Tả quả chuối trong vườn

Đề bài: Tả quả chuối trong vườn

Tả quả chuối trong vườn – Bài làm 1

Thật tuyệt biết bao nhiêu khi mùa xuân đã về thế là những cơn mưa xuân phơi phới cứ bay mãi. Em cũng cảm nhận được lại có được những tàu lá chuối hớn hở ngửa bàn tay xanh của mình để đứa lên trời đón những làn mưa bụi. Thế rồi em cũng lại cảm nhận được chính những tàu lá chuối phập phồng ngời lên như ngọc bích và che cho buồng chuối đang sai quả.

Cây chuối cũng thật đặc biệt biết bao nhiêu bởi vì cái thân của nó có hình trụ dài cũng rất to tròn có nhiều bẹ cuộn lại, kết lại với nhau mà tạo thành. Khi mà cây chuối trưởng thành sẽ bắt đầu ra hoa. Hoa của cây chuối như một nụ sen khổng lồ sậm màu cúi xuống. Chẳng mấy chốc hoa chuối đó lại nở ra được những bẹ hé ra những quả chuối con trông thật đẹp. Theo thời gian thì nhiều cây chuối mẹ thân còng lại vì mang một buồng chuối lúc này đây cũng lại đã có hàng chục nải, quả to bằng cổ tay trẻ em lên hai vậy đó. Những quả chuối có hình bầu dục và hơi cong lại khi xanh nó có màu xanh và được gắn kết với nhau trong nải chuối, những nải chuối đó lại được bám chặt và tạo ra thành buồng chuối. Khi chuối chín lại có màu vàng ươm nhìn đẹp mắt. Chuối chín thơm ngon nhất chính là khi nó rộ màu trứng cút, lốm đốm như vậy ăn sẽ rất ngon và ngọt. Đặc biệt và về mùa đông thì chuối lại càng them ngon ngọt. Qủa chuối mùa nào cũng có nhưng ngon nhất là vào mùa đông lạnh khiến hương vị của nó thơm ngon hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:  Em hãy kể lại Sân chim

Những quả chuối xanh bà nấu bún ốc, bún đậu cho con cháu ăn ai ai cũng khen ngon thế rồi những nải chuối chín bà bày lên bàn thờ. Hình ảnh quả chuối thực sự quá quen thuộc với chúng em.

Tả quả chuối trong vườn

Tả quả chuối trong vườn

Tả quả chuối trong vườn – Bài làm 2

Có thể nói được rằng ở đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa này có rất nhiều loại hoa quả khác nhau thế nhưng quả chuối là một trong những loại quả bổ dưỡng cho con người. Và hình ảnh cây chuối cũng chính là một hình ảnh thật thân thường và nó dường như cũng đã lại gắn bó với người nông dân từ bao đời nay rồi.

Nhìn những quả chuối thật đặc biệt nó không mọc thành từng chùm, hay riêng lẻ nhưng các loại hoa quả khác mà nó đã kết thành buồng chuối. Có những buồng còn lên đến 100 quả chuối. Các quả chuối này dường như cũng đã lại gắn kết với nhau trong một nải chuối thế rồi các nải chuối lại bám vào một cái cành như đòn gánh của cây chuối thật chắc khỏe. Qủa chuối có hình trụ dài và ở phần đầu là những cái râu của hoa chuối còn chưa rụng hết. Cuống của quả chuối to bằng ngón tay cái thật chắc và dẻo dai. Khi chuối xanh hay chín thì cũng lại có rất nhiều chất dinh dưỡng. Chuối còn xanh thì chan chát nên người ta dùng để nấu ốc ăn cũng rất ngon. Thế rồi khi chuối chín lại có màu vàng ươm ăn lại còn rất thoem và ngọt nữa. Bóc chiếc vỏ chuối ra là ruột chuối nhìn cũng thật trắng ngần thật thích mắt nữa.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính

Qủa chuối là một trong những loài cây ăn quả thật gần gũi với người nông dân. Qủa chuối cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người nữa.

Minh Nguyệt