Tả về cây bàng mà em biết 

Đề bài: Tả về cây bàng mà em biết

Tả về cây bàng mà em biết – Bài làm 1

Ở ngay trước cửa nhà em có một cây bàng già nhưng thật đẹp nữa. Cây bàng như cũng đã gắn bó với tuổi thơ của em và những đứa trẻ xung quanh nhà em.

Có lẽ cây bàng này đã lớn tuổi lắm rồi. Khi em được sinh ra thì cây bàng cũng đã có từ lâu lắm rồi. Cây già được biểu hiện rất rõ thông qua những mấu mắt của thân cây. Ở phần rễ cây em cũng lại thấy được những chiếc rễ của nó không chịu hiền lành mà cắm xuống đất mà cứ chồi lên. Những cái rễ chồi lên như đã làm nứt nẻ cả vỉa hè lát gạch của nhà em. Nhìn xa thì bộ rễ thật giống những con rắn vậy, nhưng những con rắn này thực sự cũng rất hiền lành. Ngắm nhìn cây bàng em cũng cảm nhận thấy được thân cây lớn, xù xì nhiều mấu mắt lắm. Thế rồi chính thời gian đã phủ lên đó một màu nâu bạc, phủ lên đó một dầu dãi nắng mưa.

Ngước nhìn cây bàng em cũng có thể cảm nhận được cái tán bàng gồm nhiều tầng, và đối với mỗi tầng cách nhau cả mét trông cũng thật đẹp. Thế rồi lại có cả những cành chĩa ngang mọc vòng quanh thân che mát cho chúng em. Em thực sự cũng ấn tượng với những chiếc lá bàng to hơn bàn tay, dày và xanh bóng nữa. Em còn thấy được thân của cây bàng già ở nhà em cũng lại toả bóng rộp cả khoảng sân nhỏ trước nhà nên ai cũng yêu thích lắm. Trong ba tháng hè trôi qua rất nhanh thì lúc đó lá bàng từ màu xanh lại chuyển xanh màu đỏ, màu vàng khi thu về. Thế rồi cũng trơ trụi khi đông sang. Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc thì cây bàng cũng đã ra những mầm non hệt như những ngọn nến xanh thật đẹp. Cây bàng như gắn bó với tuổi thơ của chúng em cùng nhau hái những quả bàng ăn thật là ngon nữa.

>> Xem thêm:  Bày tỏ suy nghĩ của mình trước “bệnh vô cảm” trong xã hội hiện nay

Thực sự thì cây bàng cũng chính là người bạn thân thiết của chúng em. Em cũng sẽ chăm sóc hàng ngày tưới nước cho cây để cây mãi mãi xanh tốt.

Tả về cây bàng mà em biết 

Tả về cây bàng mà em biết 

Tả về cây bàng mà em biết – Bài làm 2

Có thể nói rằng trong cuộc đời của mỗi một con người, với những ai đã từng đi học chắc hẳn không thể nào quên ngôi trường của mình với những tán bàng xanh mát. Em cũng thật yêu cây bàng ở trường em và luôn luôn cây bàng như một người bạn thân thiết với chúng em.

Em đứng từ xa nhìn cây bàng thật giống một chiếc ô xanh mát khổng lồ. Nhìn lên cây em thấy được từng tán lá hàng cây sẽ luôn nằm trong những ký ức đẹp của thời học sinh. Cảnh sắc khuôn viên của trường em cũng như được tô điểm thật đẹp chính bởi vẻ đẹp của cây bàng – cây bóng mát của sân trường em. Thực sự có thể nói rằng chính hình ảnh của cây bàng dường như cũng cứ lại thật sừng sững xòe tán lá cũng như vậy nữa. Ngắm nhìn sân trường em thì cây bàng được trồng nhiều lắm và cây nào cũng lại xanh tốt nữa. Lý do cây bàng được trồng nhiều ở sân trường cũng chính là cây lại có được những đặc điểm của nó phù hợp với khuôn viên trường học. Cây bàng cũng rất dễ sống nữa, cây bàng thực sự cũng lớn rất nhanh, phát triển cực kỳ tốt nữa. Mới ngày đầu khi em bước vào trường cây bàng này còn nhỏ bé, tán lá cũng không được rộng, ấy vậy mà giờ đây cây cũng đã lại xanh tốt biết bao nhiêu. Thân cây bàng cũng rất xù xì chứ không hề bằng phẳng một chút nào cả. Đã vậy thân cây cũng rất to nữ phải hai người ôm mới xuể được.

>> Xem thêm:  Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Em cũng có thể cảm nhận thấy được những chiếc lá bàng xòe rộng như cái quạt mo của bà. Khác với nhiều loài cây khác thì lá bàng mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau trông cũng thật đẹp mắt. Ngắm nhìn các chiếc lá bàng em cũng cảm nhận được nó có các ớp lá này chồng lớp lá khác. Tất cả những chiếc lá này cũng cứ đan cài vào nhau như không để lọt bất kỳ tia nắng nào xuống mặt sân trường em.

Cây bàng thực sự là một loài cây gần gũi và nó cũng lại được trồng trong khuôn viên của trường học. Cây bàng như cũng là loại cây mà đã gắn bó với tuổi học trò của mỗi người và với em nữa. Em yêu cây bàng nhiều lắm!

Minh Nguyệt