Tả về mùa thu của đất trời 

Đề bài: Tả về mùa thu của đất trời

Tả về mùa thu của đất trời – Bài làm 1

Thiên nhiên có 4 mùa Xuân – hạ – thu – đông và với mỗi mùa thì lại mang được những nét đẹp khác nhau. Nhưng trong 4 mùa đó thì em yêu thích nhất đó chính là mùa thu.

Khi mùa thu đến, em cảm nhận thấy được lúc này đây thì bầu trời trong xanh, cao vời vợi hơn nữa. Chắc có lẽ bầu trời không quá nắng chói như của mùa hạ cho nên em mới có thể ngắm nhìn bầu trời với những đám mây trắng xanh nối đuôi nhau trôi lững lờ. Có những đám mây trắng đã bay chậm chạp hơn và nó được ánh mặt trời như nhuộm thêm cho sắc hồng và bầu trời thu lúc này đây nhìn cũng đầy màu sắc. Từ trên cây em cũng cảm nhận được những tiếng chim đã dần vơi bớt đi, không líu lo, sôi động như mùa hè mà đã lại êm dịu hơn rất nhiều. Hàng cây bên đường như cũng đã được đường khoác trên mình chiếc áo vàng ươm trông thật nổi bật và cũng thích thú.

Thế rồi cũng lại thỉnh thoảng cơn gió nhẹ thổi đến khiến chiếc lá phải rời xa nguồn cội rơi rụng xuống đất. Có lẽ rằng chính điều mà làm nên nét độc đáo cho mùa thu khác hẳn mùa hè, đó không phải là những cơn mưa rào xốixả nữa mà thay vào đó cũng chính là những làn sương sớm như mơ mờ giăng lấp không gian. Khi mùa thu đến thì ngay ở buổi sáng sớm tinh mơ, em cũng cảm nhận thấy được cũng lại có từng hạt sương nhỏ nó cũng lại còn đọng lại trên tán lá xanh trông như thật long lanh như hạt ngọc.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về hoa mai

Không gian đất trời như được mở rộng ra, cả cánh đồng đang vào mùa thu hoạch nên chín vàng óng ả thật đẹp. Khi có chị gió bay thoang thoảng qua thì ta lại nhận thấy được những đợt sóng trên lúa như cứ thi nhau chạy đến tận tới chân trời. Nhìn cánh đồng lúa lúc này đây cũng thật giống với những con sóng ngoài đại dương.

Mùa thu đến như thật nhẹ nhàng và cũng thật đẹp, mang đến cho tâm hồn mỗi người một nõi niềm thật lạ. Em yêu mùa thu và cũng yêu thích cái thời tiết dễ chịu và mát mẻ này.

Tả về mùa thu của đất trời 

Tả về mùa thu của đất trời 

Tả về mùa thu của đất trời – Bài làm 2

Thấm thoắt thì ba tháng hè trôi qua nhanh thật là nhanh. Thế rồi không biết ở đâu thì những làn gió heo may đã về, lao xao trong vòm lá xanh ven đường. Mùa thu đã về với những cảnh đẹp đến lạ lùng.

Mùa thu với không khí se se lạnh nhưng cũng thật dễ chịu. Em cũng thấy được rằng mùa thu đến mặt nước hồ trong xanh như tấm gương soi phản chiếu mây trời xanh ngắt thật đẹp đẽ biết bao nhiêu. Và thế là em cũng đã có thể cảm nhận thấy được rằng mùa thu đã lại về. Em thực sự cũng rất yêu mùa thu bởi mùa thu có sắc vàng tươi của hoa cúc thật đẹp và cũng thật nổi bật. Có thể nói rằng mùa thu có được những màu vàng nâu của những chiếc lá còn sót lại trên cành như chưa muốn rời bỏ nguồn cuội cũng đã tô điểm cho sắc trời thêm đẹp. Ngắm nhìn khung cảnh mùa thu thì chính những lũ ong bướm rộn ràng bay trên những cánh hoa nho nhỏ, xinh xinh trông thật đẹp biết bao nhiêu. Tất cả dường như cứ như nghìn con mắt nhỏ ngước nhìn bầu trời cao vời vợi trong xanh kia.

>> Xem thêm:  Tả cơn mưa mùa xuân ở quê hương em

Mùa thu đến em cảm nhận thấy được cái khung cảnh thanh bình đến lạ thường. Và cứ mỗi khi cứ nhắc nhớ đến mùa thu là nhắc tới món cốm tươi dường như lại được làm từ lúa nếp còn non thơm phưng phức lòng người, ai mà lỡ ngửi thấy thì không thể không ứa nước miếng. Khi được nhấm nháp hạt cốm chúng ta dường như cũng lại sẽ thấy hương vị của hoa cỏ đồng nội nó cứ hòa quyện với hương thơm ngát của lá sen trong đầm thoang thoảng vậy. Mùa thu thực sự cũng thật đáng yêu bởi có Tết trung thu dành cho tuổi thơ của chúng em nữa. Mùa thu có Tết trung thu lũ trẻ chúng em lại được vui đùa chính dưới ánh trăng vằng vặc. Hòa vào sự nhộn nhịp của tiếng trống, và mâm cỗ trung thu thật đẹp mắt là những kỷ niệm thật đẹp khiến cho chúng em không bao giờ quên được.

Mùa thu mang lại đến mỗi người những điều thật kỳ diệu. Không khí thì rong lành và mát mẻ. Thế rồi em cũng lại có thể cảm nhận được sự vui đùa của nhóm bạn, mùa thu đến chúng em lại bước vào một buổi tựu trường nữa.

Minh Nguyệt

Có thể bạn thích

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Tràng Giang của Huy Cận