Tả về con chó mà em biết 

Đề bài: Tả về con chó mà em biết

Tả về con chó mà em biết – Bài làm 1

Mỗi loài vật nuôi lại có được những đặc điểm thật dễ thương và trong đó em thích nhất là chú chó đáng yêu mà bà ngoại em tặng cho em.

Khi ngắm nhìn chú chó này em cũng cảm nhận thấy được chú cũng thật dễ thương. Chú chó được 3 tháng tuổi trông mũm mĩm lắm, cho nên em nhìn chú chó là đã thích ngay rồi. Biết em thích nên bà cũng đã tặng cho em mang về nhà nuôi. Và em cũng đã nghĩ ra cho nó một cái tên dễ thương để có thể gọi chú chó. Chú chó của em có tên là Misa.

Khi mang Misa nuôi thì chú lớn rất là nhanh. Em còn nhớ như in lúc bà cho em, nó chỉ to bằng bắp chân của em mà thơi, thế những bây giờ chú không những lớn nhanh mà còn rất khỏe khoắn nữa. Ngắm nhìn Misa em thấy chú có một thân hình đẹp cân đối vào hơi mập một chút, chính vì mập như vậy thì nhìn chú mới thật đáng yêu. Misa có được một bộ lông của chú mượt và mịn như nhung ai ôm và vuốt cũng thích chú vô cùng. Thế rồi ngay cả hai cái lỗ tai của Misa nhọn lắm, luôn luôn cứ vểnh lên nhìn rất đáng yêu. Đôi tai này cũng lại còn rất thính và cứ thỉnh thoảng lại cứ nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình. Thực sự em cũng lại thấy được con Misa rất thông minh và ngoan ngoãn. Khi em ngắm nhìn thì thấy được chiếc mũi của chú ướt ướt và cứ luôn luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Không những thế thì chú cũng lại có được một hàm răng sắc khỏe nữa. Cứ khi nào mà nó nhìn thấy người lạ thì nó cũng sủa thật to, nhe hàm răng dữ tợn kia khiến cho tên trộm cũng phải khiếp sợ.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả con chó nhà em

Trông nhà là nhiệm vụ chính của Misa, trong lúc trông nhà chú luôn cảnh giác cao độ. Thế nhưng bình thường lại thật dễ thương, hiền lành. Em nhìn thấy được cái dáng vẻ của Misa nhẹ nhàng và chạy cũng rất nhanh nữa. Thỉnh thoảng chú ta còn trêu đùa cô mèo mướp nữa. Có Misa cũng giống như một người bạn thật thân thiết với em.

Có thể nói rằng trong nhà em tất cả các thành viên ai cũng thích Misa và đều yêu thương nó. Misa như một thành viên quan trọng trong gia đình em vậy. Em sẽ chăm sóc cẩn thận cho chú một cách tốt nhất.

Tả về con chó mà em biết 

Tả về con chó mà em biết 

Tả về con chó mà em biết – Bài làm 2

Loài chó từ lâu cũng đã được biết đến chính là một loài động vật rất có ích cho nên vật nuôi trong nhà không thể thiếu được những chú chó khôn ngoan và lại tình cảm này. Nhà em cũng nuôi một chú chó trông thật đẹp.

Vốn là một người vô cùng yêu quý động vật và trong đó em thích nhất đó chính là chú chó Su của em. Su có một bộ lông thật đặc biệt vì nó có ba màu lông khác màu xen kẽ nhau đó là màu trắng, đen và vàng. Trên đầu của chú thì có màu đen, thân cũng màu đen nhưng lại được đan xen vào đó chính bởi những đốm trắng. Con chó Su cũng mới  được ba tháng tuổi mà trông chú cũng mũm mỉm, nhìn thật yêu biết bao. Em ấn tượng nhất đó chính là hai mắt đen, long lanh như hai hòn bi ve trong vậy. Thế rồi cũng chính chiếc mũi cũng màu đen và rất thính nữa. Thú vị nhất đó chính là khi em quan sát được Su ngoài chiếc râu ngắn dễ thương, hàm răng nhọn hoắt để đe dọa kẻ trộm cũng như người lạ mặt. Đôi tai rất ngắn, cụp xuống mặt nhìn đáng yêu vô cùng.

>> Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức

Quan sát chú chó Su thì em nhận thấy được thân hình mập mạp với bộ lông mặc dù không được óng mượt lắm. Khi em đi học hay đi đâu về là Su chạy ra cổng vẫy cái đuôi qua lại mừng rỡ lắm. Em và cả nhà ai ai cũng rất yêu chú chó Su dễ thương này. Lúc rảnh em cũng rất thích chơi với Su, Su lại còn có nhiều trò rất hay nữa. Chú đặc biệt thích trò vờn bóng, chỉ cần để một quả bóng ra thì Su cứ vờn vờn qua lại và chạy theo quả bóng thật vui.

Em thực sự cũng lại rất yêu quý con chó nhà em. Và em thường xuyên chăm sóc cũng như cho Su ăn nhiều món ngon để Su nhanh lớn để trông nhà cho gia đình em nữa.

Minh Nguyệt