Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất – Bài làm 1

Có thể nói rằng đối với em thì cứ mỗi ngày đến trường, em đều gặp cô giáo chủ nhiệm thực sự là một ngày vui. Cô chính là người mẹ thứ hai của em, dạy dỗ em lên người và có nhiều hiểu biết nữa. Cô giáo em tên là cô Lan.

Thật vui biết bao nhiêu đó chính là sau khi tiếng trống trường giòn giã vang lên. Cô chủ nhiệm lớp em trong tà áo dài gần gũi và cũng thật thước tha, cô bước vào lớp. Cả lớp em đứng lên chào cô và nhận thấy cô thật là xinh và còn dịu dàng nữa cho nên bạn nào trong lớp cũng rất yêu quý cô. Cô Lan cười thật dễ mến và cũng thật hiền nữa. Em thấy cô có mái tóc thật mượt mà đen óng lúc nào cũng thơm mùi hoa bưởi hay có cả mùi bồ kết nấu với lá chanh nữa. Ngắm nhìn em nhận thấy được khuôn mặt của cô tròn đi cùng với nước da trắng ngần thật tươi tắn nữa. Ấn tượng của em về cô có lẽ chính là đôi mắt cô thật to tròn và luôn luôn nhìn chúng em trìu mến. Hôm nay cô mặc chiếc áo dài truyền thống của dân tộc nhìn cô càng trở lên xinh đẹp biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Em hãy tả một cơn mưa rào ở miền Bắc

Khi tiết học hôm nay bắt đầu thì cả lớp em lại chăm chú nghe cô giảng bài một cách thật chăm chú. Chúng em ai ai cũng phải khâm phục cô, nhìn những nét chữ cô viết trên bảng mới đẹp làm sao. Chúng em luôn luôn cố gắng nghe những lời nhắc nhở cũng như dạy dỗ của cô. Thế rồi em thật yêu thích giọng cô thật trầm ấm, lúc trầm lúc bổng và giảng bài còn rất dễ hiểu nữa. Những phép tính hay những bài tập đọc khi được cô giảng thì chúng em không thấy khó nữa. Cả lớp chúng em rất quý và mong muốn sau này mình cũng được giỏi như cô.

Em rất yêu quý cô giáo chủ nhiệm của chúng em, cho dù mai em có xa ngôi trường này, em cũng sẽ mãi nhớ bóng hình của cô. Em sẽ học tập thật tốt để cho cô vui lòng và xứng đáng là học trò giỏi của cô.

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất

Tả về cô giáo mà em yêu quý nhất – Bài làm 2

Ai trong cuộc đời này mà lại không có được những sự dạy bảo ân cần của những người thầy, người cô giáo cơ chứ? Em cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi được học cô Dịu – một cô giáo thật xinh đẹp, hiền từ và còn giỏi nữa.

Hình ảnh của cô Dịu luôn luôn là hình ảnh đẹp nhất trong mắt em. Em không thể nào quên được hình ảnh cô là một người giáo viên có thân hình mảnh dẻ, cô cao cao nữa. Thế rồi nước da trắng hồng nên mặc áo dài rất đẹp ai cũng phải khen cô. Thỉnh thoảng, khi dạy học cô Dịu cũng lại chọn cho mình mặc chiếc áo dài tím Huế càng tôn thêm làn da trắng hồng của cô. Và em cũng nhận thấy được chính trong những lúc như thế, cả lớp đứng ngây người nhìn cô, trầm trồ mến mộ vì vẻ đẹp của cô. Cô Dịu cũng là một giáo viên ân cần và dịu dàng, nên cả lớp em ai ai cũng yêu quý cô lắm. Khi chúng em đứng lên chào cô, cô vui vẻ và dịu dàng mời cả lớp ngồi xuống để bắt đầu một giờ học.

>> Xem thêm:  Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Trong giờ học của cô Dịu thật là vui, cô vừa dạy kiến thức cũng lại xen vào đó những câu chuyện thật vui nên chúng em học giờ của cô không thấy mệt mỏi. Đã vậy là còn rất hiểu bài nữa. Hình ảnh cô Dịu khi nhẹ nhàng viết lên bảng những dòng chữ mềm mại, thẳng hàng nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Em cũng lại cảm nhận được bàn tay cô nhỏ nhắn là thế cũng đã lướt nhanh như một hoạ sĩ làm ảo thuật trên tranh vẽ của mình thì cũng thấy được hàng chữ thật đẹp hiện ra. Những phép toán cô dạy cũng thật dễ hiểu nữa. Mái tóc của cô đen láy và cô hay thả tóc vuốt sang một bên nhìn thật dễ thương và cũng lại gọn gàng nữa.

Qủa thực khi được nhìn cô giáo say sưa đứng trên bục giảng giảng bài em cũng thấy được sự nhiệt huyết, ân cần của cô trong bài giảng. Em tự nhủ cũng sẽ cố gắng phấn đấu để học thật tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Miêu tả cánh đồng vào mùa đông