Tả quả xoài mà em biết

Đề bài: Tả quả xoài mà em biết

Tả quả xoài mà em biết – Bài làm 1

Nước ta là một nước có khi hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cho nên cũng thích hợp để trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Một trong những loại quả mà có hương vị thơm ngon, ai ai cũng thích thì không thể không nhắc đến quả xoài được.

Cây xoài nhà em có một cây xoài cao lớn ở góc vườn tỏa bóng mát và luôn luôn nô đùa cùng chị gió. Cây xoài này năm nào cây xoài cũng sai trĩu quả và những chùm xoài cứ lúc lỉu trên cây thật là thích mắt. Vì cây xoài nhà em thuộc giống xoài cát, không to như những quả xoài giống khác thế nhưng bù lại ăn lại ngọt lịm. Nhìn ngắm quả xoài mới thích thú làm sao. Ngắm nhìn quả xoài lúc bé nó dường như cũng lại chỉ bằng ngón tay, dài dài, thon thon mà thôi. Theo thời gian nó dường như cũng đã lại lớn hơn một chút da xoài xanh ngăn ngắt, treo lơ lửng trên những cành cây cao.

Thật thú vị khi cây xoài đậu từng chùm, nó dường như cũng đã lại dính vào nhau và đôi khi lại chỉ đứng một mình. Thế rồi khi mà quả xoài chín thì có màu vàng rất đẹp mắt, đó chính là một đầu căng mịn và tròn lẳn, còn đầu kia như bị ai đó bóp méo một chút nên nó cũng nhòn nhọn trông thật đáng yêu biết bao nhiêu. Xoài có một hạt có loại thì hạt xoài dẹp có quả thì hạt xoài nhìn có hình dáng giống y như quả xoài nhưng nhỏ hơn và cứng lắm.

>> Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em mà em yêu thích

Quả xoài thì cũng lại tùy từng loại mà có kích thước khác nhau. Có quả xoài loại rất to có quả lên đến 1 cân thế nhưng bên cạnh đó lại cũng có loại chỉ bằng nắm tay người lớn mà thôi. Khi quả xoài xanh có vị chua thanh thanh còn khi chín lại ngon ngọt và có màu vàng ươm như màu của quả cam chín vậy.

Thực sự thì em cũng rất thích ăn xoài, và sau này em muốn khu vườn nhà mình trồng thật nhiều xoài để khi đến mùa xoài em lại được ăn những quả xoài thơm ngon.

Tả quả xoài mà em biết

Tả quả xoài mà em biết

Tả quả xoài mà em biết – Bài làm 2

Có rất nhiều loại quả được trồng trên đất nước Việt Nam và với mỗi loài quả lại mang được những hương vị, vị ngon riêng. Trong số những quả đó thì em đặc biệt ưa thích quả xoài.

Ngắm nhìn những trái xoài chín mà mẹ em vặt ở ngoài vườn về mới thích làm sao. Em nhớ rằng cách đó không lâu những chùm hoa xoài ở góc vườn nở thì quả xoài con nhỏ xíu và dần dần như cũng to dần lên cho đến khi bằng bắm tay của người lớn thì thôi. Qủa xoài có hình bầu dục thật giống với hình dạng của quả bóng chày nhỏ nhắn, thế nhưng ở một đầu thì lại bị méo đi một chút trông cũng thật hấp dẫn và quả nào cũng giống quả nào cứ đều nhau. Khi quả xoài xanh thì nó như khoác lên mình một chiếc áo xanh nhạt hơn màu lá, còn khi chín thì đã thành màu vàng thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn trái xoài thật hấp dẫn, căng mọng và có hương thơm nức khiến ai cũng thèm. Bổ trái xoài chín ra bên trong cũng có màu vàng sậm thơ ngon và mềm nữa. Chiếc hạt khá to và cũng có hình dạng như quả xoài nhưng nhỏ hơn và dẹt hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:  Tả một bác thợ mộc đang làm việc

Cứ mỗi khi ngày hè đến khi mà ttiết trời nóng nực mà được ăn những miếng xoài chín được ướp lạnh thì thật bổ dưỡng và ngon nữa. Xoài cung cấp rất nhiều vitamin bồi bổ cho cơ thể. Em rất thích trái xoài.

Minh Nguyệt