Tả quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập 1

Tả quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập 1

Bài làm

Hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau cả thâng dài nghỉ hè. Vậy là giờ đây em đã là học sinh lớp 5. Nhìn chồng sách giáo khoa được bọc cẩn thận, em háo hức vô cùng bởi quyển nào cũng thật đẹp. Trong đó, em thích nhất là quyển sách Tiếng việt tập một.

Quyển sách có hình chưc nhật như biết bao những quyển sách khác, chiều dài chừng 20 cm, chiều rộng chừng 13 cm, đuoqcj đóng rất vuông vức, phẳng phiu. Bìa sách màu tím tươi sáng, bắt mắt rất thu hút sự chú ý của học sinh. Giữa bìa sách là bức tranh các bạn học sinh từ khắp các vùng miền đang cùng nhau học tập. Các bạn mặc bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình khiến bưca tranh càng thêm phần sống động. Bạn nam bên góc trên cùng bên trái còn cầm trên tay một cuốn sách tiếng việt lớp 5 tập 1 trông vừa hìa hước, vừa dễ thương. Nổi bật trên nền sách tím là dòng chữ “TIẾNG VIỆT” màu vàng tươi in ngay trên tấm hình, bên cạnh là số 5 màu tím than và dòng chữ “tập một” nhỉ, màu đen ở bên dưới. Hai chữ TIẾNG VIỆT còn được trang trọng đặt trong khung viền trắng rất hợp. Phía trên cùng quyển sách, in chính giữa là hàng chữ nhỏ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” và phía cuối cùng là tên nhà xuất bản và logo đều được in màu đen và cùng một phông chữ.

>> Xem thêm:  Tả cây xoài cát nhà em

Khi mở quyển sách ra, mùi giấy mới khiến lòng em run lên vì sung sướng. Sách được in trên giấy rất đẹp, vừa bóng lại sặc sỡ sắc màu. Nội dung sách được chia thàn các chủ đề, mỗi chủ đề lại coa các bài tập đọc, tập viết, tập làm văn rất bổ ích. Mỗi chủ đề lại dạy em một ý nghĩa cao cả, một vài học làm người sâu xa.

Nhìn trang vở mới tinh, bóng lóa và những bài học được chỉn chu in thành sách, em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật chăm chỉ, thật cố gắng, nỗ lực hết mình, ghi nhơa bài giảng của thầy cô để trở thành một con ngoan trò giỏi của bố mẹ, của thầy cô.