Tả quả mít trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả mít trong vườn nhà em

Tả quả mít trong vườn nhà em – Bài làm 1

Trong thế giới của các loài quả dường nhưng mỗi quả lại có được nhiều hình thù, những nét đặc sắc rất riêng biệt. Trong số những loại quá đó thì em ấn tượng nhất chính là quả mít.

Ngắm nhìn quả mít em thấy vô cùng ấn tượng biết bao nhiêu. Ngay ở bên ngoài vỏ sần sùi và nó cũng có nhiều gai nhưng bên trong thì thật tuyệt. Nhìn quả mít cũng thật giống quả sầu riêng nhưng gai nó không cứng và nhọn bằng. Qủa mít có hình bầu dục, nhiều quả còn hơi meo méo nữa trông thật lạ lùng. Khi quả mít chín lại có mùi thơm, mùi thơm của mít thật đặc trưng khác hẳn với mùi của sầu riêng. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi bổ quả mít ra em thấy được những miếng xơ như bao bọc những múi mít tầm bằng quả trứng gà. Mỗi múi lại có một cái hạt tròn nhỏ xinh. Khi ăn cũng cảm nhận thấy được sự thơm phức và sự ngon ngọt củ múi mít. Mẹ em luôn nói với em là “Mít rất nhiều nhựa nên bỏ mít ra cũng phải thấm nhựa của quả mít đi để tránh dây vào tay làm dính rất khó chịu”.

Thế rồi khi quả mít chín vào mùa hè và ăn mít rất nóng, nếu như ăn nhiều có nhiều cũng bị dị ứng ửng đỏ nữa. Thếnhưng em vẫn thích ăn, những múi mít vàng ươm, thơm lừng biết bao nhiêu. Khi mít chín cũng lại có thể ăn ngay, để tủ lạnh để trộn cùng với sữa chua hoặc chế biến thành mít sấy rất ngon ai ai cũng thích ăn.

>> Xem thêm:  Phân tích Hồi thứ mười bốn trong tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô Gia Văn Phái

Hình ảnh những quả mít dường như cũng đã gắn bó rất lâu với gia đình em. Qủa mít cũng lại đã mang đến cho mọi người những quả mít ngon tuyệt mùi thơm lan tỏa khắp xóm làng nữa.

Tả quả mít trong vườn nhà em

Tả quả mít trong vườn nhà em

Tả quả mít trong vườn nhà em – Bài làm 2

Ngay trong chính hè năm ngoái em về quê ngoại chơi và thấy cây mít ông bà trồng từ lâu ở vườn. Thế rồi cây mít này năm nào cũng lại đã bắt đầu sai trĩu quả trông rất thích mắt.

Khi ra vườn em cũng đã đứng lặng người cũng lại ngắm cây mít. Thân của cây mít trong vườn nhà em này lại khá to cỡ hơn một vòng tay em ôm cơ. Thân cây mít to thật là to và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng được bộ rễ hút từ đất hút lên để nuôi cây. Thế rồi cũng chính từ thân cây và nó dường như cũng đã lại nảy ra những trái mít non. Quan sát những trái mít non này em cũng thấy thích mắt, ngay từ lúc đầu chúng be bé màu xanh cỡ ngón tay thế rồi khi nó lớn dần lên đến khi có thể ăn được khi chấm muối nhưng nó lại có vị chát. Có những quả mít ngay từ đầu có khả năng đậu quả không rơi rụng như những trái mít nhỏ kia thì cuống của nó cũng thật to. Qủa mít cũng nhanh lớn lắm, thấm thoát mà nó đã to bằng cái xoong nhà em rồi. Khi chín thì quả mít có những cái gai nhọn hoắt và có mùi thơm thật hấp dẫn. Chỉ cần nắn phần vỏ bên ngoài của quả mít thì cũng có cảm giác mềm hơn. Bên ngoài gai góc là thế nhưng phần bên trong thì vô cùng thơm ngon.

>> Xem thêm:  Tả về bạn thân của em

Là, sao có thể phủ nhận được khi quả mít chín thì thơm lan tỏa khắp vườn. Bổ mít ra thì có những múi mít vàng ươm nằm xen kẽ với xơ mít nhìn cũng thật là hấp dẫn biết bao nhiêu. Mỗi múi mít nhìn trông rất hấp dẫn. Thật vui biết bao nhiêu khi cả nhà quây quần dưới hiên ngồi ăn mít và mọi người lúc này đây dường như cũng lại trò chuyện thật vui vẻ. Ăn xong mít thì để lại hạt mít nhỏ có thể chọn những hạt đẹp để luộc ăn cũng rất ngon nữa.

Em luôn luôn mong rằng mỗi năm em đều được về quê và được thu hoạch hoa quả trong vườn cùng ông bà. Em mong sao cho cây mít nhà em năm nào cũng có được những quả mít to và thật sai để em lại được thưởng thức những miếng mít ngon ngọt.

Minh Nguyệt