Tả về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em – Bài làm 1

Trời đất có 4 mùa và mỗi mùa lại mang được thiên nhiên tạo cho những cảnh vật riêng không màu nào giống mùa nào. Thế nhưng trong 4 mùa đó thì đẹp nhất, tươi nhất có lẽ chính là mùa xuân.

Mùa xuân đã đến sau những ngày ngủ đông lạnh lẽo, thế rồi chính ông mặt trời lúc này vẫn còn say ngủ trong chiếc chăn mỏng, đó chính là cái chăn của màn mây ấy thế mà mấy chú chim đã dậy từ bao giờ tất cả dường như cũng đang hót líu lo trên cành hòa nhịp với mọi thứ. Em cảm nhận thấy mùa xuân đã về cũng thật đẹp, nhìn bạn bè trang lứa cứ tung tăng chạy nhảy như một con sáo nhỏ ra đầu làng để có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của mùa xuân trên quê hương em.

Mùa xuân đến khi mà đằng đông thì chính ông mặt trời thức dậy và cũng như lại không quên vứt bỏ chiếc chăn mỏng để rồi cũng có thể vươn vai, ban phát những tia nắng xuân vàng dịu xuống như  tưới sức sống cho vạn vật. Em dường như nghe thấy tiếng cựa mình của cỏ cây hay tiếng cựa của những bông hoa, chiếc lá trước sắc xuân. Nhìn cảnh bật thiên nhiên, dường như em cũng thấy được tất cả dường như cũng đều chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất để có thể đón chào xuân mới.

>> Xem thêm:  Miêu tả loài thảo quả – sản vật của vùng cao

Khi em ngắm nhìn cảnh quê hương lúc này nó dường như một lẵng hoa đầy mầu sắc tươi tắn và cũng rất đẹp. Thế rồi cung bên lũy tre, cạnh bờ ao thế rồi chính cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào vui biết bao nhiêu. Khi nhìn xuống dưới ánh nắng chênh chếch chiếu xuống làm mặt ao lúc này đây cũng cứ thật lóng la lóng lánh đẹp biết bao nhiêu.

Khi đứng giữa cánh đồng lúa thì em cũng đã lại như tưởng tượng mình đang lạc vào một thế giới cổ tích ngay chốn trần gian. Thế rồi cũng chính một mùa xuân dường như cũng lại đang đong đầy sức sống đang về trên quê hương xinh đẹp.

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em – Bài làm 2

Khi mà một năm cũ qua đi thì mọi người lại vui mừng đón một mùa xuân đang tới. Nhìn cảnh vật của mùa xuân cũng thật đẹp biết bao nhiêu, mùa xuân trên quê hương em cũng thật ấm cúng.

Mùa xuân đến thì thời tiết tuy lạnh nhưng trời lại hửng lên, mang theo hơi ấm của mùa xuân. Khi cũng cứ nhìn ra cửa sổ, thế rồi chính bầu trời trong xanh, những cô mây hay có những cậu mây bồng bềnh như những que kẹo bông thật ngọt ngào đang chơi đùa với gió xuân. Làn gió của mùa xuân không lạnh buốt như của mùa đông. Thế rồi khi ông mặt trời vàng rực chiếu những tia nắng vàng ấm áp, mượt mà xuống mặt đất. Nhìn ở hai bên đường, hàng cây ven đường cứ như trơ trụi lá không còn nữa, và cũng thay vào đó là những chồi non xanh mơn mởn. Trên cây, em cũng nhận thấy được chính những chú chim họa mi hót líu lo như muốn chào đón nàng tiên mùa xuân thật tươi đẹp. Em nhận thấy được chính khu phố em ở đã được quét dọn và sơn mới. Chính cái không khí phấn khởi, mùa xuân đến như cũng đã thật náo nức chuẩn bị đón tết bao chùm khắp không gian. Em cũng nhận thấy được chính mọi vật đều thay đổi.

>> Xem thêm:  Dàn ý thuyết minh về con muỗi

Mùa xuân về thì ai ai cũng hân hoan và vui vẻ, gạt bỏ những âu lo, bộn bề trong năm. Mùa xuân như đã làm cho lòng người càng thêm rạo rực, và cũng không còn vẻ mặt đăm chiêu hay những tiếng gắt gỏng như thường ngày nữa. Cứ mỗi khi ra đường mọi người cùng chúc nhau năm mới may mắn, chúc nhau vạn sự như ý. Mùa xuân của đất trời dường như đã làm cho mọi người cũng đã khiến cho con người như trở nên tình cảm hơn.

Khi đến ngày xuân làm mọi người thêm gần nhau hơn, cũng đã làm cho không khí thêm náo nhiệt và cũng thật nhộn nhịp. Em cũng thật thích mùa xuân của đất trời và mùa xuân trên quê hương em.

Minh Nguyệt