Tả về bà của em 

Đề bài: Tả về bà của em

Tả về bà của em – Bài làm 1

Thật vui biết bao nhiêu khi trong cuộc sống của mỗi người có được hình ảnh của người bà. Em cũng thật hạnh phúc vì có được một người bà tuyệt vời làm sao.

Bà nội của emem năm nay hơn bảy mươi tuổi rồi. Thế rồi cũng chính cái dáng gầy guộc và lưng đã hơi còng của bà khiến cho em vô cùng thương bà. Cái dấu ấn thời gian in rõ rệt chính trên mái tóc bạc phơ và nó dường như cũng đã lại in trên gương mặt nâu rám hằn sâu những vết nhăn của bà em nữa. Có lẽ ở bà em ấn tượng nhất chính là đôi mắt hiền từ của bà, mặc cho dù đôi mắt bà đã hơi mờ rồi.

Bà em là một người luôn luôn chịu khó và lo toan công việc của gia đình. Người bà như cũng vì quen với công việc nhà nông và cả việc nhà. Bà nội em quanh năm vất vả từ thời trẻ nên cho đến nay bà cũng không bao giờ muốn ngồi không. Bà cứ hay phụ giúp con cháu công việc nhà, những công việc nhẹ mà bà có thể làm được mà không bao giờ sợ khổ, sợ mệt. Có đôi lúc mà bố mẹ em đi làm hay đi công tác xa thì vẫn có thể hoàn toàn yên tâm khi có bà chăm lo ở nhà. Bà em cũng rất đảm đang nữa, cho dù có một mình bà lo đi chợ, nấu cơm, chăm sóc cho em chu đáo, nhà cửa lúc nào cũng thật sạch.

>> Xem thêm:  Soạn bài từ đồng nghĩa

Em yêu quý bà của em lắm. Em rất thích được nghe những câu chuyện cổ tích mà bà kể cho em. Mỗi khi học bài xong là em lại ngủ với bà và được nghe bà kể những câu truyện về các nàng công chúa, cô Tấm và cả chàng Thạch Sanh nữa… Thông qua các câu chuyện bà căn dặn em phải sống thành người có ích, luôn luôn giúp đỡ người khác. Bà em sống rất tốt, tất cả con cháu, họ hàng và làng xóm rất quý bà vì bà hiền lành cũng như thật phúc hậu. Bà luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Em rấy yêu bà và học được rất nhiều bài học bỏ ích từ bà. Em mong muốn bà sống lâu thật lâu cùng với gia đình và con cháu.

Tả về bà của em 

Tả về bà của em 

Tả về bà của em – Bài làm 2

Em thật vui biết bao nhiêu khi tuổi thơ của em được nuôi dưỡng bởi những câu hát ru à ơi và có cả những câu chuyện cổ tích có cả cánh cò trắng trên những cánh đồng từ chính người bà thân yêu của em.

Bà em thực sự chính là một người phụ nữ hiền hậu, là một người phụ nữ nông dân chân chất thật thà và ai ai cũng thật quý mến biết bao nhiêu. Em ấn tượng nhất đó chính là đôi tay bà đầy những vết nhăn nheo và có cả những vết đồi mồi bởi sương gió của thời gian vậy. Khi được nghe chuyện kể về bà thì ông em nói khi bà còn trẻ, thì đôi đôi tay của bà cũng lam lũ chịu thương chịu khó. Bà em cũng đã cao tuổi rồi thế nhưng bà vẫn còn minh mẫn lắm. Bà cũng chịu khó tập thể dục mỗi ngày và sức khỏe của bà cũng rất tốt. Em ấn tượng với mái tóc của bà đã không còn dày và đen như ngày xưa nữa. Thế rồi chính những sợi tóc bạc này của bà cũng như chuyển sang màu trắng và cứ mỗi lần mà em chải tóc cho bà, tóc bà cũng rụng xuống và em thương bà nhiều lắm.

>> Xem thêm:  Em hãy bình luận bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

Với em thì bà cũng lại giống như là một kho tàng truyện cổ tích và những câu ca dao vậy. Em vẫn còn nhớ như in đó chính là những ngày còn bé, nằm trong vòng tay ấm áp của bà và thế rồi cũng chính trước khi đi ngủ em đều đòi bà kể chuyện và hát ru cho em nghe cả. Bà của em cũng lại có sở thích trồng cây, đặc biệt là trồng rau nữa. Thế rồi cũng chính mảnh vườn nhỏ của nhà em vẫn luôn để trống dưới bàn tay của bà lại trở thành một vườn rau xanh mát, đã vậy bà trồng rất nhiều loại rau khác nhau cung cấp rau sạch cho cả nhà. Bà luôn luôn quan tâm đến cả gia đình em, nên ai ai cũng rất yêu quý bà.

Em yêu bà em nhiều thật nhiều. Có thể nói rằng với em thì người bà cũng chính là động lực để em cố gắng học tập tốt hơn. Em luôn luôn mong bà sẽ sống lâu trăm tuổi để sum vầy hạnh phúc.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Tả cây mận trong vườn nhà em