Văn biểu cảm về cây dừa quê em

Đề bài: Văn biểu cảm về cây dừa quê em

Bài làm

Quê em có những hàng dừa xanh mát biết bao nhiêu, cây dừa như cũng đã trở thành một hình ảnh thật quen thuộc, một hình tượng như thật bất tử đối với người dân quê.

Em sinh ra ở nơi được coi là xứ sở của dừa – Bến Tre. Ở quê em hay lắm! nơi đây không chỉ có vài cây hay một vài rặng dừa mà là cả liếp dừa nối tiếp nhau nhìn xa xa như một cánh rừng dừa xanh. Ngắm nhìn cây dừa thân to tròn như một chiếc cột lớn giữa nhà vật. Thú vị nữa là những chiếc lá dừa như những ngọn gươm khua xào xạc và có những lúc lại cứ tưởng chừng mềm mại như bàn tay cầm quạt của cô gái đang múa hát trước gió vậy. Em không bao giờ có thể quên được casci dáng mọc, dáng đứng của cây dừa nó cao và luôn hiên ngang trước bão giông của cuộc đời. Cây dừa như cũng là một biểu tượng của người dân quê em vậy.

Cây dừa đứng giữa đất trời và nó tưởng chừng như cũng đã lại hứng biết bao nhiêu là cơ cực của cuộc đời. Cây dừa lại chắt lọc những gì tinh túy nhất vào quả của mình mang được hương vị thơm ngon mát lành. Khi mùa hè đến với cái nóng oi ả nhưng được thưởng thức một cốc nước dừa thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả. Em luôn luôn thích thú với những chiếc rễ dừa to, rễ rừa như cứ vươn lên mặt đất trông như những con rắn nho nhỏ con màu đo đỏ bò quanh quanh gốc dừa vậy.

>> Xem thêm:  Tả cảnh hoạt động của nhà máy

Cây dừa đã gắn bó với tuổi thơ em, ngắm nhìn cây dừa mà em cảm nhận thấy được có biết bao nhiêu sự thân thuộc. Hơn nữa cây dừa cũng lại mang lại cho em biết bao nhiêu lợi ích cho con người. Ở quê em thì cây dừa lại chính là nguồn lợi lớn nhất giúp người dân quê em có thể thoát nghèo, có cuộc sống đầy đủ hơn và sung túc hơn nữa. Cây dừa có nhiều tác dụng đó là phần nước dừa vừa ngọt vừa thanh lại là thức uống bổ đã vậy giá thành lại phải chăng nữa cho nên được hầu hết mọi người ưa chuộng. Thế rồi cũng chính phần thân dừa già làm gỗ, lá dừa, cọng dừa khô làm củi, hay có thể làm thành những chiếc chổi bà và mẹ em dùng để quét nhà cũng được làm từ những sóng lá dừa nho nhỏ.

Văn biểu cảm về cây dừa quê em

Văn biểu cảm về cây dừa

Người dân quê em không bao giờ bỏ một thứ gì ở cây dừa vì bộ phận nào cũng nó cũng hữu ích cả. Thực sự hiếm có một loài cây nào có được một sự hữu ích đến như vậy. Quên sao được cứ mỗi buổi trưa chính dưới gốc dừa mát rượi, chúng tôi chơi trốn tìm, chơi nhảy dây, chơi nhà chòi. Có khi lại thích thú cuộn những chiếc lá dừa thành kèn để có thể thổi nghe thật vui tai. Những chiếc lá dừa chúng em lấy làm chiếc chong chóng xanh quay tít cùng con gió mát lành. Nhớ buổi trưa mà chúng em không nggur ngồi dưới bóng mát dừa nhạt những bông hoa dừa rơi rụng nhìn mới thật thích mắt làm sao.

>> Xem thêm:  Dàn ý bài văn kể về tấm gương tốt trong học tập hoặc giúp đỡ bạn bè

Thực sự em như cảm nhận được em cũng luôn yêu dừa như yêu những đứa bạn thân cùng xóm, và yêu cây dừa như yêu người dì tốt bụng gần nhà.

Hình ảnh cây dừa trong em như cũng chính là cái hương vị của tuổi thơ là những ngọt, bùi của dừa cũng đã mang lại khiến bao năm tháng trôi qua vẫn không thể nào quên được.

Minh Nguyệt