Tả quả dưa hấu mà em biết

Đề bài: Tả quả dưa hấu mà em biết

Tả quả dưa hấu mà em biết – Bài làm 1

Trong những ngày hè nắng nóng như đổ lửa thì em lại rất thích được ăn những miếng dưa hấu ngọt lành và thật nhiều nước. Và dưa hấu cũng chính là loại quả mà em yêu thích nhất.

Quả dưa hấu thông thường được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị bởi nó luôn luôn được ưa chuộng vì vị ngọt mát. Những trái dưa lại không có được nguồn gốc không rõ ràng vì đâu mà xuất hiện, thế nhưng theo truyền thuyết được Mai An Tiêm mà em được nghe kể thì đây là loại dưa trước đây đã trồng ở đảo từ đó được phổ biến ở nhiều nơi vì ai ai cũng sẽ khen ngon ngay từ lần đầu tiên ăn. Nhất là và thời tiết nóng, oi bức của mùa hè. Khi mà đến mùa dưa hấu em lại ra chợ mua những trái dưa hấu thật to, nó lại còn căng tròn, mọng nước nữa. Qủa dưa hấu có hình bầu dục có quả lại tròn xoe như quả bóng. Dưa hấu cũng là loại quả thuộc họ bầu bí, mỗi quả dưa hấu nặng khoảng hai đến ba kilogam thậm chí có quả nặng đến 5 – cân nữa. Qủa dưa hấu có vỏ cứng, trên vỏ có màu xanh nhạt và trên đó lại có những sọc trắng xen kẽ nhau nhìn như một bức tranh trang trí đầy đường vân thật đẹp. Những họa tiết này có đôi khi còn không theo thứ tự nữa. Khi mà mẹ em dùng con dao bổ đôi quả dưa hấu ra thì đã nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Bên ngoài quả dưa xanh thế nhưng bổ ra ruột lại có màu đỏ thắm, phần cùi thì trắng. Những hạt dưa đen trông cũng thật nổi bật nữa.

>> Xem thêm:  Soạn văn Bài ca côn sơn

Thật tuyệt vời khi trong thời tiết oi bức và khi khát thích nhất là ăn dưa hấu. Khi bổ dưa ra những miếng dưa hấu được cắt hình tam giác, hay hình bán nguyệt ăn vào mát lạnh, ngọt lịm như đường nhưng ăn mà không hề biết chán nữa. Không những thế mà quả dưa hấu cũng mang được một lượng vitamin thật bổ dưỡng cho con người nâng cao sức khỏe cũng như sức đề kháng cho mọi người.

Em rất thích quả dưa hấu vì dưa hấu cũng chính là loại quả có ích với con người, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cứ vào mùa hè mà được ăn những miếng dưa hấu giải khát thật tuyệt vời.

Tả quả dưa hấu mà em biết

Tả quả dưa hấu mà em biết

Tả quả dưa hấu mà em biết – Bài làm 2

Em cũng đã được thưởng thức rất nhiều loại ăn quả khác nhau thế nhưng em thích nhất đó chính là quả dưa hấu.

Qủa dưa hấu được bán ở ngoài chợ hay trong các siêu thị, quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu giống như trái bóng chày hay là quả bóng mà chúng em vẫn hay chơi. Nó cũng khá nặng nữa, có quả thì phải nặng đến 3 cân, thậm chí có quả lên đến 5, 6 cân. Khi mùa hè đến thì cũng chính là mùa của quả dưa hấu này cho nên em cũng rất thích nhất là được ăn dưa hấu bởi nó rất ngọt và mát. Ngắm nhìn cái vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh thẫm thế rồi lại có rất nhiều quả có thêm những sọc hơi xanh nhạt, sọc trắng nhìn rất đẹp nữa. Nếu như bên ngoài quả dưa hấu có màu xanh thẫm là như vậy thì khi bổ ra nó lại đỏ chót nhìn thật thích mát. Ngay trong quả dưa hấu đỏ đó lại có được những hạt dưa đen tuyền nổi bật thật đẹp. Không ai có thể chối từ hướng vị cũng như cái ngọt lành của quả dưa hấu. Chút ngọt mà không phải ngọt sắc, ăn rất dễ ăn và khiến cho con người có cảm giác thật thoải mái khi ăn những miếng dưa hấu ngọt lành này.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Chân Tay Tai Mắt Miệng

Ngày qua ngày thì đã đến mùa dưa hấu đến – mùa hè thì trên khắp các chợ cũng như siêu thị người ta bán đầy dãy những quả dưa hấu. Qủa nào quả ấy cũng đều rất thơm ngon và ngọt lành. Em thực sự cũng lại rất thích vị ngọt của quả dưa hấu, loại quả này cũng lại có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể con người.

Em rất thích ăn dưa hấu, em sẽ học thật tốt, chăm ngoan để mẹ em sẽ lại mua cho em những quả dưa hấu mát lành và thơm ngon đó.

Minh Nguyệt