13: Festivals

Không ai là không khen vị của quả cam ông em trồng nó rất ngọt và dễ ăn. Hơn nữa trong quả cam lại chứa rất nhiều những chất vitamin tốt cho sức khỏe con người. Người mới ốm, trẻ em, người già,… ai ai cũng rất thích ăn cam.

Chắc chắn rằng em sẽ không bao giờ quên được hương vị của quả cam mà ông em trồng. Em cũng rất thích những trái cam căng mọng ngon ngọt bổ dưỡng đó.

Minh Nguyệt